Milwaukee Bucks: 4 người thay Wesley Matthews

Kế tiếp1 trên 4Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Người bảo vệ bắn súng kỳ cựu Wesley Matthews đã ký hợp đồng một năm trị giá 2,9 triệu đô la với Bucks vào mùa hè năm ngoái. Với việc anh ấy gia nhập công ty tự do không hạn chế trong mùa giải này, Bucks sẽ mất đi một trong những xạ thủ và hậu vệ giỏi nhất trong danh sách của họ. Bucks có thể sẽ cung cấp cho anh ấy một hợp đồng, nhưng họ có thể không phù hợp với những gì các đội khác sẵn sàng trả cho anh ấy.

Từ đánh ba quả đúng lúc đến khóa chặt các ngôi sao đối phương, Matthews làm tất cả vì Bucks, dù đã 36 tuổi. Anh ấy đã có một mùa giải mạnh mẽ cho Milwaukee Bucks vào năm 2022-23, ghi trung bình 3,4 điểm, 2,2 rebounds và 0,7 kiến ​​​​tạo mỗi trận trong khi sút xa 36,3% và 31,5% dưới mức trung bình từ cự ly 3 điểm. Matthews chắc chắn sẽ là mục tiêu của các đội khác vì nổi tiếng là một hậu vệ chắc chắn và bắn ba điểm giỏi.

Mùa giải của Matthews không phải là không có những khó khăn. Anh ấy đã bỏ lỡ 15 trận đấu vì chấn thương và chỉ sút xa 36,3%, đây là chỉ số thấp nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Nhưng anh ấy vẫn có mặt trong suốt cả năm bất kể vai trò của anh ấy là gì. Anh ấy chịu trách nhiệm khóa chặt Kawhi Leonard trong những giây phút hấp hối trong một trận đấu rất nảy lửa với Clippers.

Mặc dù anh ấy là một cầu thủ đa năng của Bucks, nhưng Wesley Matthews lại ngả mũ trước hàng thủ. Theo dữ liệu trận đấu tại NBA.com/stats, Matthews duy trì hiệu suất 44,3% trong thời gian tới khi anh ấy là hậu vệ gần nhất. Việc anh ấy làm điều này với tư cách là một người bảo vệ bắn súng tương đối nhỏ nói lên rất nhiều về nỗ lực và sự hối hả của anh ấy ở cuối tầng đó. Người hâm mộ Bucks giờ đã biết rõ khả năng của anh ấy: trong một lần sau mùa giải, anh ấy chịu trách nhiệm ngăn chặn những cầu thủ như DeMar DeRozan và Zach LaVine khi không có một hậu vệ cánh lớn hơn. Chỉ trong trận đấu với Jays of Boston, tình trạng thiếu kích thước của anh ấy cuối cùng mới biến mất, nhưng chỉ sau một loạt bảy trận đấu căng thẳng, trong đó anh ấy đã giao cho Jayson Tatum tất cả những gì anh ấy có thể xử lý.

Milwaukee Bucks dự kiến ​​​​sẽ có mức lương 221 triệu đô la cho mùa giải 2023-24. Đây là 27 triệu đô la vượt quá giới hạn tiền lương, có nghĩa là họ không có giới hạn. Họ phải sử dụng quyền miễn trừ cấp trung bình hoặc quyền miễn trừ hai năm một lần để ký hợp đồng miễn phí. Tuy nhiên, các quy tắc xung quanh những trường hợp ngoại lệ này vẫn chưa rõ ràng theo thỏa thuận thương lượng tập thể mới.

Dưới đây là một vài cái tên mà Bucks có thể coi là hậu vệ cánh kỳ cựu tiếp theo của họ.

KHÔNG. 1 – Nickeil Alexander-Walker

Nickeil Alexander-Walker là một trong những cầu thủ có khả năng thay thế Wesley Matthews cho Bucks. Anh ấy là một hậu vệ trẻ lực lưỡng, người có thể ghi bàn và bảo vệ tốt các cầu thủ ghi bàn đối phương. Anh ấy sẽ cung cấp cho Bucks một lựa chọn khác ngoài băng ghế dự bị và có thể giúp họ tạo thêm khoảng trống cho Giannis Antetokounmpo.

Nói một cách nhẹ nhàng, Alexander-Walker đã có một chút thăng trầm trong mùa giải 2022-23. Anh ấy đã đi khắp nơi và chuyển từ Portland đến Utah và cuối cùng là Minnesota nhưng nhìn chung phải vật lộn để tìm được một vai trò ổn định trong bất kỳ sự luân chuyển nào của một đội mà anh ấy có thể thực sự trở thành ngôi sao. Đến cuối mùa giải, anh ấy chỉ ghi trung bình 5,9 điểm, 1,8 rebounds và 1,4 kiến ​​​​tạo mỗi trận trong 23 trận cho Minnesota. Những con số đó khá dành cho người đi bộ, mặc dù anh ấy đang ghi 38,2% từ cự ly 3 điểm đáng nể trong mùa giải.

Bất chấp những khó khăn của mình, người bảo vệ bắn súng năm thứ tư đã cho thấy tiềm năng của mình. Anh ấy đã có một số trận ghi được 20 điểm trở lên, và anh ấy cũng có một số trận anh ấy sút bóng tốt từ cự ly 3 điểm. Rõ ràng là anh ấy có thể khởi động đôi khi miễn là các điều kiện phù hợp.

Đối với nhu cầu của Bucks lúc này, hàng thủ của Alexander-Walker có thể là khía cạnh thú vị nhất trong trò chơi của anh ấy. Theo Cleaning the Glass, các đối thủ chỉ ghi được 107,5 điểm trên 100 lần sở hữu trong những phút Alexander-Walker chơi ở vị trí thứ ba trở xuống, điều này khiến anh ta xếp thứ 93 ở vị trí này. Giống như Matthews, Alexander-Walker phân chia thời gian của mình khá đồng đều giữa tiền đạo nhỏ và hậu vệ ghi bàn mặc dù chỉ cao 6 foot-5.

Có thể có một số lo ngại về sự phù hợp của Alexander-Walker với Milwaukee Bucks. Anh ta không phải là một tay bắn súng cừ khôi, điều này có thể là một vấn đề trong vòng loại trực tiếp khi các đội kéo Bức tường Giannis được tôn vinh để lấp đầy sơn và buộc Quái vật Hy Lạp phải dựa vào người bắn súng của anh ta. Anh ấy cũng không phải là một hậu vệ giỏi, có thể bị các cầu thủ giỏi nhất của đối phương khai thác.

Alexander-Walker có thể là sự thay thế tốt cho Matthews, nhưng có một số rủi ro đi kèm. Anh ấy không thực sự mang lại những thứ giống như Matthews, nhưng anh ấy là một người dự phòng tốt, trẻ tuổi, có nhiều cơ hội để phát triển — và theo như những người dự phòng tự do, Bucks chắc chắn có thể làm điều tồi tệ hơn nhiều.

Kế tiếp: Kỳ nghỉ của Justin

Kế tiếp1 trên 4Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *