Pelicans có nên theo đuổi Malik Beasley trong cơ quan miễn phí?

Cơ quan miễn phí NBA đang đến rất nhanh và đối với New Orleans Pelicans, tất cả là để củng cố đội của họ xung quanh hạt nhân của họ là Zion Williamson, Brandon Ingram, CJ McCollum và Trey Murphy III.

Một người chơi có sẵn trong cơ quan miễn phí là Los Angeles Lakers bảo vệ Malik Beasley. Beasley có một lựa chọn câu lạc bộ cho năm 2023-24, nhưng với việc anh ấy dự kiến ​​​​sẽ kiếm được khoảng 16,5 triệu đô la vào mùa giải tới, có vẻ như đội sẽ không mang anh ấy trở lại.

Như đã nói, Pelicans có nên nghĩ đến việc theo đuổi Beasley trong mùa giải này không?

Beasley đã giải quyết một điểm yếu rõ ràng của đội: bắn súng bên ngoài. New Orleans đứng thứ 23 về số lần thực hiện 3 điểm và thứ 29 về số lần thực hiện 3 điểm ở mùa giải trước. Ngoài ra, Pelicans chỉ có bốn cầu thủ trong danh sách của họ vào năm 2022-23 được xếp hạng ở phần trăm thứ 50 hoặc cao hơn về tỷ lệ phần trăm 3 điểm rộng rãi (theo thinkingbasketball.net).

Beasley là vận động viên bắn 3 điểm đạt 37,8% trong sự nghiệp với 5,8 lần thực hiện mỗi trận. Và đối với tỷ lệ 3 điểm mở rộng, anh ấy đã chuyển đổi thành 42% các kiểu sút đó trong ba mùa giải qua (phần trăm thứ 74).

Nếu điều đó vẫn chưa đủ, đích thân Beasley đảm bảo rằng Pelicans biết anh ấy có thể bắn. Vào ngày 14 tháng 3 tại New Orleans, Beasley đạt 7 trong số 12 cú ăn ba trên đường giành 24 điểm và giành chiến thắng 123-108 trước Pelicans.

Điểm yếu của Beasley là anh ta không phải là một hậu vệ đáng tin cậy (phần trăm thứ 19 trong Phòng thủ Ước tính Cộng-Trừ). Và khi những cú đánh của anh ấy không rơi (anh ấy có thể khá lỳ lợm), anh ấy sẽ không tạo ra nhiều tác động ở những nơi khác. Ví dụ: anh ta chỉ đứng ở phần trăm thứ 7 về số lần thử vành trên 75 lần sở hữu (theo Dunks & Threes). Đó là lý do tại sao anh ấy chỉ xuất hiện ở 11 trong số 16 trận đấu loại trực tiếp sau mùa giải của Lakers, trung bình chỉ 8,3 phút mỗi trận trong các trận đấu đó.

Tuy nhiên, tin tốt với điều đó, ít nhất là đối với Pelicans, là giá trị của anh ấy đã giảm ở một mức độ nào đó. Nhiều đến mức anh ấy có thể sẵn sàng ký hợp đồng với một đội cạnh tranh (như Pelicans của chúng tôi trên giấy tờ) để nhận khoản ngoại lệ ở mức trung bình của người nộp thuế khoảng 7,2 triệu đô la, đây có lẽ là khoản tốt nhất mà Pelicans có thể cung cấp cho anh ấy.

Tất cả những điều được xem xét, Pelicans nên theo đuổi Beasley miễn là họ có những kỳ vọng phù hợp với anh ấy (tương tự như những gì chúng ta đã nói với Seth Curry). Họ nên dựa vào đó để có thể cải thiện khả năng bắn/tầm bắn của mình. Nhưng họ không thể mong đợi anh ấy ghi nhiều phút thi đấu trong mỗi loạt trận vì những hạn chế trong khả năng phòng ngự của anh ấy.

Kế tiếp: 5 đội có thể đánh cắp Josh Richardson khỏi Pelicans

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *