Phân loại trung tâm của Heat và tương lai của họ ở Miami

Với mùa giải 2022-2023 của Heat hiện đã rõ ràng trong gương chiếu hậu và nỗi đau của những trận thua ở Chung kết NBA làm đồng hồ mờ đi, tôi muốn bắt đầu tổng hợp điểm cho từng cầu thủ phù hợp với Heat năm ngoái. Dựa vào mức độ khác nhau của mùa giải thông thường và hậu mùa giải đối với các đội, mỗi người chơi sẽ nhận được điểm mùa giải thông thường, điểm loại trực tiếp và điểm tổng hợp.

Đầu tiên, hãy nhìn vào các trung tâm:

Bam Adebayo

Lớp mùa bình thường: A

Hạng Playoff: A-

Điểm tổng thể: A-

Trong khi mùa giải 2022-2023 của Heat thường xuyên diễn ra nhàm chán, thì điểm sáng chói lọi của đội là Adebayo đang lên. Bam đã tăng điểm trung bình của mình trong năm thứ 6 liên tiếp (20,4 PPG tốt nhất trong sự nghiệp) và có 11 trận đấu đỉnh cao trong sự nghiệp với 30 điểm trở lên trong khi tiếp tục hoạt động như một đội phá hủy một người ở hàng thủ. Anh ấy đã được đặt tên vào Đội NBA All-Star thứ 2 của mình và trở thành Đội thứ hai toàn phòng thủ NBA năm thứ 4 liên tiếp. Anh ấy cũng luôn có mặt trong một đội hình thay đổi theo cách khác, chơi và bắt đầu ở 75 trong số 82 trận Về điều duy nhất xảy ra với Bam là sản lượng giảm nhẹ sau kỳ nghỉ All-Star (21,6 PPG 10.0 RPG trước; 17,3 PPG, 7.1 bài RPG)

Câu chuyện sau mùa giải hơi âm u. Tôi vẫn cho Bam điểm A về sức mạnh phòng ngự tuyệt vời bất thường của anh ấy trước một số mặt trận khốc liệt nhất của NBA, nhưng có những điểm thực sự khó chịu khi phạm lỗi trong trận đấu với Milwaukee và Boston. Đôi khi, tỷ lệ FG% của anh ấy giảm (54% trong mùa giải thông thường xuống còn 48% sau mùa giải) là đáng chú ý, nhưng Adebayo đã tìm ra nhiều cách để giúp đội ngay cả khi các cú sút của anh ấy không rơi. Và để ghi nhận công lao của mình, không giống như trong các giai đoạn sau mùa giải khác, Bam đã liên tục tăng số lần bắn của mình (15,1 mỗi trận). Nhược điểm là Adebayo không phạm đủ lỗi để phù hợp với tỷ lệ thực hiện cú sút tăng lên của anh ấy, do đó hiệu quả của anh ấy rất tầm thường. Thật tiếc vì anh ấy đã có một năm xuất sắc trên hàng công (80,6 FT% mùa thường, 82,1 FT% sau mùa giải). Có lẽ, một số điều này có thể được giảm thiểu bằng cách chơi phòng ngự tốt hơn. Khi Tyler Herro không có mặt, Bam đã mất đi một trong những cộng sự giỏi nhất của mình.

Trong một trận đấu phải thắng ở Ván 7 với Boston (mà anh ấy đã bị chỉ trích nặng nề), Bam đã ghi một cú đúp gần gấp ba lần với 12 điểm, 10 rebound và 7 kiến ​​​​tạo (cùng với việc dập tắt hoàn toàn toàn bộ hành vi phạm tội của Boston) và theo sau nó cho đến trận Chung kết NBA, nơi anh ấy ghi được 20 điểm trở lên trong mọi trận đấu trong khi điều khiển những cầu thủ bóng rổ giỏi nhất hành tinh trái đất và ngăn chặn hành vi phạm tội đáng sợ của Nuggets.

Nói một cách đơn giản, Adebayo đang trở nên tốt hơn qua mỗi năm. Tôi không mong đợi điều đó sẽ thay đổi vào mùa giải tới. Trong bốn năm thi đấu toàn thời gian, Miami đã lọt vào trận chung kết đại hội hoặc tốt hơn ba trong bốn năm đó. Anh ấy là trung tâm, không có ý định chơi chữ, của đội này.

cody zeller

Hạng mùa thông thường: B

Hạng Playoff: D-

Điểm tổng thể: D

Ahhh phút Zeller. Được ký hợp đồng vào cuối tháng Hai, Zeller cuối cùng đã chơi nhiều trận playoff (21) hơn các trận mùa giải thông thường (15). Trong mùa giải thường xuyên, Zeller đã chứng tỏ là một trung tâm dự phòng rất có năng lực, nhanh chân, thiết lập màn hình tốt và chuyển đổi các cú sút trong sơn khi được đá chính (62% từ sân). Không có gì ngoạn mục về lối chơi của nó, nhưng hiệu quả tuyệt đối được hoan nghênh nhất.

Sau đó, chúng ta đến phần hậu kỳ…

Lý do duy nhất để không cho Zeller điểm F là do một số khoảnh khắc tuyệt vời trước Milwaukee và New York. Nhưng trong bức tranh lớn hơn sau mùa giải, bất cứ lúc nào Adebayo ngồi và Zeller bước vào đều gây ra thảm họa cho Heat. Rằng anh ấy thậm chí đã chơi trong trận Chung kết NBA ở tất cả các biên giới về sự hư hỏng. Zeller thường xuyên phải vật lộn để giành được những pha phản công trong tranh chấp và là mục tiêu chính trên sàn đấu vì những pha phạm lỗi của đối phương. “Kích cỡ” của anh ấy so với Nikola Jokic không phục vụ mục đích nào khác ngoài việc tạo ra các điểm sơn miễn phí.

Nghe có vẻ khắc nghiệt, điểm này không thực sự là một bản cáo trạng của Zeller, nó chỉ là một ý tưởng vui tươi bất cứ nơi nào trung tâm sao lưu sâu vào hậu mùa giải. Nhiều đội hậu mùa giải tốt nhất của giải đấu thích nghi và phát huy sức mạnh của họ ở vị trí dự phòng năm, và thật đáng tiếc là Miami không thể hoặc sẽ không làm được điều tương tự. Như hiện tại, không có khả năng Miami sẽ đưa Zeller 30 tuổi trở lại với số lượng trung tâm dự án khác trong danh sách. Tuy nhiên, trở thành một người ăn 82 lượt chơi cũng có giá trị; vấn đề dự án bất cứ điều gì nhiều hơn thế.

Dewayne Dedmon

Lớp mùa bình thường: F

Điểm Playoff: N/A

Điểm tổng thể: F

Tất cả những điều tiêu cực đã nói về giai đoạn sau mùa giải của Cody Zeller có thể được áp dụng cho mùa giải Heat thường xuyên của Dewayne Dedmon. Ít nhất điểm yếu của Zeller là chống lại sự cạnh tranh cấp cao nhất của NBA. Bất cứ khi nào Dedmon đăng ký tham gia Heat, bạn gần như có thể tin tưởng vào chiến thắng 12-2 của đội đối phương. Ở giữa việc bắn ba người không mong muốn (29,7%) và phá hỏng vòng quay phòng thủ dễ dàng nhất, Dedmon molly đã chém máy mát xa và thấy mình giao dịch và mua ngay sau đó. Nếu anh ấy không thi đấu, nếu một cầu thủ khác được cho thi đấu vài phút trước trận đấu, thì rất có thể Miami đã có thể ghi thêm một vài trận thắng và hoàn toàn tránh được giải đấu play-in.

Thật tiếc vì Dedmon đã là một trung tâm dự phòng tuyệt vời trong hai mùa giải trước khi anh ấy được ký hợp đồng và phần lớn vẫn sẽ hoạt động tốt trong giai đoạn 2021-2022. Sự sa sút của anh ấy trong trò chơi là đột ngột và sự ra đi của anh ấy thật đáng xấu hổ.

29 tháng 1 năm 2023; Charlotte, Bắc Carolina, Hoa Kỳ; Trung tâm Miami Heat Orlando Robinson (25) có vẻ sẽ thực hiện một đường chuyền trong hiệp một trước Charlotte Hornets tại Trung tâm Spectrum. Tín dụng bắt buộc: Sam Sharpe-USA TODAY Sports

OrlandoRobinson

Lớp mùa bình thường: C

Điểm Playoff: N/A

Tổng điểm: C

Một trong những hợp đồng hai chiều của Miami, Robinson sớm được gọi vào sân dự bị thường xuyên trong bối cảnh Dewayne Dedmon chấn thương và thi đấu kém hiệu quả, đồng thời có một số khoảnh khắc ấn tượng, bao gồm trận đấu ghi 15 điểm, 9 rebound trước Minnesota Timberwolves vào tháng 12. Robinson đã cho thấy một bàn tay vững chắc trong sơn và sự hiểu biết tự nhiên về các góc màn hình và cuộn. Tuy nhiên, khi mùa giải trôi qua, sự thiếu kinh nghiệm phòng thủ cũng như sự thiếu cơ động và khả năng bật nhảy của anh ấy ngày càng rõ ràng, khiến Miami phải bổ sung Kevin Love và Cody Zeller để tăng cường luân chuyển sức mạnh. Do đó, Robinson đã dành phần lớn thời gian của tháng 3 và tháng 4 với Sioux Falls Skyforce.

Với tư cách là người chơi hai chiều, Robinson không đủ điều kiện tham gia giai đoạn sau mùa giải. Anh ấy có thể có một cơ hội khác tại Summer League trong những tuần tới để cho Miami thấy rằng anh ấy xứng đáng được nhìn nhận lại vào năm tới.

Omer Yurtseven

Lớp mùa thường xuyên: Inc

Điểm Playoff: N/A

Lớp tổng thể: Inc

Yurtseven được kỳ vọng sẽ là trung tâm dự phòng cho Bam Adebayo khi bước vào mùa giải (thậm chí còn có cuộc nói chuyện về hai đường lớn với anh ấy, mặc dù tôi nghi ngờ điều này thực sự đang được xem xét), nhưng một chấn thương mắt cá bí ẩn trước mùa giải đã biến thành ca phẫu thuật khiến Yurtseven chỉ còn 9 trận trong mùa bình thường. Thật khó để đánh giá anh ấy về nhiều thứ với một mẫu nhỏ như vậy. Giống như năm ngoái, kích thước lớn và sải cánh của Yurtseven khiến anh ấy trở thành một cầu thủ có khả năng nhảy và dứt điểm bên trong, và anh ấy đã hạ gục 3 trong số 7 nỗ lực giành 3 điểm (1 trong 11 lần vào năm ngoái), nhưng điểm yếu trong phòng thủ và sở thích phạm lỗi quá mức sẽ cản trở anh ấy Bất cứ lúc nào. Big Yurt không chơi.

Yurtseven là một cầu thủ làm việc hiệu quả theo thống kê trong giai đoạn 2021-2022 khi được gọi ra sân thường xuyên, nhưng thật khó để dự đoán liệu anh ấy có còn nằm trong kế hoạch phát triển dài hạn của Miami hay không.

Udonis Haslem

Điểm mùa bình thường: A+

Điểm loại trực tiếp: A+

Điểm tổng quát: A+

Chúc nghỉ hưu vui vẻ, Thuyền trưởng.

  • Xuất bản vào ngày 26/06/2023 lúc 14:53 Chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 26/06/2023 lúc 2:53 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *