Nhiệt cần Bam Adebayo để cải thiện ECF

Bam Adebayo đang ghi trung bình 18,1 điểm, 9,2 rebound và 3,5 kiến ​​​​tạo trong 11 trận ở vòng loại trực tiếp 2023. 2 Miami, Adebayo đã có một trận playoff tốt. Giờ đây, Miami đang có mặt trong trận chung kết Hội nghị miền Đông với Boston Celtics năm thứ hai liên tiếp.

Adebayo kể từ khi tham gia giải đấu thường xuyên chơi tốt trước Boston. Năm nay Adebayo ghi trung bình 25,0 điểm, 9 rebound và 3,5 kiến ​​​​tạo trong 4 trận. Trong loạt trận này, Adebayo sẽ cần tấn công ổn định hơn, đặc biệt là khi Jimmy Butler phải đối mặt với chấn thương mắt cá dai dẳng và Tyler Herro vẫn phải ngồi ngoài vì gãy ngón tay.

Nếu trận chung kết đại hội năm ngoái đã dạy cho chúng ta điều gì đó, thì đó là Adebayo không thể có một trận đấu mà anh ấy không muốn ghi bàn. Trong ván 1 với Celtics, Adebayo chỉ thực hiện được 4 cú sút và trong ván 2 chỉ thực hiện được 6 cú sút.

Trong hai năm qua, Adebayo đã sử dụng cú nhảy tầm trung của mình như một đối trọng với các hậu vệ đang cố gắng chiếm lấy vành đai. Đối đầu với Boston, anh ấy có thể thành công trong sơn không có giới hạn.

Boston sẽ chơi một số phạm vi phủ sóng – tương tự như Milwaukee ở vòng đầu tiên. Khi họ làm vậy, Adebayo phải chụp ảnh. Nếu họ tập trung sơn, bản năng của Adebayo là lôi kéo đồng đội tham gia. Tạo sự cân bằng giữa việc tấn công và tạo điều kiện thuận lợi cho những cú 3 điểm mở là thách thức của Adebayo trong loạt trận này.

(The Heat cũng sẽ thực hiện rất nhiều pha bắt bóng với Adebayo và khi Celtics đổi những hậu vệ nhỏ con hơn để lấy anh ấy, Adebayo sẽ cần phải tích cực vào lỗ để có những pha nhìn hiệu quả hơn.)

Về mặt phòng thủ, chúng tôi đã biết mình sẽ nhận được gì từ Adebayo. Khả năng phòng thủ của anh ấy là công cụ giúp Giannis Antetokounmpo kiểm soát ở vòng đầu tiên và chiến đấu với tiền đạo siêu cỡ của Knicks ở vòng thứ hai.

Điều đó đã có từ lâu và sẽ có trong loạt bài này. Nhưng để Heat vượt qua khó khăn và tránh bị Celtics loại trong mùa giải thứ hai liên tiếp, Adebayo cần phải là một lựa chọn ghi bàn phụ thực sự và ghi trung bình nhiều hơn 15 điểm và 11,3 nỗ lực mà anh ấy đạt được trung bình trong kỳ đại hội mùa trước trận chung kết.

Trong ván 3 năm ngoái tại Boston, Adebayo đã có một trong những trận đấu play-off hay hơn của anh ấy: 31 điểm, 10 rebound và 6 kiến ​​tạo. Có lẽ quan trọng nhất, anh ấy đã chụp 22 bức ảnh. Adebayo sẽ không ghi những con số như vậy trong mọi trận đấu của loạt trận này, nhưng anh ấy cần phải tích cực.

Với việc Celtics có thể muốn loại bỏ Butler trước, Adebayo sẽ có rất nhiều cơ hội để ghi bàn trong loạt trận này. Butler cần một cặp chạy nữa để đánh bại Boston, và Adebayo có tất cả các công cụ để giúp Miami trở lại trận Chung kết.

Thêm tin tức về trận play-off Miami Heat

  • Bàn tròn: Những gì mong đợi từ trận tái đấu trận chung kết Heat-Celtics Eastern Conference
  • Heat lên kế hoạch làm chậm Jayson Tatum như thế nào
  • Bản xem trước ECF của Heat-Celtics: Các câu hỏi chính, trận đấu và dự đoán
  • Liệu Heat có thể ghi bàn vào lưới Celtics?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *