New Orleans Pelicans có nên theo đuổi Chris Paul?

Nếu bạn chưa từng nghe, Bradley Beal là thành viên của Phoenix Suns. Và kết quả là Chris Paul giờ đã là thành viên của Washington Wizards – ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Chúng tôi nói “bây giờ” bởi vì rất khó có khả năng Wizards hiện đang xây dựng lại bám lấy Paul 38 tuổi, người vẫn đang tìm kiếm danh hiệu NBA đầu tiên của mình. Và trong khi Wizards đang tìm kiếm một đội thứ ba để tái ký hợp đồng với Paul, thì cũng có khả năng anh ấy có thể được miễn trừ và cuối cùng trở thành cầu thủ tự do.

Trong cả hai trường hợp, câu hỏi dành cho người hâm mộ New Orleans Pelicans bây giờ trở thành: họ có nên theo đuổi Paul trong công ty tự do không?

Để đơn giản hóa, chúng ta sẽ tránh thảo luận về ý nghĩa của giới hạn lương khi đưa Paul vào, vì tình hình xung quanh tài chính của anh ấy hiện giờ hơi khó hiểu. Anh ấy hiện đang nợ 30,8 triệu đô la trong mùa giải tới nếu anh ấy có tên trong danh sách mà không được miễn trừ sau ngày 28 tháng 6, nhưng có vẻ như không thể, dựa trên sản xuất hiện tại của anh ấy, rằng bất kỳ đội nào sẽ sẵn sàng trả cho anh ấy toàn bộ số tiền đó.

Tuy nhiên, như chúng tôi đã làm với tất cả các bài đăng như thế này, chúng tôi phải tự hỏi: Paul có thể giúp giải quyết bất kỳ điểm yếu nào trong số ba điểm yếu lớn nhất của đội này không? Xin nhắc lại, ba điểm yếu đó là bắt/khoảng cách, lực ép vành ngoài Zion Williamson và khả năng bảo vệ vành.

Vào lúc 6’0, với tỷ lệ chặn sự nghiệp là 0,4%, Paul có thể không nhìn thấy thành phần cuối cùng đó (bảo vệ vành xe) ở đây.

Khu vực thứ hai đó (áp lực vành đai đối với Williamson) cũng không phải là thứ mà Paul thực sự có thể cung cấp vào lúc này. Mặc dù khởi đầu là một sát thủ quái vật ngay từ đầu trong sự nghiệp của mình, nhưng anh ấy hơi chậm chạp trong lĩnh vực này. Theo Cleaning the Glass, Paul đã hoàn thành ở phân vị thứ 2 hoặc thấp hơn về tần suất vành đai cho vị trí của anh ấy trong mỗi năm mùa giải vừa qua.

Điều này mang lại cho chúng tôi một lĩnh vực cuối cùng mà anh ấy có thể thử và giải quyết: bắn súng/tầm bắn. Đối với sự nghiệp của mình, Paul là vận động viên bắn 3 điểm với tỷ lệ 36,9% và mùa giải trước, anh ấy đã chuyển đổi 37,5% số cú ăn ba của mình cho Suns. Và theo cơ sở dữ liệu về Bóng rổ Tư duy, anh ấy đã sút 45% trên ba quả mở rộng trong ba mùa giải vừa qua (phần trăm thứ 91).

Vấn đề với việc sử dụng Paul làm lính biệt kích là anh ta giống một xạ thủ tại chỗ hơn là một nhạc trưởng di chuyển, vì vậy giới hạn của anh ta với tư cách là một lính biệt kích thuần túy có phần hạn chế. Và nếu điểm yếu duy nhất mà anh ấy có thể giải quyết là sút/tạo khoảng cách, thì Pelicans có thể nên tìm kiếm một người có khả năng bắn linh hoạt hơn (như Malik Beasley).

Tuy nhiên, nếu Pelicans chuyển đến từ CJ McCollum, Paul có thể chứng tỏ là sự thay thế tuyệt vời cho hai cận vệ kỳ cựu của họ. Tại thời điểm này, anh ấy không còn là một tay săn bàn giỏi như trước nữa. Nhưng anh ấy được cho là một người kiểm lâm giỏi không kém (McCollum cũng đạt 45% số cú sút rộng của anh ấy trong ba mùa giải qua) và là một vị tướng trên sàn tốt hơn anh ấy (rốt cuộc thì anh ấy là “The Point God”).

Nhìn chung, mặc dù cuộc hội ngộ của Paul / New Orleans sẽ là một khoảnh khắc vui vẻ trọn vẹn, nhưng điều đó sẽ không có ý nghĩa gì trừ khi một số phần khác thay đổi trong lần lặp lại hiện tại của danh sách này.

Kế tiếp: 5 giao dịch để Pelicans tiến lên và phác thảo Scoot Henderson

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *