Người hâm mộ Timberwolves có thể vui mừng trước sự sụp đổ của Cavs

Mùa giải phức tạp 2022-23 của Minnesota Timberwolves đã kết thúc với thất bại nặng nề trước hạt giống hàng đầu Denver Nuggets. Trong những giây cuối cùng tại Ball Arena, cú ném ba điểm của Anthony Edwards suýt chút nữa đã đưa Minnesota về nhà vào mùa hè.

Sau khi suýt đẩy đội có thành tích tốt nhất tại Western Conference xuống sáu trận mặc dù để mất hai cầu thủ quan trọng nhất của họ trong cả loạt trận, người hâm mộ Wolves nên cảm thấy được động viên về cách đội của họ đã thể hiện khi đối mặt với nghịch cảnh. Với những thay đổi trong đội hình mà họ đã thực hiện trong mùa giải này, đội dường như đã sẵn sàng cho thành công lâu dài.

Nhưng vẫn có những người hâm mộ các đội khác muốn chế giễu Timberwolves và ăn mừng thất bại của họ. Rất may, một diễn biến mới trong Vòng loại trực tiếp NBA sẽ giảm bớt phần nào sức nóng mà Minnesota đang nhận được từ người hâm mộ cũng như các chuyên gia.

Người hâm mộ NBA đã xem giao dịch Gobert và Mitchell khác nhau.

Mùa hè năm ngoái, phần lớn cuộc nói chuyện trái mùa tập trung vào Utah Jazz và hai All-Stars của họ, Rudy Gobert và Donovan Mitchell. Với việc Utah sẵn sàng làm nổ tung đội hình của họ và xử lý hai ngôi sao của họ, mọi người đều tò mò về việc hai người đồng đội sẽ đi về đâu.

Tất nhiên, Gobert đã được giao cho Minnesota Timberwolves vào tuần đầu tiên của tháng 7 năm 2022 trong một gói thương mại mà nhiều người sẽ đồng ý là vượt trội. Minnesota đã từ bỏ ba cầu thủ luân phiên, bốn lượt chọn ở vòng đầu tiên và người về nhì trong cuộc bầu chọn Tân binh của năm 2023. Phần lớn đã được tạo ra từ thỏa thuận này, với một số người gọi đó là “thương vụ tồi tệ nhất trong lịch sử NBA.”

Bất kể họ cảm thấy thế nào về thương vụ này, điều đó rõ ràng khiến nhiều người hâm mộ Timberwolves khó chịu. Hai tháng sau đó, Cleveland Cavaliers cuối cùng đã tán tỉnh Donovan Mitchell và từ bỏ gói tương tự để có được anh ta. Họ đã từ bỏ ba lượt chọn ở vòng đầu tiên, hai giao dịch chọn ở vòng đầu tiên và ba người chơi khác bao gồm cả người chiến thắng Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2023 Lauri Markkanen.

Việc Cleveland Cavaliers bị loại ở vòng đầu tiên khiến mùa giải của Timberwolves trở nên dễ chịu hơn.

Điều kỳ lạ là mặc dù tính chất tương tự của cả hai giao dịch, nhưng người hâm mộ NBA dường như có nhiều khả năng coi thường Timberwolves và nhóm người hâm mộ của họ để đổi lấy Gobert hơn là Cavs để đổi lấy Mitchell. Trên thực tế, thỏa thuận của Cleveland có thể kết thúc tồi tệ hơn nhiều so với của Minnesota.

Cả hai đội được cho là đã từ bỏ quá nhiều vào những cầu thủ ngôi sao tương ứng của họ, nhưng Timberwolves dường như là những người đã làm được nhiều hơn với những quân bài mà họ được chia và có vẻ sẽ được chuẩn bị tốt hơn cho thành công trong tương lai so với Cavaliers. Đó là lý do tại sao người hâm mộ Wolves nên vui mừng trước thất bại bất ngờ ở vòng 1 của Cavaliers.

Đúng vậy, Minnesota đã bị loại trong năm trận ở vòng một của vòng loại trực tiếp, nhưng họ đã vắng mặt ba trong số bảy cầu thủ luân phiên hàng đầu trong trận đấu cuối cùng của mùa giải. Họ đã chiến đấu đến cùng trước một đội Nuggets xếp chồng lên nhau trong một loạt trận mà họ không mong đợi có cơ hội chiến thắng.

Trong khi đó, giới chuyên môn đang chọn Cleveland đánh bại New York Knicks ở vòng 1 Eastern Conference. Thay vào đó, một đội Cavs tài năng đã bị mất và cuối cùng nhận thất bại nặng nề dưới tay của Knicks.

Vào cuối ngày, những người hâm mộ Timberwolves có thể coi đó là một chiến thắng bởi một năm đầy biến động của họ hóa ra lại thành công hơn nhiều so với chiến dịch đáng thất vọng của Cavaliers.

Kế tiếp: 10 bản hợp đồng miễn phí tồi tệ nhất trong lịch sử Timberwolves

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *