Pelicans có nên theo đuổi D’Angelo Russell trong cơ quan miễn phí?

Cơ quan miễn phí NBA đang đến rất nhanh và đối với New Orleans Pelicans, tất cả là để củng cố đội của họ xung quanh hạt nhân của họ là Zion Williamson, Brandon Ingram, CJ McCollum và Trey Murphy III.

Sau một mùa giải cuồng nhiệt bao gồm việc bắt đầu năm mới với tư cách là thành viên của Minnesota Timberwolves, chỉ để được chuyển nhượng cho Los Angeles Lakers vào thời hạn giao dịch, đưa họ đến Vòng chung kết Western Conference và bị loại khỏi đội hình xuất phát trong trận đấu cuối cùng của họ với cốm Denver. D’Angelo Russell hiện là cầu thủ tự do không bị giới hạn chuẩn bị bước vào mùa giải năm 2023.

Vì vậy, Pelicans có nên theo đuổi Russell như một mục tiêu tiềm năng trong công ty tự do không? Như chúng tôi đã làm với các bài đăng khác của mình như thế này, chúng tôi sẽ để lại tác động của giới hạn lương cho các chuyên gia và tập trung vào việc trả lời câu hỏi này từ góc độ phòng xử án nghiêm ngặt.

Hãy bắt đầu bằng cách nói về vụ nổ súng. Sau một năm sa sút vào năm 2021-22, khi Russell chỉ bắn được 34% từ bên ngoài vòng cung, thì năm nay, anh ấy đã phục hồi trở lại với 39,6% trong số ba lần của mình.

Một dấu hiệu khác cho thấy anh ấy nên đóng vai trò là người đệm bóng đáng tin cậy cho Pelicans là anh ấy đã đạt 42% số quả ba bàn mở rộng của mình trong ba mùa giải qua (theo thinkingbasketball.net). Điều đó đưa anh ấy vào phân vị thứ 74 trên toàn giải đấu.

Vấn đề với Russell là anh ấy có khá nhiều bóng trong tay, và nếu bạn sắp đặt một cầu thủ tấn công có bóng khác bên cạnh Williamson, Ingram và McCollum, bạn sẽ muốn anh ấy tạo ra một số áp lực vành (đặc biệt là khi Williamson bị thương hoặc không nằm trên sàn).

Tuy nhiên, Russell không phải là một anh chàng áp lực vành đai. Từ năm 2016 đến năm 2022, anh ấy được xếp hạng ở phân vị thứ 20 hoặc thấp hơn về tần suất vành cho vị trí của mình (theo Clearing the Glass).

Theo nhiều cách, Russell mang đến một bộ kỹ năng tương tự như McCollum. McCollum cũng là một vận động viên bắn súng / kiểm lâm rất giỏi, chơi bóng nhiều và không thực hiện được nhiều cú sút ở biên cho vị trí của mình (anh ấy cũng không bổ sung nhiều cho hàng thủ). Vì vậy, trừ khi đội bằng cách nào đó rời khỏi McCollum trong mùa giải này, các kỹ năng của Russell phần lớn sẽ là thừa.

Vì các đội NBA có một số nguồn lực hạn chế để làm việc (hay còn gọi là giới hạn lương), bạn phải cẩn thận để không có lợi thế hơn một số loại cầu thủ/bộ kỹ năng nhất định. Russell là một cầu thủ bóng rổ cừ khôi, và nhiều đội trong giải đấu sẽ được hưởng lợi nếu có anh ấy. Nhưng với tình hình hiện tại, Pelicans sẽ tốt hơn nếu có được một cầu thủ lấp đầy nhiều lỗ hổng hơn trong đội hình của họ.

Vì vậy, không, họ không nên theo đuổi Russell.

Kế tiếp: Xếp hạng 6 tài sản thương mại hàng đầu của New Orleans Pelicans

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *