So sánh cầu thủ NBA cho tân binh Pelicans Jordan Hawkins

Không còn nghi ngờ gì nữa, người dẫn đầu lớp tân binh của New Orleans Pelicans là lựa chọn đầu tiên của họ Jordan Hawkins. Như chúng ta đã biết, Hawkins có thể sút quả bóng bằng da (quả bóng được làm bằng da, phải không?) và anh ấy rất linh hoạt về cách thực hiện điều đó. Nhưng so sánh cầu thủ tốt với loại cầu thủ mà Hawkins có thể ở NBA là gì?

Bất cứ khi nào bạn so sánh người chơi với nhau, bạn sẽ mất đi một chút sắc thái. Tuy nhiên, so sánh người chơi vẫn là một điều xấu cần thiết vì chúng giúp mọi người hiểu được họ sẽ trở thành loại người chơi nào vào một ngày nào đó. Vì vậy, làm thế nào để chúng ta làm điều đó?

Mặc dù so sánh người chơi là một môn khoa học rất không hoàn hảo, nhưng có một số tài nguyên giúp bạn có cơ hội tốt hơn để xác định một so sánh chính xác hơn những tài nguyên khác. Một trong những công cụ đó là bộ 5 chỉ số của Cerebro Sports, (trong số những thứ khác) cho phép bạn so sánh các cầu thủ dựa trên sự tương đồng về điểm số của họ trong năm chỉ số kỹ năng này.

Năm chỉ số kỹ năng của họ là Năng lực ghi điểm thuần túy (PSP), Hiệu quả 3 điểm (3PE), Kỹ năng sàn chung (FGS), Xung quanh vành đai (ATR) và Tác động thống kê phòng thủ (DSI). Để tìm hiểu thêm về việc đo lường tất cả các chỉ số này, hãy xem trang này tại đây.

Số liệu này dựa trên thang đo mềm từ 0-100, nghĩa là 0 là tệ nhất và 100 là tốt nhất. Mặc dù, về mặt lý thuyết, một tài năng phi thường có thể vượt quá điểm 100 ở một số kỹ năng nhất định. Ví dụ, vào năm 2022-23, Stephen Curry (vận động viên bắn súng vĩ đại nhất từ ​​​​trước đến nay) có điểm 3PE là 104.

Như đã nói, đây là bộ 5 thước đo của Hawkins trông như thế nào trong mùa giải năm thứ hai đại học của anh ấy (hãy nhớ rằng điều này không bao gồm các trò chơi vô địch):

Hawkins 2022-23 5-Metric Suite (31 trận)

PSP: 72

3PE: 86

FGS: 51

ATR: 58

DSI: 73

Sau đó, chúng tôi lấy những con số đó và thực hiện tìm kiếm toàn cầu cho tất cả các cầu thủ bóng rổ nam của NCAA Division I kể từ năm 1980, những người có điểm PSP từ 70 đến 80, 3PE từ 80 đến 90, FGS từ 50 đến 60, ATR từ 55 đến 65 và DSI từ 65 và 75.

Chúng tôi cũng lọc tỷ lệ sử dụng để tính đến tải vi phạm. Hawkins có tỷ lệ phần trăm sử dụng (USG%) là 25%. Vì vậy, chúng tôi tìm kiếm những người chơi có USG% từ 20% đến 30%. Chúng tôi cũng có ngưỡng phát tối thiểu là 20 để tránh bất kỳ tiếng ồn nào che khuất các mẫu của chúng tôi.

Tổng cộng, chúng tôi đã tìm thấy 92 mùa giải của cầu thủ phù hợp với tiêu chí này, hai trong số đó thuộc về các cầu thủ nổi tiếng của NBA. Đầu tiên là mùa giải 21 tuổi của Joe Harris tại Virginia (hãy nhớ rằng Hawkins cũng 21 tuổi). Điều này có ý nghĩa, vì Harris là một xạ thủ sắc bén có thể tăng gấp ba lần khi đứng yên hoặc đứng yên.

Tuy nhiên, sự so sánh thú vị hơn mà chúng tôi tìm thấy là mùa giải 20 tuổi của Immanuel Quickley tại Kentucky. Năm ngoái, trong mùa giải thứ ba của anh ấy với New York Knicks, Quickley đã phát triển thành một trong những người bảo vệ kết hợp hai chiều trẻ triển vọng nhất trong bóng rổ. Nếu Hawkins có thể đạt đến cấp độ đó, thì đó sẽ là một chiến thắng to lớn cho Pelicans (đặc biệt là khi bạn xem xét nơi anh ta được soạn thảo).

Kế tiếp: 10 cầu thủ Pelicans bỏ cuộc quá sớm
  • Xuất bản ngày 29/06/2023 lúc 14:00 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 29/06/2023 lúc 14:00 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *