New Orleans Pelicans gần như phác thảo ngôi sao đang lên này

Sau khi được chuyển ra khỏi thị trấn để Phoenix Suns có được Kevin Durant, Cameron Johnson dường như đã tìm thấy một ngôi nhà với Brooklyn Nets. Gần đây, tiền đạo sắp trở thành năm thứ năm đã ký hợp đồng 4 năm trị giá 94,5 triệu đô la sẽ giúp anh tiếp tục công việc cho đến hết mùa giải 2026-27.

Cao 6’8 với sải cánh dài 6’10 và tỷ lệ 3 điểm trong sự nghiệp là 39,3%, Johnson là sự kết hợp lý tưởng giữa chiều dài và khả năng bắn súng mà Pelicans thường tìm kiếm (do đó họ đã chọn Jordan Hawkins với lượt chọn tổng thể thứ 14). Và đoán xem? Hóa ra anh suýt trở thành thành viên của Pelicans.

Trong một tập gần đây của podcast Run Your Race, Johnson đã trình bày chi tiết về quá trình dẫn đầu của Pelicans trước NBA Draft 2019 và theo ý kiến ​​​​của anh ấy, đã rất ấn tượng trong phiên của anh ấy.

“Được rồi, vậy New Orleans. Dự thảo là ngày 20 tháng 6. Tôi hạ cánh ở Pittsburgh vào ngày 17 tháng Sáu. … Tôi đã tắt điện thoại ở chế độ máy bay. Và khi tôi rút điện thoại ra khỏi chế độ máy bay, người đại diện của tôi đã gọi cho tôi. Tôi giống như, ‘Ôi Chúa ơi, tôi chỉ cần nghỉ ngơi thôi.'”

“Tôi giống như, ‘Có chuyện gì vậy?’ Anh ấy giống như, ‘Tôi sẽ gửi bạn đến New Orleans để làm việc.’ Và tôi giống như, ‘Đợi đã, cái gì? Họ có sự lựa chọn thứ tư. Họ bảo bạn đi đón tôi với lượt chọn thứ tư?’ [And my agent responds,] ‘Không, không, không, có suy đoán rằng họ có thể giao dịch trở lại. Tôi vừa nói chuyện với GM, và anh ấy muốn đổi lại.’ Vì vậy, tôi đã nghĩ, ‘Vậy là chúng ta đang dựa vào việc họ giao dịch để lấy lượt chọn đó và sau đó chọn tôi với lượt chọn đó?’”

Bất chấp sự lo lắng ban đầu của anh ấy về việc tập luyện cho Pelicans, Johnson đã thể hiện điều mà anh ấy tin là màn thể hiện tốt nhất trong bản lý lịch trước khi dự thảo của mình.

Và đoán xem? Pelicans đã giao dịch trở lại trong bản nháp. Tuy nhiên, với lượt chọn mới (lựa chọn thứ tám tổng thể), họ đã chọn ông lớn Jaxson Hayes. Trong khi đó, Johnson đã không xuất hiện trong danh sách cho đến ba vị trí sau đó khi anh ấy được chọn với lượt chọn tổng thể thứ mười một.

Vậy quyết định chọn Hayes thay Johnson có hiệu quả như thế nào đối với Pelicans? Chúng tôi đã đề cập trước đó về hợp đồng khổng lồ mà Johnson vừa ký với Nets. Chà, Pelicans đã quyết định không gia hạn đề nghị đủ điều kiện cho Hayes trong mùa giải này, và cuối cùng anh ấy đã ký hợp đồng 2 năm trị giá 4,6 triệu đô la. Vì vậy, có vẻ như (ngược lại) Pelicans đã quyết định sai lầm.

Bây giờ, có lẽ có hàng trăm câu chuyện tiền bản thảo như thế này. Điều gì đã xảy ra với Johnson không phải là hiếm. Tuy nhiên, với mọi thứ đã xảy ra kể từ quyết định đó, thật thú vị khi tự hỏi mọi thứ sẽ khác như thế nào đối với tổ chức nếu họ chọn Johnson thay vì Hayes trong NBA Draft 2019.

Kế tiếp: Pelicans nên ưu tiên phát triển ai?
  • Xuất bản vào ngày 14/07/2023 lúc 14:38 Chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 14/07/2023 lúc 2:38 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *