Miami Heat sẽ làm gì nếu họ tấn công Damian

Miami Heat đang chơi một trận đấu nguy hiểm. Cuộc xổ số Damian Lillard đang được tiến hành và mặc dù Lillard vẫn có ý định thi đấu ở Miami, các đội khác dường như đang khám phá khả năng giao dịch cho All-Star bảy lần.

Toronto Raptors và, tính đến thứ Hai, Boston Celtics đã được đồn đại là những điểm đến tiềm năng. Portland Trail Blazers GM Joe Cronin đã không nói chuyện với các quan chức hàng đầu của Heat kể từ tháng Bảy. Anh ấy đã có cuộc trò chuyện với Toronto và các đội khác ngay từ tuần trước. Heat đang thách thức Blazers cố gắng tìm kiếm một thỏa thuận tốt hơn những gì họ có thể cùng nhau đưa ra. Blazers đã cố gắng.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo? Hầu hết mọi người trong giải đấu đều mong đợi Blazers và Heat cuối cùng sẽ nói về thỏa thuận với Lillard. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu Toronto làm điều không thể tưởng tượng được và nhấn nút đẩy trung tâm tương lai Scottie Barnes để gia nhập phi hành đoàn do Lillard lãnh đạo? Điều gì sẽ xảy ra nếu Celtics đặt nhiều lựa chọn dự thảo của họ lên bàn và ghép Lillard với Jayson Tatum và Jaylen Brown?

Dù thế nào đi nữa thì điều đó cũng sẽ là một thảm họa đối với Heat. Không chỉ vì họ không có được Lillard mà còn vì Lillard sẽ kết thúc với một đối thủ của Eastern Conference. (Đặc biệt là Lillard ở Celtics sẽ rất đau đớn).

Luôn có khả năng Lillard có thể được trao đổi cho một đội khác và cầm cự với hy vọng được xử lý Heat. Tờ Miami Herald tuần trước đưa tin rằng Lillard dự kiến ​​​​sẽ cố gắng được giao dịch với Heat mặc dù anh ta đã được giao dịch ở nơi khác. Tôi vẫn hoài nghi. NBA, trong trường hợp đó, sẽ tấn công Lillard và người đại diện Aaron Goodwin của anh ta. Lillard quan tâm quá nhiều đến nhận thức của công chúng với tư cách là một người “chuyên nghiệp” để có được DEFCON đầy đủ của Harden.

Vì vậy, hãy thực hiện giả thuyết này. Heat nên làm gì nếu Lillard được đổi sang đội khác?

Lựa chọn 1: Đợi một ngôi sao khác yêu cầu giao dịch. Giannis Antetokounmpo đã thông báo về Bucks và sẽ có mặt trong vòng 12 tháng tới. James Harden có thể được ra mắt với mức giá phù hợp và đồng đội của anh, Joel Embiid, đã trở thành chủ đề được đồn đoán trong nhiều tháng. Nếu Donovan Mitchell không ký gia hạn với Cavaliers (điều mà anh ấy được cho là sẽ không làm), Heat có thể trở lại với anh ấy vào mùa hè tới.

Đây là vấn đề: Nếu Heat giao dịch Lillard, điều rõ ràng hơn là họ không có đủ tài sản để hoàn thành giao dịch siêu sao. Thị trường đang nói về giá trị giao dịch của Tyler Herro – tốt, nhưng chưa đủ tốt để trở thành trung tâm của một giao dịch ngôi sao. Heat hiện chỉ có thể giao dịch hai lượt chọn ở vòng đầu tiên. Các cầu thủ trẻ khác Nikola Jovic và Jaime Jaquez Jr. không biết. Heat không có đủ điều kiện để đưa ra lời đề nghị nghiêm túc cho Giannis hoặc Embiid. Ngay cả khi Mitchell kéo Lillard và cố gắng đến Miami để chơi với Bam Adebayo, chúng ta có thể đã thấy chiến lược đó diễn ra như thế nào (một lần nữa, trong kịch bản giả định này).

Lựa chọn 2: Hãy xoay vòng và thừa nhận rằng sau hai năm cố gắng và thất bại trong việc đánh đổi lấy một ngôi sao, điều đó sẽ không xảy ra. Thay vào đó, Heat cuối cùng cũng có thể thu dọn tài sản của mình và thực hiện những động thái nhỏ để cải thiện đội hình xung quanh Jimmy Butler và Adebayo. Cho phép Tyler Herro phát triển thành một cầu thủ ghi bàn bổ sung, đánh đổi lựa chọn cho một câu trả lời dài hạn với một tiền đạo mạnh mẽ và hy vọng sự phát triển nội bộ và nhiều anh hùng hơn sau mùa giải của Butler có thể đưa họ đến một trận Chung kết khác.

Nếu Heat không thể giành chức vô địch trong hai năm tới, thì ít nhất họ có thể chuẩn bị cho một tương lai được xây dựng xung quanh Bam, Herro, Jovic và Jaquez.

3 đội có thể cướp Damian Lillard khỏi Miami Heat (nhưng có lẽ là không)

Tùy chọn 3: Thổi nó lên. Một quyết định kịch tính không thể xảy ra cho đến ít nhất là vào mùa hè năm sau. Heat nợ Butler và đội này để xem họ có thể làm gì sau trận Chung kết đầy ấn tượng của mùa giải trước. Nhưng nếu họ thất bại một lần nữa và sự trợ giúp của ngôi sao không đến, thì Heat sẽ phải tìm cách giao dịch Butler.

Butler, người còn hợp đồng trong hai mùa giải tiếp theo, sẽ đủ điều kiện để được gia hạn thêm vào mùa hè tới. Hợp đồng hiện tại của anh ấy sẽ trả cho anh ấy 48,8 triệu đô la cho mùa giải 2024-25 và bao gồm tùy chọn cầu thủ với giá 52,4 triệu đô la trong mùa giải 2025-26. Butler sẽ 36 tuổi khi bắt đầu mùa giải cuối cùng đó. Thỏa thuận mới có thể trị giá hơn 300 triệu USD và trả cho Butler 60 triệu USD mỗi năm.

Thay vì trả tiền gia hạn, Heat có thể cố gắng trao đổi Butler cho một đối thủ để đổi lấy một tài sản giúp họ bổ sung lại đội hình xung quanh Adebayo.

Rõ ràng, kế hoạch A là có được Lillard và giành chức vô địch. Kế hoạch vẫn còn nhiều khả năng. Nhưng với những ồn ào xung quanh cuộc trò chuyện của Lillard và Blazers với các đội khác, một kế hoạch dự phòng rất đáng được xem xét.

Kế tiếp: Niềm tin dao động trong giao dịch Lillard?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *