Nugget vẫn hưởng lợi từ vụ đổi Melo sang Knicks

Đã hơn 12 năm kể từ khi Nuggets đồng ý trao đổi Carmelo Anthony với New York Knicks để đổi lấy bốn cầu thủ, một lượt chọn nháp vòng một, hai lượt chọn nháp vòng hai và 3 triệu đô la tiền mặt. Knicks không thể giành được một danh hiệu nào khi Melo dẫn dắt, nhưng sáu mùa rưỡi anh trải qua ở New York chứa đầy những khoảnh khắc tuyệt vời.

Vẫn còn một số người hâm mộ Knicks khó chịu khi New York đổi lấy Melo ngay từ đầu, nhưng người hâm mộ Nuggets nên vui vì thỏa thuận này xảy ra vì một lý do chính. Giao dịch chọn mà Denver mua lại từ New York trong giao dịch Melo đã trở thành giao dịch chọn tổng thể số 1. 7 trong bản nháp năm 2016 – Jamal Murray.

Phần lớn nhờ vào Murray, Nuggets đã giành được suất tham dự NBA Finals đầu tiên khi vượt qua LeBron James và Lakers trong trận Chung kết Hội nghị. Murray ghi trung bình 32,5 điểm trong khi sút 52,7% từ sân và 40,5% từ ba quả.

Denver đang chơi trò chờ xem với Murray sau khi anh xé lưới ACL vào tháng 4 năm 2021 và nghỉ thi đấu trong phần còn lại của mùa giải 2021-22. Người bảo vệ tin rằng Nuggets sẽ đổi anh ta vì anh ta là “hàng hư” nhưng huấn luyện viên trưởng Michael Malone đảm bảo với anh ta rằng điều đó sẽ không xảy ra. Bây giờ, hai năm sau, mọi người hâm mộ Denver nên vui mừng vì thỏa thuận với Murray không bao giờ thành hiện thực.

Nuggets đã phác thảo Jamal Murray nhờ thương vụ Carmelo Anthony với Knicks

Carmelo Anthony đã giúp đưa bóng rổ Nuggets trở lại bản đồ sau khi Denver chọn anh ấy ở vị trí số 1. 3 chung cuộc vào năm 2003. Anh ấy ghi trung bình 24,8 điểm, 6,3 rebounds và 3,1 kiến ​​​​tạo khi ở Colorado từ 2003-2011. Melo đã hướng dẫn Nuggets đến Vòng chung kết Hội nghị phương Tây năm 2009, nơi Denver trớ trêu thay lại thất bại trước Los Angeles Lakers trong sáu ván đấu.

Murray và Nuggets cuối cùng đã trả thù được Lakers 14 năm sau. Nếu không có thương vụ Melo năm 2009, ai biết Denver sẽ ở đâu? Nuggets vẫn có MVP hai lần Nikola Jokić, người chắc chắn là cầu thủ xuất sắc nhất đội (và trên thế giới), nhưng Murray cũng đóng một vai trò quan trọng.

Trớ trêu thay, vào ngày Melo tuyên bố giải nghệ, Nuggets đã giành được tấm vé tham dự NBA Finals lần đầu tiên trong lịch sử nhượng quyền thương mại. Một năm trước, Murray tự hỏi sự nghiệp của mình sẽ ra sao sau chấn thương. Denver đã kiên nhẫn với đội bảo vệ do tổ chức soạn thảo vì giao dịch Melo đã được đền đáp theo những cách mà Nuggets có thể chưa từng thấy.

Knicks có Melo, nhưng 5 năm sau, Nuggets có Jamal Murray.

9 cầu thủ New York Knicks bỏ cuộc quá sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *