New Orleans Pelicans có nên đổi Zion Williamson không?

Trong bài đăng gần đây của chúng tôi liệt kê 6 tài sản giao dịch hàng đầu của New Orleans Pelicans, tất nhiên, Zion Williamson là người đứng đầu trong bảng đếm ngược của chúng tôi.

Điều đó không làm ai ngạc nhiên. Chỉ trong 4 năm thi đấu tại NBA, Williamson đã có cho mình 2 đề cử All-Star. Và điều tuyệt vời nhất là anh ấy chỉ mới 22 tuổi.

Tuy nhiên, người đá chính là giai đoạn đầu của sự nghiệp đã bị hủy hoại bởi chấn thương. Nhiều đến mức, trong số 308 trận đấu thông thường của mùa giải mà anh ấy đủ điều kiện tham gia, anh ấy chỉ xuất hiện ở 114 trận (khoảng 37% số trận).

Điều này đặt ra một câu hỏi thú vị: liệu Pelicans có nên tránh giải quyết hoàn toàn mối lo ngại về chấn thương này và đánh đổi anh ta để lấy một cú sút trong khi giá trị của anh ta vẫn còn cao? Rốt cuộc, một người chơi tầm cỡ của anh ta sẽ kiếm được rất nhiều tiền trên thị trường thương mại.

Trước khi đám người tức giận cầm chĩa ba đuổi theo tôi, tôi sẽ trả lời câu hỏi: không, Pelicans chắc chắn không cần phải giao dịch Williamson, và đây là lý do tại sao.

Đầu tiên, như chúng tôi đã nói, anh ấy mới 22 tuổi, và anh ấy đã giỏi như thế này rồi! Anh ấy đã được vinh danh là Người bắt đầu All-Star mùa trước, điều đó có nghĩa là anh ấy có thể đang trên đường đến với All-NBA gật đầu nếu anh ấy khỏe mạnh.

Anh ấy cũng đã góp phần giành chiến thắng trong môn bóng rổ. Trước khi anh ấy bị chấn thương gân khoeo vào đầu tháng Giêng, Pelicans của anh ấy đã có thành tích 23-14 và đứng đầu Western Conference khét tiếng cạnh tranh. Và khi anh ấy ra sân, New Orleans tốt hơn +7,9 điểm (phần trăm thứ 90) với tư cách là một đội trên 100 lần sở hữu (mỗi lần Lau kính).

Một lý do lớn khác để không đánh đổi anh ấy là loại chấn thương mà anh ấy gặp phải. Trong những năm qua, anh ấy gặp vấn đề với đầu gối phải, tay phải, bàn chân phải và gân kheo bên phải. Lưu ý rằng điều này không tập trung vào một bộ phận cơ thể cụ thể như thế nào?

Điều đó cho thấy rằng tình huống của anh ấy giống với Anthony Davis (một cầu thủ có nhiều chấn thương dai dẳng ngẫu nhiên) hơn là một người như Brandon Roy (hầu hết các chấn thương của anh ấy đều liên quan đến đầu gối bị thoái hóa nhanh chóng). Và như chúng ta đã thấy trong giai đoạn sau mùa giải này, một cầu thủ như Davis có thể khỏe mạnh và trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trong một đội tiến sâu sau mùa giải.

Vào cuối ngày, lý do bạn phác thảo, giao dịch và chuyển sang đại lý tự do là để có được một người chơi đặc biệt như Williamson. Vì vậy, không, bạn không nên từ bỏ một người chơi như vậy khi bạn đã có.

Và có vẻ như Pelicans cũng không có kế hoạch làm điều đó, vì Phó chủ tịch điều hành hoạt động bóng rổ David Griffin thậm chí đã nói rằng mùa giải này sẽ thiên về thực hiện những thay đổi nhỏ hơn là trang trí lại hoàn toàn đội hình của họ. Ngoài ra, nhóm gần đây đã thông báo rằng họ sẽ thực hiện các bước để tái cấu trúc/cải thiện đội ngũ chăm sóc và hiệu suất của người chơi. Một dấu hiệu khác cho thấy họ đang nhân đôi Williamson và sức khỏe của anh ấy.

Kế tiếp: Xếp hạng 6 tài sản thương mại hàng đầu của New Orleans Pelicans

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *