Người hâm mộ Wolves được nhắc nhở về những gì có thể xảy ra với Murray

Có rất ít thời gian quý giá trong mùa giải NBA 2022-23. Chỉ còn hơn ba tuần nữa, Vòng chung kết sẽ kết thúc và Minnesota Timberwolves sẽ chạy đua hướng tới một chương mới thú vị trong năm 2023-24.

Hiện tại, các đối thủ của Bầy sói từ vòng loại trực tiếp đầu tiên sẽ cạnh tranh chức vô địch đầu tiên của họ. Khi phần còn lại của NBA theo dõi, thật đáng khích lệ khi biết rằng người yêu thích danh hiệu hiện tại sẽ phải cố gắng hết sức để đánh bại Minnesota ở vòng đầu tiên.

Nhưng có một cốt truyện bổ sung xung quanh Denver Nuggets ít thú vị hơn đối với những người hâm mộ Timberwolves và đó là thực tế mà Jamal Murray có thể đang chơi ở Twin Cities ngay bây giờ. Chứng kiến ​​những gì anh ấy đã làm ở vòng loại trực tiếp là điều khó khăn đối với họ ở Minnesota.

Minnesota Timberwolves đã có cơ hội phác thảo Jamal Murray vào năm 2016.

Thật không may, Minnesota Timberwolves có một lịch sử sai lầm trong NBA Draft đã thay đổi đáng kể hướng của nhượng quyền thương mại. Nổi tiếng nhất là lượt chọn tổng thể thứ sáu của họ trong bản nháp năm 2009, mà họ đã sử dụng để chọn Jonny Flynn. Tất nhiên, Stephen Curry đã đến Golden State Warriors với lượt chọn tiếp theo.

Những ký ức như thế này khiến người hâm mộ Wolves co rúm người lại và ngoảnh mặt đi. Có một chút nghi ngờ rằng nếu Minnesota chọn Curry vào năm 2009, thì thập kỷ tiếp theo sẽ thành công hơn nhiều đối với nhượng quyền thương mại. Mặc dù Jamal Murray là một ví dụ ít cực đoan hơn, nhưng vẫn rất khó để biết anh ấy có thể mang đến sự ổn định như thế nào cho Timberwolves ở vị trí bảo vệ điểm.

Trong NBA Draft 2016, Minnesota có lượt chọn tổng thể thứ năm và sử dụng lượt chọn đó để chọn Kris Dunn. Anh ấy sẽ chỉ tồn tại một mùa giải với Bầy sói trước khi được đưa vào thương vụ với Chicago để lấy Jimmy Butler vào mùa hè năm sau. Hai lượt chọn sau đó, Nuggets đã loại Jamal Murray khỏi Đại học Kentucky.

Jamal Murray sẽ giúp Timberwolves ngay từ ngày đầu tiên.

Các cầu thủ được phát triển dưới thời Huấn luyện viên trưởng John Calipari tại Kentucky được biết đến là những cầu thủ sẵn sàng tham gia NBA. Đây là trường hợp của Murray, khi anh ấy chơi tất cả 82 trận trong năm thứ nhất 2016-17 và ghi trung bình dưới 10 điểm mỗi trận. Anh ấy sẽ tiếp tục được đá chính toàn thời gian ở Denver vào mùa giải tới.

Bước vào mùa thu năm 2016, Minnesota Timberwolves gặp khó khăn với Ricky Rubio ở vị trí bảo vệ điểm, nhưng cuối cùng lại trao đổi anh vào mùa hè năm sau. Sau đó, họ thực hiện bản hợp đồng nổi tiếng với Jeff Teague, điều này cuối cùng đã giới hạn mức trần của đội.

Băng chuyền bảo vệ quan điểm của Minnesota tiếp tục khi họ đổi lấy D’Angelo Russell vào năm 2020, sau đó xử lý anh ta vào đầu năm nay để mang về Mike Conley. Timberwolves cuối cùng đã sẵn sàng để thành công ở vị trí hiện tại, nhưng quá trình này có thể đã được đẩy nhanh hơn rất nhiều nếu họ chọn Jamal Murray vào năm 2016.

Tất nhiên, mặt trái của lập luận này là nếu Minnesota đã tuyển dụng Jamal trong bốn mùa giải trước khi bước vào giai đoạn dự thảo năm 2020, thì bộ đôi Karl-Anthony Towns và Murray có thể sẽ đảm bảo rằng họ có thành tích quá tốt để dự thảo tổng thể đầu tiên của Anthony Edwards. . . Sẽ thật tuyệt nếu có được một người bảo vệ điểm nhượng quyền vào năm 2016, nhưng Bầy sói vẫn đang ở một vị trí tốt hiện tại.

Kế tiếp: 10 bản hợp đồng miễn phí tồi tệ nhất trong lịch sử Timberwolves

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *