Pelicans có thể sánh được với giá thầu của Raptors cho Damian Lillard không?

Hôm thứ Hai, Marc Spears của ESPN đã đưa tin rằng Toronto Raptors đã nổi lên như một ứng cử viên nặng ký để giành được Damian Lillard của Portland Trail Blazers, người bảo vệ toàn NBA.

Và mặc dù gói chính xác mà họ sẽ cung cấp vẫn chưa chắc chắn vào thời điểm này, nhưng ưu đãi tốt nhất của họ có thể xoay quanh hành trình tài sản mà cựu Tân binh của năm Scottie Barnes đưa ra.

Bất chấp chiến dịch năm thứ hai chậm chạp, Barnes vẫn là một tiền đạo trẻ đầy triển vọng (anh ấy vừa bước sang tuổi 22 trong mùa giải này). Gói thầu có sự tham gia của anh ấy tốt hơn bất cứ thứ gì mà Miami Heat (đội mà Lillard muốn đến) có thể đưa ra cho Portland một cách hợp lý.

Nhưng chỉ vì Heat không thể cạnh tranh với gói giao dịch lấy Barnes làm trung tâm không có nghĩa là không ai có thể sánh được với lời đề nghị đó. Rất tiếc, có lẽ New Orleans Pelicans của chúng tôi có thể khớp/vượt quá giá trị trả về đó nếu họ thực sự muốn đặt giới hạn của mình vào danh sách kết hợp. Câu hỏi bây giờ trở thành: gói giao dịch đó sẽ như thế nào?

Vì chúng tôi không biết Raptors dự định cung cấp cho Trail Blazers loại khoản bồi thường nào nên chúng tôi sẽ tập trung vào khía cạnh vốn của người chơi trong thỏa thuận này. Pelicans có cầu thủ nào có giá trị hơn Barnes đối với Blazers không?

Câu trả lời dễ nhất ở đây là Zion Williamson. Williamson chỉ hơn Barnes một tuổi 26 ngày. Và trong khi Barnes có tiềm năng ở All-NBA thì Williamson đã chơi ở cấp độ All-NBA.

Vấn đề với thương vụ Williamson lấy Lillard là nó không có ý nghĩa gì đối với New Orleans. Bộ đôi Lillard/Brandon Ingram và một chút chiều sâu sẽ khiến Pelicans trở thành một đội hình đáng gờm. Nhưng với các đội như Denver Nuggets, Phoenix Suns và Los Angeles Lakers đang đứng đầu Western Conference, thật khó để coi họ là những ứng cử viên vô địch thực sự.

Để Lillard có giá trị giao dịch, họ cần có khả năng ghép anh ta với Williamson và Ingram. Vì vậy, Pelicans phải đưa ra thứ gì đó không bao gồm Williamson hoặc Ingram).

Với hạn chế đó, gói tốt nhất tiếp theo mà Pelicans có thể tập hợp lại xoay quanh Trey Murphy III và Dyson Daniels (tất nhiên là có các lựa chọn và người bổ sung lương). Lựa chọn và người bổ sung giống nhau, liệu Murphy/Daniels có đủ để sánh ngang/vượt qua Barnes không?

Với phả hệ của mình, Barnes là người có mức trần cao nhất trong ba cầu thủ này. Nhưng quân cờ của Pelicans có một số điều phù hợp với họ. Đầu tiên, trong khi Barnes có trần cao nhất thì tôi nghĩ Murphy có tầng cao nhất. Về mặt pháp lý, anh ấy chơi tốt hơn ROY cũ ở mùa giải trước (cả hai mùa giải thứ hai của họ). Và không giống như Barnes, anh ta có một vận động viên nhảy cầu xuất sắc để dự phòng nếu vẫn thất bại. Khả năng bắn của anh ấy cũng khiến anh ấy trở thành một mảnh ghép tự do tuyệt vời để kết hợp với những cầu thủ chơi bóng như Anfernee Simons và Scoot Henderson.

Và thứ hai, có hai người trẻ triển vọng sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn là chỉ có một. Một trong những thất bại lớn nhất của kỷ nguyên Lillard là việc Portland không thể bao quanh hàng thủ siêu sao của họ bằng những tiền đạo và cánh hai chiều tài năng. Bằng cách mua lại Murphy và Daniels, bạn có cơ hội thêm hai chàng trai vào cốt lõi mới của mình với tiềm năng hai chiều (thay vì chỉ thêm một người với Barnes).

Tôi nhận được sự hấp dẫn từ Barnes, nhưng nếu New Orleans có thể phù hợp với tất cả các phần phụ của thỏa thuận, tôi nghĩ việc bổ sung Murphy/Daniels có thể hấp dẫn hơn đối với Portland. Và thay vào đó, nó sẽ mang lại cho New Orleans cơ hội hình thành Big 3 thành công nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại. Bây giờ, chúng ta chỉ cần xem liệu New Orleans có sẵn sàng tham gia hay không.

Kế tiếp: 10 khởi đầu tồi tệ nhất của kỷ nguyên Anthony Davis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *