Pelicans có nên theo đuổi Christian Wood trong cơ quan miễn phí?

Cơ quan miễn phí NBA đang đến rất nhanh và đối với New Orleans Pelicans, tất cả là để củng cố đội của họ xung quanh hạt nhân của họ là Zion Williamson, Brandon Ingram, CJ McCollum và Trey Murphy III.

Sau khi vật lộn để tìm chỗ đứng trong giải đấu, Christian Wood cuối cùng đã ký được hợp đồng ba năm trị giá 41 triệu đô la với Houston Rockets. Sau hai năm gắn bó với họ, anh được chuyển sang Dallas Mavericks trong mùa giải năm 2022. Và sau một mùa giải thi đấu cho họ, Wood giờ đây sẽ là cầu thủ tự do không bị hạn chế trong mùa giải này.

Vì vậy, Pelicans có nên theo đuổi Wood như một mục tiêu tiềm năng trong công ty tự do không? Như chúng tôi đã làm với các bài đăng khác của mình như thế này, chúng tôi sẽ để lại tác động của giới hạn lương cho các chuyên gia và tập trung vào việc trả lời câu hỏi này từ góc độ phòng xử án nghiêm ngặt.

Nhìn bề ngoài, có vẻ như thêm Gỗ là một ý tưởng hay. Một trong những điểm yếu lớn nhất của Pelicans mùa trước là thiếu sút. Họ đứng thứ 29 về số lần thực hiện 3 điểm (30,1) và thứ 23 về số lần thực hiện 3 điểm (11,0). Và như chúng tôi đã đưa tin ngày hôm qua, họ chỉ liệt kê 4 cầu thủ vượt quá mức trung bình của giải đấu về số lần 3 điểm trong 3 mùa giải gần đây (theo thinkingbasketball.net).

Để ghi nhận công lao của mình, Wood đã chuyển đổi 40% số nỗ lực ghi 3 điểm rộng mở của anh ấy trong ba mùa giải qua (phần trăm thứ 58). Vì vậy, về lý thuyết, việc thêm anh ta sẽ giúp giảm bớt những lo ngại về tầm bắn/bắn súng của Pelicans.

Vấn đề ở đây là trong các trận đấu ngày nay, Wood thường sẽ chơi năm cầu thủ, đặc biệt nếu anh ấy sẽ chơi với Williamson. Điều đó thật đáng lo ngại vì Wood không giỏi một trong những thứ mà Pelicans đang gặp khó khăn: bảo vệ vành xe.

Một trong những lý do chính khiến Wood không chơi nhiều hơn khi còn ở Dallas (anh ấy chỉ đạt trung bình 25,9 MPG và chỉ đá chính 17 trong số 67 trận) là do Huấn luyện viên trưởng Jason Kidd không tin tưởng vào hàng thủ của anh ấy. Năm đó, khả năng phòng thủ của Mavericks kém hơn 2,8 điểm (phần trăm thứ 25) khi Wood nằm trên sàn (theo Clearing the Glass).

Pelicans cần một cú sút, nhưng ở trung tâm, điều quan trọng hơn là họ phải có được một người có thể củng cố hàng thủ của họ. Họ có thể thêm bắn vào cánh và chuyển tiếp. Nhưng nhìn chung, yếu tố bảo vệ của vành nên đến từ kích thước của nó. Và vì lý do đó, tôi không nghĩ Pelicans nên theo đuổi Wood trong mùa giải tự do này.

Kế tiếp: Xếp hạng 6 tài sản thương mại hàng đầu của New Orleans Pelicans

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *