Pelicans có nên theo đuổi Brook Lopez trong cơ quan miễn phí?

NBA Free Agency đang đến rất nhanh và đối với New Orleans Pelicans, tất cả là để củng cố đội của họ xung quanh hạt nhân của họ là Zion Williamson, Brandon Ingram, CJ McCollum và Trey Murphy III.

Một trong những cái tên dẫn đầu Hạng đại lý tự do NBA năm 2023 này là Brook Lopez – thành viên của Đội một toàn năng năm 2023. Mặc dù đã bước sang tuổi 35 vào tháng 4, nhưng Lopez đang trải qua một trong những mùa giải hay nhất trong sự nghiệp của anh ấy, ghi trung bình 15,9 PPG và 2,5 BPG trong khi bắn 37,4% từ ba và đứng thứ hai trong Cầu thủ phòng thủ của năm (DPOY) bỏ phiếu sau Jaren Jackson Jr.

Vì vậy, Pelicans có nên theo đuổi anh ta trong mùa giải này không?

Như chúng tôi đã làm với bài đăng Dillon Brooks của mình, chúng tôi sẽ không đào sâu vào quang học giới hạn tiền lương của giao dịch. Để có được Lopez, New Orleans có thể phải bỏ ra một số tiền (tốt nhất là Jonas Valanciunas) và tìm cách đánh bại giá thầu của Milwaukee Bucks (cả hai bên đều có lợi ích chung trong việc đưa anh ấy trở lại vào mùa giải tới).

Tuy nhiên, từ góc độ nghiêm túc trên sân, Lopez sẽ là người hoàn toàn phù hợp để khen ngợi đội hình vốn đã hấp dẫn này.

Anh ấy giải quyết hai trong số ba mối quan tâm chính của việc xây dựng đội hình mà chúng tôi đã vạch ra cho quảng cáo: bắn súng và bảo vệ vành đai. Trong ba mùa giải qua, anh ấy ghi 40% số lần ghi 3 điểm trong khoảng cách rộng, nằm trong tỷ lệ phần trăm thứ 58 trên toàn giải đấu (theo thinkingbasketball.net). Đó sẽ là một động lực lớn cho một đội chỉ có bốn cầu thủ trên mức trung bình của giải đấu ở hạng mục đó trong danh sách của họ mùa trước.

(Thanh bên: Điểm yếu lớn thứ ba của Pelicans là áp lực vành đai bên ngoài Williamson.)

Đối với khả năng bảo vệ vành, Pelicans đã đứng cuối cùng về độ chính xác của vành đối nghịch (71,6%) trong mùa giải trước (theo Lau kính). Trong khi đó, đội chỉ bắn được 61,9% xung quanh vành đai trước Milwaukee khi Lopez nằm trên sàn (phần trăm thứ 91).

Bây giờ, anh ấy có một số hạn chế với tư cách là một hậu vệ. Những người chơi nhỏ hơn/nhanh hơn có thể đốt cháy anh ta khi anh ta phải chuyển sang họ ở vòng ngoài. Tuy nhiên, trong những tình huống New Orleans cần tấn công nặng nề hơn, họ có thể dựa vào Larry Nance Jr. càng nhanh nhẹn (hoặc chơi một quả bóng nhỏ với Herbert Jones lúc năm tuổi).

Nhìn chung, nếu New Orleans bằng cách nào đó hạ được Lopez, thì chỉ điều đó thôi cũng đủ khiến mùa giải của họ giành chiến thắng đậm.

Kế tiếp: Các tuyển trạch viên nghĩ Pelicans nên lấy ai ở tuổi 14?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *