New Orleans Pelicans nên làm gì với lượt chọn thứ 14?

NBA Draft 2023 chỉ còn một ngày nữa. Và trong khi có một số tin đồn về việc New Orleans Pelicans có khả năng thực hiện một giao dịch lớn để chuyển lên dự thảo cho người bảo vệ G League Ignite Scoot Henderson, thì cũng có khả năng họ sẽ đứng yên và giữ nguyên lựa chọn đầu tiên của họ ( lượt chọn tổng thể thứ 3). 14 trong bản nháp).

Nếu đó thực sự là trường hợp, câu hỏi bây giờ trở thành: họ nên thực hiện lựa chọn đó như thế nào? Để thử và trả lời câu hỏi đó, chúng tôi đã hỏi một nhà phân tích dự thảo về cái nhìn sâu sắc Matt quyền lực từ Lý thuyết Swish. Đây là những gì anh ấy nói:

Tôi khuyên Pelicans nên xem xét kỹ Dariq Whitehead với lựa chọn số 14. Đúng vậy, họ không thiếu những đôi cánh trong đội hình, với các cựu binh và tân binh có chiều sâu ở các vị trí chuyên về phòng thủ, sút xa hoặc chỉ công cụ đơn giản. Nhưng Whitehead mang đến cho bạn một hướng đi khác với tư cách là một cầu thủ cấp cao, người có tiềm năng cả trong và ngoài bóng đồng thời dựa vào khả năng phòng ngự.

Mùa giải đầu tiên của Whitehead tại Duke thật đau đớn đối với bất kỳ ai quen thuộc với trận đấu trước đây của anh ấy, không chỉ một mà là hai vết thương ở chân rõ ràng là vẫn chưa lành mỗi khi anh ấy thi đấu. Dù không phải là vận động viên hạt nhân nhưng Dariq rất giỏi trong việc phát huy tối đa những gì mình có. Anh ấy đã thể hiện khả năng thích ứng theo thời gian, lúc đầu đi từ một cầu thủ chuyển tiếp / cầu thủ kết nối nhiều hơn đến sau đó bổ sung thêm một vận động viên nhảy dây kéo tàn khốc với tư cách có lẽ là cầu thủ giỏi nhất trong môn nhảy cầu ở trường trung học.

Whitehead có khả năng dễ dàng trở thành một trong tám cầu thủ hàng đầu của lớp nếu anh ấy hồi phục tốt. Với tất cả các loại độ sâu plug-and-play đã có trong danh sách, tôi thích ý tưởng xoay người tìm hàng rào và kiên nhẫn với Whitehead. Giá trị của một người bảo vệ lớn, người có thể di chuyển và phát hiện trong khi cũng có thể rút lui luôn cao, nhưng đặc biệt là trong trò chơi ngày nay. Whitehead bổ sung thêm điều đó với khả năng chuyền thông minh (nếu không muốn nói là quá khéo léo) và phòng ngự thông minh (mặc dù không phải là nhanh nhất). Là một phần thưởng bổ sung, các bản nâng cấp có thể được tải theo bất kỳ hướng nào mà Pelicans muốn thực hiện.

Chúng tôi đã viết một bản tuyên ngôn trên trang web này về việc Pelicans không bắn vòng ngoài. Xin nhắc lại, vào năm 2022-23, New Orleans đứng thứ 23 về số lần thực hiện 3 điểm (11,0) và thứ 29 về số lần thực hiện 3 điểm (30,1). Họ cũng chỉ liệt kê bốn cầu thủ có tỷ lệ 3 điểm mở rộng trung bình hoặc cao hơn trong giải đấu trong ba mùa giải gần đây.

Với suy nghĩ này, Powers khuyên họ sử dụng lựa chọn của họ trên Whitehead rất có ý nghĩa, vì Whitehead đạt 42,9% từ ba trên 3,5 lần thử mỗi trận ở mùa giải trước. Và như Powers đã vạch ra, anh ấy cũng mang lại nhiều tính linh hoạt như một vận động viên bắn súng. Anh ấy có thể là người chơi mà đội chọn với lượt chọn tổng thể thứ 14 của họ không?

Để tìm hiểu thêm về Dariq Whitehead và những triển vọng khác mà chúng tôi đã giới thiệu trên trang web này, hãy nhớ xem Hướng dẫn dự thảo NBA năm 2023 của Swish Theory.

Để xem các chuyên gia khác nghĩ Pelicans nên làm gì với lựa chọn (nếu họ giữ nó), hãy nhớ xem bài đăng của chúng tôi có Bryce Simon và nhóm Upside Swings.

Kế tiếp: 5 giao dịch để Pelicans tiến lên và phác thảo Scoot Henderson

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *