New Orleans Pelicans có nên theo đuổi Dillon Brooks?

NBA Free Agency đang đến rất nhanh và đối với New Orleans Pelicans, tất cả là để củng cố đội của họ xung quanh hạt nhân của họ là Zion Williamson, Brandon Ingram, CJ McCollum và Trey Murphy III.

Một cách tiềm năng để làm điều này có thể sớm là cựu tiền đạo Memphis Grizzlies Dillon Brooks. Sau màn trình diễn khó khăn ở vòng đầu tiên của vòng loại trực tiếp với Los Angeles Lakers, có thông tin cho rằng anh ấy sẽ không tái gia nhập đội vào mùa giải tới trong bất kỳ trường hợp nào.

Với suy nghĩ này, Brooks có phải là người mà Pelicans nên cân nhắc theo đuổi không?

Để đơn giản hóa, chúng tôi sẽ loại bỏ những tác động có thể có của nỗ lực này ra khỏi phân tích của chúng tôi và xem xét vấn đề này từ góc độ nghiêm khắc của tòa án.

(Thanh bên: Ngay cả khi chúng tôi không tính đến điều này, có khả năng New Orleans sẽ có thể đưa tiền lương của anh ấy vào sổ sách của họ, vì giá trị của anh ấy đã giảm đáng kể kể từ khi anh ấy thể hiện kém cỏi trong trận playoff và sau đó là trận đấu với Grizzlies).

Tuy nhiên, trên lý thuyết, Brooks dự đoán là một tiền đạo “3-and-D”, người có thể đánh ba quả mở rộng (anh ấy sút 37,2% trong ba quả và sút rộng trong mùa giải thông thường, theo NBA.com) và bảo vệ nhiều vị trí hiệu quả. Anh ấy cũng có lối chơi không rê bóng phát triển hợp lý, vì 64,6% số lần thực hiện cú sút của anh ấy trong mùa giải này đến sau khi anh ấy thực hiện một hoặc nhiều lần rê bóng (theo NBA.com).

Chuyên môn của anh ấy với tư cách là một hậu vệ là ở điểm tấn công, nơi anh ấy đã tạo dựng được tên tuổi của mình bằng cách quấy rối những người xử lý bóng và buộc họ phải trông không được tối ưu.

Vì vậy, New Orleans có nên cố gắng ký hợp đồng với anh ấy không?

Hiện tại, tôi sẽ nói không. Brooks là một cầu thủ tuyệt vời nên có trong một đội thiên về phòng ngự và thiếu khả năng tạo bóng. Đó là lý do tại sao anh ấy là người hoàn hảo cho Grizzlies trước khi Desmond Bane phát triển thành một lựa chọn thứ hai đáng tin cậy trên hàng công.

Trước đó, Brooks có thể cung cấp khả năng phòng thủ ngoan cường thường thấy của mình trong khi trút bỏ một số gánh nặng sáng tạo khỏi vai Ja Morant. Tuy nhiên, giờ đây Bane đã phát triển thành một cầu thủ như anh ấy, các lần lặp lại do Brooks tự phát minh ra có hại nhiều hơn là có lợi, vì anh ấy nhận được một cú chạm từ Bane hiệu quả hơn. Mùa trước, Brooks có Tỷ lệ sút chính xác là 49,4% (kém hơn -8,7 so với mức trung bình của giải đấu), trong khi Bane là 60,6% (tốt hơn +2,5 so với mức trung bình của giải đấu).

Hiện tượng tương tự có thể xảy ra với New Orleans. Anh ấy là một kiểm lâm giỏi nhưng không đủ giỏi để chữa các vấn đề về bắn súng được ghi chép rõ ràng của Pelicans (đứng thứ 29 trong các nỗ lực 3 điểm mùa trước). Anh ấy là một hậu vệ tuyệt vời, nhưng kỹ năng của anh ấy được đánh giá quá cao trong một đội có những người như Herbert Jones, Naji Marshall và Dyson Daniels. Mặc dù anh ấy là một người kiến ​​tạo bóng có thể sử dụng được trong một pha phạm lỗi tồi, nhưng bạn không muốn anh ấy nhận những cú chạm bóng từ những người kiến ​​tạo tài năng hơn như Williamson, Ingram và McCollum.

Vì vậy, không, tôi sẽ không theo đuổi Brooks trong công ty tự do nếu tôi là Pelicans. Mặc dù vậy, tôi nghĩ một đội có hàng thủ tốt và hàng công yếu chắc chắn nên làm được.

Kế tiếp: Các tuyển trạch viên nghĩ Pelicans nên lấy ai ở tuổi 14?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *