Phân loại việc thuê Adrian Griffin của Milwaukee Bucks

Vào thứ bảy, Adrian Wojnarowski của ESPN đã báo cáo rằng Milwaukee Bucks đã thuê cựu trợ lý huấn luyện viên Toronto Raptors, Adrian Griffin với tư cách là huấn luyện viên trưởng tiếp theo.

Griffin có sự nghiệp thi đấu kéo dài 12 năm từ 1996-2008. Griffin bắt đầu sự nghiệp của mình khi chơi bóng rổ ở giải hạng nhỏ trước khi dành 9 năm cuối cùng để chơi ở NBA.

Griffin bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình ở Milwaukee với tư cách là trợ lý huấn luyện viên dưới thời huấn luyện viên trưởng Scott Skiles từ năm 2008-2010. Griffin sau đó đã có các công việc trợ lý cho Chicago Bulls (2010-15), Orlando Magic (2015-16), Oklahoma City Thunder (2016-18) và Toronto Raptors, nơi anh từng là trợ lý huấn luyện viên trưởng cho Nick Nurse trong quá khứ. năm năm . mùa.

Chấm điểm việc thuê Adrian Griffin tương đối đáng ngạc nhiên của Milwaukee Bucks

Một động thái như thế này tiềm ẩn rủi ro, vì Griffin là huấn luyện viên trưởng lần đầu tiên cho một đội tranh cử bao gồm hai trong số những cầu thủ bóng rổ giỏi nhất Giannis Antetokounmpo. Khris Middleton có tùy chọn người chơi trị giá 40 triệu đô la, vậy nếu điều đó không được chọn, cốt lõi của Milwaukee trông như thế nào?

Brook Lopez cũng là một cầu thủ tự do; Tổng giám đốc Jon Horst có coi Lopez là trụ cột của hàng thủ này trong vài mùa giải tới không? Liệu Griffin có muốn đặt dấu ấn lên hàng thủ này và đẩy một chàng trai có thể bảo vệ cả năm vị trí và không có trung tâm truyền thống? Hãy nhớ rằng, cho đến năm ngoái, Toronto không có trung tâm truyền thống và đã chọn xây dựng hàng thủ với những cầu thủ dài, lực lưỡng, những người đã làm nản lòng các đội tấn công hàng đêm.

Công việc được cho là đã được giao cho trợ lý huấn luyện viên của Griffin và Warriors, Kenny Atkinson. (Với việc Nick Nurse rút khỏi cuộc đua.) Atkinson là trợ lý của cựu huấn luyện viên trưởng Bucks Mike Budenholzer cho Atlanta Hawks. Atkinson coi tôi giống như một huấn luyện viên phát triển hơn; anh ấy là một huấn luyện viên phù hợp hơn để dẫn dắt một đội trẻ như đội ở Brooklyn. Đây là công việc của Griffin để mất, và với việc Giannis được cho là đã ủng hộ Griffin nhận công việc huấn luyện viên trưởng, việc Griffin sẽ là huấn luyện viên trưởng tiếp theo của Milwaukee Bucks là điều tất yếu.

Trong suốt quá trình này, Jon Horst đã loại bỏ nhiều ứng cử viên từ huấn luyện viên trưởng giàu kinh nghiệm đã trở thành trợ lý, cho đến cựu huấn luyện viên trưởng, và nhiều người ngạc nhiên rằng trợ lý huấn luyện viên Chris Quinn của Heat đã không thèm để mắt đến vì Heat đã trở thành kẻ thù tồi tệ nhất của Milwaukee Bucks và đã đánh bại Milwaukee trong năm trận ở vòng đầu tiên. Điều mà Horst đang tìm kiếm là tìm kiếm sự giúp đỡ từ một đội đã mang đến cho Milwaukee một trận đấu khó khăn. Toronto phù hợp với dự luật với tư cách là một đội gây thất vọng cho Milwaukee.

Griffin không xa lạ gì với việc huấn luyện các ngôi sao khi anh ấy đã huấn luyện Jimmy Butler, Russell Westbrook, Kawhi Leonard, và khi hợp đồng của anh ấy trở thành chính thức, Giannis.

Điều tôi nghĩ Griffin sẽ có thể cung cấp cho Bucks với tư cách là huấn luyện viên trưởng là khả năng thích ứng trong các tình huống áp lực. Đó không phải là thế mạnh của Huấn luyện viên Budenholzer, nhưng điều mà Griffin đã giúp làm được trong ECF 2019 trước Milwaukee là xây dựng một bức tường chống lại Giannis và buộc anh ta phải để những người chơi khác đánh bại họ. Điều đó đã diễn ra ngay trong tay Toronto, và đó là lý do tại sao họ thắng loạt sáu trận nhờ triết lý phòng ngự của Toronto trong loạt trận đó.

Griffin sẽ có thể cung cấp những ý tưởng đó cho Bucks, và anh ấy sẽ có tài năng tốt hơn ở Milwaukee để có thể duy trì thế tấn công.

Nhìn chung, đây là một hợp đồng thuê tốt cho Milwaukee Bucks và Griffin sẽ ngay lập tức thu được lợi ích khi huấn luyện một đội tranh chức vô địch.

BTBP Điểm chính thức: B+

Kế tiếp: 2 cầu thủ tự do NBA có thể thay thế Joe Ingles cho Milwaukee Bucks

Mùa giải NBA 2023 không thể đến sớm và tôi nóng lòng muốn xem Griffin thể hiện như thế nào ở Milwaukee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *