New Orleans Pelicans có nên theo đuổi Daniel Gafford?

New Orleans Pelicans đã từ chối lựa chọn đội trị giá 1,8 triệu đô la của Herbert Jones. Mục tiêu của việc làm đó là đàm phán một bản hợp đồng mới với hậu vệ này để giữ chân anh ta lâu dài.

Nếu mọi thứ hoạt động như mong đợi, Jones và Pelicans sẽ đồng ý với một hợp đồng 4 năm ở đâu đó trong khu vực trị giá 50 triệu đô la. Điều đó sẽ khiến Pelicans có rất ít chỗ để thực hiện một bản hợp đồng đại lý tự do lớn.

Tuy nhiên, đội hình của Pelicans còn lâu mới là một sản phẩm hoàn chỉnh. Trong khi họ thêm khả năng bắt vào bản nháp, họ vẫn cần tìm ra tình huống bảo vệ vành của mình. Mùa giải trước, họ đứng cuối cùng về độ chính xác của vành đối nghịch (theo Lau kính).

Một cách để đối phó với điểm yếu này là thông qua thương mại. Đầu tuần này, có thông tin cho rằng đội có thể đang tìm cách chuyển Jonas Valanciunas để có thêm khả năng bảo vệ vành.

Và một cầu thủ tiềm năng mà họ có thể tìm cách trao đổi anh ta là Daniel Gafford, người có thể đang di chuyển với Washington Wizards hiện ở chế độ xây dựng lại hoàn toàn. Nhưng câu hỏi bây giờ trở thành: Gafford có phải là một thiết bị bảo vệ vành tốt không?

Để trả lời câu hỏi đó, chúng tôi sẽ xem xét ba số liệu thống kê mà chúng tôi đã xác định để đánh giá khả năng bảo vệ vành xe.

1. Tỷ lệ khối (BLK%)

Giống như Bismack Biyombo, Daniel Gafford là một tay cản phá cừ khôi. Theo Cleaning the Glass, anh ấy xếp ở phần trăm thứ 88 về tỷ lệ phần trăm khối (BLK%) ở vị trí của anh ấy vào mùa trước (theo Cleaning the Glass). Và dấu hiệu đó cũng có thể đang đánh giá thấp anh ấy, vì anh ấy đã chơi rất nhiều phút bên cạnh Kristaps Porzingis (một ông lớn khác có thể tận dụng một số cơ hội cản phá). Bạn có biết làm thế nào chúng ta biết điều này đã xảy ra? Trước năm nay, anh ấy chưa bao giờ có mùa giải nào mà anh ấy kết thúc thấp hơn phần trăm thứ 94 trong hạng mục này.

2. KHÁC BIỆT (bằng sáu feet)

Theo NBA.com, các đối thủ sút ít hơn 2,1% so với dự kiến ​​(hay còn gọi là “DIFF) đối với các cú sút xa 6 foot do Gafford tranh chấp. Đó không phải là một dấu ấn ấn tượng – ngay xung quanh những gì Andre Drummond đã làm ở mùa giải trước (anh ấy có DIFF là -2,4%). Nhưng ít nhất anh ta đã làm giảm hiệu quả của phe đối lập ở một mức độ nào đó.

3. Bật/Tắt tần số vành đối diện

Mùa giải trước, Gafford đứng thứ 73 về tần suất bật/tắt vành xe của đối thủ. Khi anh ta ở trên sàn, tần suất va chạm của đối thủ giảm 1,3% (theo Glass Clear). Đây có thể là một phần lợi ích của việc chia sẻ sàn với Porzingis, vì có hai quái vật trên sàn có thể sẽ giúp ngăn các đội xâm nhập vào sơn. Trước mùa giải này, Gafford chưa bao giờ về đích cao hơn phần trăm thứ 58 trong hạng mục này.

Nhìn chung, Gafford có thể là một người bảo vệ vành tốt hơn bất kỳ thứ gì mà Pelicans hiện đang sử dụng. Tuy nhiên, anh ấy sẽ không thay đổi hoàn toàn quan điểm phòng thủ của đội chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, với mức giá phù hợp, anh ấy có thể đáng để mua cho đội như một bản nâng cấp so với những gì họ hiện có.

Kế tiếp: 10 cầu thủ Pelicans bỏ cuộc quá sớm
  • Xuất bản ngày 30/06/2023 lúc 19:10 tối
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 30/06/2023 lúc 19:10 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *