Milwaukee Bucks có thể là đội bí ẩn ở Lillard?

Xổ số thương mại Damian Lillard tiếp tục kéo dài ở NBA khi mùa giải chỉ còn hơn một tháng nữa. Tuy nhiên, một đội bí ẩn ở Hội nghị phía Đông hiện đang có ý định mua Lillard. Đó có thể là Milwaukee Bucks?

Marc. J Spears, một nhà văn cấp cao của NBA, báo cáo thứ hai rằng Portland Trail Blazers đang nói chuyện với “một số đội”, không chỉ Miami Heat. Miami Heat được biết đến là điểm đến ưa thích của Lillard kể từ khi anh yêu cầu giao dịch vào tháng Bảy. Tuy nhiên, nếu Portland không hài lòng với thỏa thuận mà Miami đưa ra, liệu Trail Blazers có thể xoay trục và gửi anh ta đi nơi khác không?

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai với NBA Today, Spears đã bỏ tên Boston Celtics trước khi đề cập rằng anh đã nghe tin đồn về các đội Eastern Conference khác. Đội đó có thể là Milwaukee Bucks?

Nếu không phải Miami hay Boston, hai đội mạnh nhất còn lại ở Eastern Conference là Milwaukee Bucks và Philadelphia 76ers, những đội có những ngôi sao bất mãn của riêng mình. Cleveland Cavaliers đã đổi lấy Donavon Mitchell vào mùa giải trước, vì vậy Cavs có thể không. New York Knicks đã trao đổi Jalen Brunson khỏi Mavericks vào năm ngoái, vì vậy ngay cả khi điều đó có thể xảy ra thì Knicks cũng không có khả năng xảy ra. Ngoài ra, không có đội nào ở Eastern Conference vượt ra khỏi top 4 ở miền Đông nhờ giao dịch với Lillard. Vậy tỷ lệ cược là Bucks hoặc 76ers.

Milwaukee Bucks có nên xem xét Damian Lillard?

Với việc Damian Lillard chọn Miami Heat là điểm đến ưa thích của anh ấy, cuộc trò chuyện về những người khác giao dịch cho anh ấy đã tập trung vào nỗ lực của anh ấy. Câu hỏi trở thành “liệu Damian Lillard có cống hiến 100% cho một đội không có tên là Miami Heat không?”

Nhìn thấy khả năng cạnh tranh của cầu thủ Damian Lillard trong quá khứ, tôi tin rằng bất kỳ ứng cử viên tiềm năng nào cho thương vụ của Lillard sẽ nỗ lực hết mình. Bây giờ, nếu Portland Trail Blazers tỏ ra nhỏ mọn và gửi anh ta đến một đội đang xây dựng lại đề nghị rất nhiều cho Damian Lillard trong nỗ lực bán vé hoặc chỉ để có được một cầu thủ siêu sao, thì tôi có thể thấy Lillard không cống hiến 100%.

Tuy nhiên, Milwaukee Bucks không phải đang xây dựng lại, họ đang xây dựng lại khi tìm cách tạo ra một chức vô địch khác với cốt lõi tương tự như những gì họ đã có khi giành chức vô địch NBA vào năm 2021.

Milwaukee Bucks không chỉ là đối thủ mà câu chuyện “đưa Dame đến Milwaukee” cũng khá nhất quán kể từ khi Damian Lillard chỉ định Giannis Antetokounmpo là cầu thủ mà anh ấy muốn giúp anh ấy giành chức vô địch. Vì vậy, Milwaukee Bucks có thể sẽ chiêu mộ bất cứ ai không có tên Miami Heat muốn mua Damian Lillard.

Một phần khác có ý nghĩa đối với Milwaukee Bucks là những nhận xét mà chính Giannis Antetokounmpo đã đưa ra vào mùa hè này khi được hỏi về hợp đồng tiếp theo của anh ấy. Giannis đã nói gần như điều tương tự khi anh còn là cầu thủ tự do trước khi ký hợp đồng supermax đầu tiên. Giannis muốn Milwaukee Bucks cam kết giành chức vô địch. Giannis đặt chiến thắng lên trên hết và muốn ở một nơi mang lại cho anh cơ hội tốt nhất để giành được chiếc nhẫn thứ hai. Nếu Milwaukee Bucks muốn thực hiện một cử chỉ to lớn đối với Giannis Antetokounmpo bằng cách thực hiện một thương vụ bom tấn lấy Damian Lillard thì giờ là lúc để thực hiện điều đó.

Milwaukee Bucks có thể mang lại điều gì cho Portland Trail Blazers cho Damian Lillard?

Giao dịch tiềm năng giữa Milwaukee Bucks-Portland Trail Blazers sẽ như thế nào?

Số tiền kiếm được
Damian Lillard
Jabari Walker

Trail Blazers Nhận
Kỳ nghỉ của Jrue
MarJon Beauchamp, Grayson Allen
2029 Lựa chọn vòng đầu tiên
Lựa chọn trao đổi 2028 và 2030

Giờ đây, hợp đồng trọn gói mà Milwaukee Bucks đưa ra có thể không tốt hơn Miami Heat CÓ THỂ đề nghị, nhưng nó có thể đủ để khiến Portland quan tâm hơn Miami sẵn sàng cung cấp

Giả sử Milwaukee Bucks thực hiện thỏa thuận đó, giao dịch ba cầu thủ và một lượt chọn đầu tiên cho hai người, điều đó sẽ có ảnh hưởng gì đến việc xây dựng đội hình của họ?

Đầu tiên, về cơ bản nó giải quyết được vấn đề bảo vệ quan điểm của họ. Dù Bucks vẫn thiếu chìa khóa dự phòng nhưng Damian Lillard cũng không rời sàn được lâu. Lillard chưa bao giờ thi đấu trung bình dưới 35 phút mỗi trận trong sự nghiệp, thậm chí còn dẫn đầu NBA về số phút mỗi trận ở mùa giải 2019-20.

Nó cũng sẽ mở ra một vị trí khác trong đội hình mà Bucks có thể sử dụng để mang về một người bảo vệ quan điểm khác, một cựu binh như mang về Goran Dragic để có chiều sâu hoặc một cầu thủ trẻ hơn như Kendrick Nunn. Bucks cũng có thể sử dụng một vị trí trong đội hình ở nơi khác và tin tưởng các cầu thủ trong đội sẽ đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ điểm dự phòng.

Điểm khiến Milwaukee Bucks quan tâm đến việc đổi lấy Damian Lillard là nó nâng cấp Big 3 hiện có của họ, đặc biệt là về mặt tấn công, hy sinh một số phòng thủ để làm điều đó vì không có người bảo vệ nào khác phòng thủ như Jrue Holiday. Bộ ba Damian Lillard, Khris Middleton và Giannis Antetokounmpo sẽ là cơn ác mộng đối với các đội đối phương khi cố gắng xử lý phòng ngự.

Tuy nhiên, có lẽ quan trọng hơn, một động thái như vậy sẽ giúp Jon Horst cho Giannis Antetokounmpo thấy rằng anh ấy tận tâm xây dựng một đội ngũ vô địch xung quanh mình.

Kế tiếp: Điểm lại những ý tưởng giao dịch khủng khiếp của Bleacher Report cho Milwaukee Bucks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *