Scout giải thích những gì mong đợi từ Jordan Hawkins

Sau nhiều đồn đoán rằng New Orleans Pelicans sẽ đánh đổi trong bản nháp để chọn người bảo vệ G League Ignite Scoot Henderson, đội cuối cùng đã quyết định giữ nguyên đội hình cốt lõi và lựa chọn dự thảo ban đầu của họ.

Với lựa chọn đó (lựa chọn tổng thể thứ 14 trong bản nháp), Pelicans đã chọn xạ thủ UConn Huskies Jordan Hawkins. Như thuật ngữ “tay bắn tỉa” ngụ ý, Hawkins chắc chắn có thể bắn bóng rổ. Anh ấy đạt 38,8% trong số 7,6 lần ghi 3 điểm mỗi trận trong mùa giải năm thứ hai của mình.

Nhưng khả năng bắn súng của anh ấy có thể dịch ở NBA không? Còn điều gì khác mà Pelicans có thể mong đợi từ anh ấy không? Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã hỏi các tuyển trạch viên NBA/đại học mâm cặp từ Chucking Darts NBA Podcast những gì chúng ta nên mong đợi từ Hawkins. Đây là những gì anh ấy nói:

Jordan Hawkins không dừng lại. Vâng, anh ấy đã làm một đống 3s. Chính xác là 109 trong năm nay. Trong số những học sinh lớp dưới được nhập ngũ trong 10 năm qua, chỉ có hai người vượt qua 3 lần nữa trong năm họ được nhập ngũ: Trae Young và Jamal Murray. Nhưng Hawkins không phải là một PG có triển vọng cao cấp và anh ấy chỉ cao 6’5. Rốt cuộc, các đội có thể tìm thấy Landry Shamet hoặc Isaiah Joe ở bất cứ đâu, phải không? Điều gì làm cho Hawkins xứng đáng với sự lựa chọn xổ số của Pelicans?

Thành thật mà nói, anh ấy đã không dừng lại. Anh ấy không chỉ cắt màn hình; anh chạy nước rút và chạy nước rút khó khăn. Khi anh ta đi lên, anh ta nhanh chóng rời khỏi mặt đất và, mặc dù phóng ra tia chớp, anh ta vẫn ở trên không lâu hơn một chút, và khiến những người phòng thủ đang theo sát khí chỉ một lúc để lao vào anh ta và kích hoạt FT. Jordan đạt 125 điểm trong số đó, đứng thứ 4 trong số những người tham gia vòng đầu tiên của NCAA (Brandon Miller, Anthony Black, Marcus Sasser, tất cả đều không đánh dấu 89% của Hawkins). Anh ấy không chỉ tấn công làn đường rộng mở, anh ấy còn trộn lẫn nó, đặc biệt là khi ra khỏi DHO khi anh ấy có thể giữ xe kéo bên mình và giao chiến với những ông lớn. Khả năng dứt điểm của anh ấy vẫn đang phát triển, nhưng anh ấy đã thể hiện sự chớp nhoáng trong việc tìm kiếm cú chạm bóng và giữ không khí cho quả phạt góc.

Về khả năng phòng thủ, khả năng truy đuổi không ngừng và khả năng nhảy nhanh giúp anh ấy cản phá và phục hồi hiệu quả hơn nhiều so với khung hình của anh ấy. Anh ta có thể không có sức mạnh tự nhiên của một khách hàng tiềm năng trong top 10, nhưng không có vấn đề gì với Hawkins. Sẽ không có trận play-off, ít nhiệm vụ không mong muốn và mặc dù Jordan có thể không còn là một cầu thủ ghi bàn giỏi của NBA, nhưng họ vẫn cần phải đạt được kỷ lục của mình.

Tất cả cộng lại, tất nhiên. Anh ấy là cầu thủ tấn công xuất sắc nhất của UConn, và họ đã giành được chức vô địch quốc gia sau xếp hạng tấn công 121 trong khoảng thời gian theo phong cách chuyên nghiệp của Hawkins. Những người chơi giỏi sẽ giành chiến thắng và các đội thích soạn thảo chúng.

New Orleans đã về đích ở vị trí thứ 24 và 29 trong 3 lần thử sức trong hai năm của Willie Green ở đó, và do đó, có một sự cám dỗ khi nói rằng họ đang ưu tiên “phù hợp” hơn “cầu thủ giỏi nhất hiện có”. Mặc dù điều đó đúng, nhưng thực tế là tất cả người chơi đều cần có cơ hội kiếm tiền từ các lựa chọn dự thảo của họ. Một số đủ tốt để yêu cầu vài phút đối với các cựu chiến binh đã thành danh ngay lập tức; nhiệm vụ đó ngày càng trở nên khó khăn trong một giải đấu đầy tài năng. Những người khác được cho vài phút trong khi nhóm chịu đựng cơn đau ngắn hạn. Nhưng ở New Orleans, một đội giỏi sẽ kêu gọi Jordan Hawkins sử dụng kỹ năng của anh ấy ngay lập tức. Họ nên cuộn nó lại và thả nó ra. Một khi họ làm, anh ta sẽ không dừng lại.

Để tìm hiểu thêm về Jordan Hawkins và trò chơi của anh ấy, hãy nhớ xem podcast chuyên sâu này mà Chuck đã thực hiện về anh ấy vài tháng trước.

Kế tiếp: 10 cầu thủ Pelicans bỏ cuộc quá sớm
  • Xuất bản vào ngày 25/06/2023 lúc 13:53 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 25/06/2023 lúc 13:53 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *