Pelicans có nên theo đuổi Thomas Bryant trong cơ quan miễn phí?

Với NBA Draft 2023 hiện đã chính thức đứng sau chúng tôi, trọng tâm của chúng tôi đã chuyển sang đại lý miễn phí. Đối với New Orleans Pelicans, họ đã dành bản nháp để giải quyết một trong những điểm yếu lớn nhất của họ (bắn súng) bằng cách chọn Jordan Hawkins và ký hợp đồng với tân binh Landers Nolley II.

Do tầm quan trọng của việc bắn súng trong trò chơi ngày nay, họ có thể sẽ tiếp tục bổ sung các tay súng bắn tỉa trong cơ quan miễn phí. Tuy nhiên, những thương vụ mua lại gần đây đã cho phép họ ưu tiên một trong những thiếu sót khác trong đội hình của mình: bảo vệ vành xe. Mùa giải trước, Pelicans đã chết cuối cùng về độ chính xác của vành đối nghịch (theo Lau kính).

Vì hầu hết các biện pháp bảo vệ vành đai đều do các ông lớn cung cấp, nên New Orleans có thể sẽ hướng đến trung tâm / quyền lực về phía trước khi tìm cách củng cố lĩnh vực này trong cơ quan tự do. Họ cũng cần đảm bảo rằng người chơi này là người mà họ có thể nhận được miễn trừ hai năm một lần hoặc miễn trừ hoàn toàn ở cấp độ trung bình.

Một ông lớn có khả năng nằm trong tầm giá của họ là Thomas Bryant. Nhưng câu hỏi bây giờ trở thành: Bryant có phải là người bảo vệ vành tốt không?

Để trả lời câu hỏi này, hãy xem xét ba chỉ số mà chúng tôi đã xác định trong bài đăng trước mà chúng tôi có thể sử dụng để đo lường mức độ bảo vệ vành xe của người chơi.

1. Tỷ lệ khối (BLK%)

Theo Cleaning the Glass, Bryant nằm trong phân vị thứ 34 về tỷ lệ khối (BLK%) cho vị trí của anh ấy khi anh ấy thi đấu cho Los Angeles Lakers và phân vị thứ 59 khi anh ấy thi đấu cho Denver Nuggets. Cả hai bản phát hành đều không bắt mắt. Tuy nhiên, trong những năm học cơ sở của mình với Washington Wizards (21 và 22 tuổi), anh ấy lần lượt ở phần trăm thứ 73 và 62 trong danh mục này.

2. KHÁC BIỆT (bằng sáu feet)

Mùa giải trước, các cầu thủ đã sút tốt hơn 5% so với dự kiến ​​(hay còn gọi là “DIFF) đối với các cú đánh tranh chấp của Bryant trong vòng 6 feet (theo NBA.com). Đó hoàn toàn không phải là một dấu hiệu tốt. Và điều tồi tệ hơn là, không giống như BLK% của anh ấy, con số đó mùa giải trước của anh ấy cũng không khá hơn. Trong mùa giải ở độ tuổi 22 (2019-20), DIFF của anh ấy là +3,8%. Và trong mùa giải ở độ tuổi 21 (2018-19), DIFF của anh ấy là +0,7%. Hãy nhớ rằng, bạn muốn DIFF lớn trở thành một số âm, không dương. Đây không phải là một dấu hiệu tốt.

3. Bật/Tắt tần số vành đối diện

Bryant cũng không trưng bày nhiều bộ phận bảo vệ vành xe. Theo Cleaning the Glass, anh ấy ở phân vị thứ 10 trong thước đo này với Lakers và phân vị thứ 4 khi anh ấy ở với Nuggets. Điều này có nghĩa là các đội thực hiện nhiều cú đánh vào vành đai hơn khi anh ta ở trên sàn so với khi anh ta ở trên sàn.

Với Lakers, điều này có thể được giải thích là do anh ấy hỗ trợ Anthony Davis và không ai chặn bật/tắt vành sẽ đẹp hơn khi so sánh với Davis. Tuy nhiên, với Nuggets, ông lại hỗ trợ Nikola Jokic – cầu thủ mà nhiều người gọi là bảo vệ vành dưới trung bình. Vì vậy, điều rất đáng lo ngại là các đội thách thức Bryant ở vành đai nhiều hơn Jokic.

Nhìn chung, mặc dù Bryant là một ông lớn tấn công, rất có kỹ năng, trẻ và có khả năng ở mức giá hợp lý, nhưng đội không nên theo đuổi anh ta vì anh ta không phải là người bảo vệ vành đai tầm cỡ mà đội đang tìm kiếm từ một ông lớn tiềm năng trong đại lý miễn phí. .

Kế tiếp: 10 cầu thủ Pelicans bỏ cuộc quá sớm
  • Xuất bản ngày 27/06/2023 lúc 12:00 trưa
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 27/06/2023 lúc 04:03 AM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *