New Orleans Pelicans có nên giao dịch Brandon Ingram?

Có thể khó nhớ khi mùa giải kết thúc như thế nào, nhưng có một thời điểm vào đầu năm khi Zion Williamson dẫn dắt New Orleans Pelicans vượt lên dẫn trước khi Brandon Ingram vắng mặt.

Khi Williamson thua vào ngày 2 tháng 1, anh ấy đã đưa Pelicans với tỷ số 23-14 và gần đứng đầu Western Conference, mặc dù Ingram đang hồi phục sau chấn thương ngón chân. Điều này khiến một số nhóm người hâm mộ tự hỏi liệu đội có nên giao dịch Ingram tốt hơn và mang lại sự phù hợp hơn xung quanh Williamson hay không.

Các phe phái đã chết, vì Williamson đã bỏ lỡ 45 trận cuối cùng của mùa giải thông thường trong khi Ingram mang gánh nặng của nhượng quyền thương mại khi vắng mặt. Nhưng câu hỏi vẫn còn: nếu Williamson có thể khỏe mạnh, Pelicans có nên giao dịch Ingram không?

Trong chân không, không, họ không nên. Đầu tiên, trong bốn mùa giải cùng nhau với tư cách là đồng đội (thật điên rồ khi nghĩ rằng đã lâu như vậy) Ingram và Williamson mới chỉ ra sân chung sân trong 93 trận – đó có lẽ là không đủ thời gian để họ cảm thấy thoải mái về thể lực trên sân. cùng nhau.

Những người đã thúc đẩy giao dịch Ingram nghĩ rằng chúng ta nên di chuyển anh ta để bổ sung thêm nhiều game bắn súng ngoài bóng để xây dựng một cuộc tấn công nhật tâm xung quanh Williamson. Ý tưởng là thiếu sót vì nhiều lý do.

Thứ nhất, những người ủng hộ điều này cho rằng Ingram không phải là vận động viên chạy cự ly tốt, và thực tế không phải vậy. Trong ba mùa giải vừa qua, Brandon Ingram đạt tỷ lệ sút 44% trong các nỗ lực ghi 3 điểm rộng rãi (theo Thinkingbasketball.net). Đó là ở phân vị thứ 86 vào thời điểm đó. Vì vậy, có, anh ấy chắc chắn có thể lên sàn với Williamson.

Một ngụy biện khác trong dòng lập luận này là người ta cho rằng Williamson có thể gánh gánh nặng sáng tạo của Pelicans một mình trong cả mùa giải kéo dài 82 trận (và cả trận play-off mệt mỏi). Bỏ qua các mối quan tâm về sức khỏe, đó là yêu cầu cao đối với bất kỳ ai và một số trận play-off vừa qua đã cho chúng tôi thấy rằng bạn cần một số người sáng tạo trên bóng để thực hiện một trận playoff sâu (hãy xem điều gì đã xảy ra với pha phạm lỗi của Golden State Warriors sau mùa giải này khi Jordan Poole gặp khó khăn để trở thành người kiến ​​tạo thứ hai bên cạnh Stephen Curry).

Vì vậy, New Orleans cần Brandon Ingram đóng vai trò là người sáng tạo phụ, người có thể chơi cùng với Williamson và giúp duy trì thế tấn công khi anh ấy rời sân.

Cuối cùng, mọi người cho rằng chỉ vì Williamson và Ingram thích cầm bóng trong tay nên bằng cách nào đó họ không phù hợp với nhau. Trên thực tế, trước đây chúng ta đã thấy rằng việc kết hợp một cầu thủ kiến ​​tạo giỏi (Williamson) với một cầu thủ sút xa cừ khôi (Ingram) có thể dẫn đến một bộ đôi vô địch (a la Shaquille O’Neal và Kobe Bryant).

Bây giờ, điều này không có nghĩa là chúng ta không nên giao dịch Ingram trong mọi trường hợp. Nếu bạn có thể tìm được ai đó thực sự giỏi hơn những gì Ingram làm, tôi chắc chắn sẽ chiêu đãi anh ta. Nhưng trong hầu hết các tình huống, giữ anh ấy lại sẽ có lợi nhất cho đội.

Kế tiếp: Các tuyển trạch viên nghĩ Pelicans nên lấy ai ở tuổi 14?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *