Orlando Robinson đang tạo ra một trường hợp cho một vai trò trong mùa giải tới

Vào thời điểm này năm ngoái, Miami Heat bắt đầu thử nghiệm với Omer Yurtseven với tư cách là đối tác tiền phong với Bam Adebayo. Yurtseven, tại Giải đấu mùa hè ở Las Vegas, đã gây ấn tượng với các huấn luyện viên bằng khả năng hồi phục và sút bóng của anh ấy, và Heat bắt đầu vạch ra cách họ có thể chơi cầu thủ 7 chân bên cạnh Adebayo trong mùa giải thông thường.

Thật không may, điều đó đã không bao giờ xảy ra sau khi một vết rạn xương được phát hiện trong giai đoạn tiền mùa giải đã kết thúc sớm mùa giải của Yurtseven. Bây giờ Heat có thể thử lại với một người mới. Orlando Robinson, người đã gia nhập đội ở Las Vegas vào mùa hè năm ngoái và sau đó theo hợp đồng hai bên trong mùa giải này, là một trong những cầu thủ nổi bật trong đội Summer League hiện tại của Heat. Robinson kết thúc giải đấu mùa hè của Miami giành chiến thắng trước Boston Celtics tại Cox Pavilion vào thứ Bảy với 36 điểm, 11 rebound, 4 kiến ​​tạo và 2 block.

Đáng khích lệ nhất là pha phát triển của Robinson từ cự ly 3 điểm. Cầu thủ 23 tuổi, cao 6 foot-10, nặng 235 pound, đã thực hiện ba trong số bốn nỗ lực giành 3 điểm trước Celtics. Anh ấy hiện có 5/8 pha sút xa trong 3 trận đầu tiên tại Giải mùa hè. Đó là một kỹ năng mà Robinson đã rèn luyện, biết rằng nó có thể giúp đưa anh ấy ra sân.

“Tôi luôn cố gắng phát triển nó bởi vì đó là trò chơi bây giờ,” Robinson nói. “Trong trò chơi ngày nay, những người chơi lớn có thể kéo dài sàn và tạo không gian cho sàn. Nó luôn ở trong trò chơi của tôi, vì vậy chỉ cần cố gắng hoàn thiện nó là điều mà tôi đã tập trung vào trong một thời gian dài.”

The Heat đã ký hợp đồng với Robinson vào năm ngoái sau khi anh ấy rời Bang Fresno, nơi anh ấy đạt 35,2% trên 3 giây trong mùa giải cuối cùng ở trường đại học. Anh ấy đã không có nhiều cơ hội để thực hiện những cú sút ngoài trong mùa giải NBA đầu tiên của mình, nhưng đã tạo ra một số phút thường xuyên trong mùa giải với khả năng phòng ngự chắc chắn, sức bật và thể chất của mình.

Nhưng Robinson hy vọng sẽ biến cú sút 3 điểm trở thành một phần nhất quán trong trò chơi của anh ấy, giống như ở trường đại học, nơi anh ấy đã cố gắng đạt được 202 quả 3 điểm trong ba mùa giải. Kể từ khi mùa giải bắt đầu, Robinson ước tính anh ấy đã thực hiện được khoảng 500 lần ném 3 điểm trong hầu hết các ngày và cố gắng thực hiện 80% trong số đó mỗi lần. Anh ấy đã thực hiện các thay đổi đối với hình thức ném bóng của mình, giữ cánh tay gần cơ thể hơn và điều chỉnh cách nhả bóng để bóng có nhiều đường cong hơn.

Nếu Robinson có thể chứng minh rằng cú sút 3 điểm có thể là một phần đáng tin cậy trong trận đấu của anh ấy, thì các huấn luyện viên của Heat có thể cố gắng tìm cách đưa anh ấy vào sân với Adebayo ở hai hàng lớn như họ định làm với Yurtseven. (Huấn luyện viên Erik Spoelstra đã ủng hộ 36 điểm của Robinson tại Cox Pavilion trong khuôn viên UNLV.)

Huấn luyện viên trưởng giải đấu mùa hè Caron Butler cho biết: “Anh ấy đã xác định được cách anh ấy sẽ ra sân với đội một. “Chúng tôi cần quy mô và trợ giúp phục hồi và những thứ tương tự. Nếu Orlando có thể là một người đệm bóng — chúng tôi đã khám phá năm ngoái với Omer — thì anh ấy nói, ‘Được rồi, đó là thứ tôi có thể thêm vào trò chơi và giúp ích cho tôi.’”

Với Thomas Bryant, Heat đã tìm thấy câu trả lời của họ ở trung tâm dự phòng chưa?

Về mặt tấn công, Adebayo thoải mái ở khu vực giữa sân, thực hiện dễ dàng từ quả tạt hay lăn vào rổ. The Heat, trong số Kelly Olynyk, Meyers Leonard, PJ Tucker và Kevin Love, luôn chọn ghép anh ta với một người đàn ông to lớn có thể bắn. Đằng sau hậu trường trong trại huấn luyện năm ngoái, Heat đã làm việc trên phim trường với Adebayo và Yurtseven ngồi chung sàn. Khi một người đàn ông to lớn nhận được bóng, người kia được hướng dẫn dạt vào góc hoặc qua khu vực nghỉ để tạo khoảng trống. Không phải ngẫu nhiên mà Robinson cảm thấy thoải mái nhất khi chụp từ vị trí đó.

Robinson nói: “Tôi biết nếu tôi sắp xếp không gian cho sàn, hầu hết các khu vực sẽ nằm ở các góc hoặc trên cùng. “Nếu đó là một pha hỗ trợ lớn từ đường cuối sân và tôi đang ở trong góc và tôi có thể sút ba quả hiệu quả, thì tôi sẽ có thể giúp tác động đến trận đấu theo cách đó.”

Love, người đã tái ký hợp đồng với Heat vào tuần trước, là một cầu thủ được dự đoán bên cạnh Adebayo. Robinson có thể thấy một số phút, đặc biệt là vào đầu mùa giải khi Spoelstra đang thử nghiệm xoay vòng của anh ấy.

Nhưng Robinson cũng đang chơi để trở thành phương án dự phòng cho Adebayo. Heat đã ký hợp đồng với Thomas Bryant với tư cách là cầu thủ tự do, nhưng Bryant sẽ chơi cho đội thứ năm của anh ấy trong bảy mùa giải NBA của anh ấy. Anh ấy đã gặp khó khăn trong việc thực hiện các lối chơi do thiếu hậu vệ, và Spoelstra không đủ kiên nhẫn để chơi phòng ngự phụ ở trung tâm. Bryant cần chứng minh rằng anh ấy có thể thực hiện các bước theo hướng đó để giữ một vị trí trong vòng quay.

Trong khi đó, Heat muốn trao cơ hội cho Robinson. Có một lý do khiến họ thăng hạng anh ấy từ vị trí hai đường lên đội hình 15 người trước Summer League. Chỉ 75.000 đô la trong số 1,8 triệu đô la của anh ấy cho mùa giải tới được đảm bảo, với mức lương đầy đủ của anh ấy được đảm bảo nếu anh ấy vẫn có tên trong danh sách vào ngày 10 tháng 1. Miami biết công việc anh ấy làm và tin rằng anh ấy xứng đáng được ra sân ở những phút luân lưu thông thường.

Robinson sẽ có cơ hội cạnh tranh cho vị trí trung vệ dự bị và, nếu màn trình diễn đầu mùa giải Mùa hè của anh ấy là bất kỳ dấu hiệu nào, thì đó sẽ là một cuộc thi thực sự.

Kế tiếp: Nikola Jovic, Jaime Jaquez Tỏa sáng ở Summer League
  • Xuất bản ngày 09/07/2023 lúc 17:38 Chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 09/07/2023 lúc 17:38 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *