So sánh cầu thủ NBA cho tân binh Pelicans Landers Nolley II

Mặc dù chỉ có một lượt chọn nháp trong NBA Draft 2023 (mà họ đã từng chọn Jordan Hawkins), New Orleans Pelicans đã thêm một số tân binh chưa được đào tạo vào danh sách của họ trong chu kỳ này. Một trong số họ là xạ thủ Landers Nolley II của Cincinnati.

Vì Nolley không được đào tạo nên cơ hội ở lại giải đấu của anh ấy rất mong manh. Tuy nhiên, nếu chúng ta xem qua lịch sử, có bất kỳ ví dụ nào về những cầu thủ có lối chơi tương tự như của Nolley đã kết thúc ở NBA không?

Bất cứ khi nào bạn so sánh người chơi với nhau, bạn sẽ mất đi một chút sắc thái. Tuy nhiên, so sánh người chơi vẫn là một điều xấu cần thiết vì chúng giúp mọi người hiểu được họ sẽ trở thành loại người chơi nào vào một ngày nào đó. Vì vậy, làm thế nào để chúng ta làm điều đó?

Mặc dù so sánh người chơi là một môn khoa học rất không hoàn hảo, nhưng có một số tài nguyên giúp bạn có cơ hội tốt hơn để xác định một so sánh chính xác hơn những tài nguyên khác. Một trong những công cụ đó là bộ 5 chỉ số của Cerebro Sports, (trong số những thứ khác) cho phép bạn so sánh các cầu thủ dựa trên sự tương đồng về điểm số của họ trong năm chỉ số kỹ năng này.

Năm chỉ số kỹ năng của họ là Năng lực ghi điểm thuần túy (PSP), Hiệu quả 3 điểm (3PE), Kỹ năng sàn chung (FGS), Xung quanh vành đai (ATR) và Tác động thống kê phòng thủ (DSI). Để tìm hiểu thêm về việc đo lường tất cả các chỉ số này, hãy xem trang này tại đây.

Số liệu này dựa trên thang đo mềm từ 0-100, nghĩa là 0 là tệ nhất và 100 là tốt nhất. Mặc dù, về mặt lý thuyết, một tài năng phi thường có thể vượt quá điểm 100 ở một số kỹ năng nhất định. Ví dụ, vào năm 2022-23, Stephen Curry (vận động viên bắn súng vĩ đại nhất từ ​​​​trước đến nay) có điểm 3PE là 104.

Với ý nghĩ đó, đây là bộ 5 số liệu của Nolley trông như thế nào trong mùa giải áo đỏ của anh ấy ở trường đại học (hãy nhớ rằng điều này không bao gồm các trò chơi vô địch):

Nolley II 2022-23 5-Metric Suite (36 trận)

PSP: 75

3PE: 89

FGS: 62

ATR: 66

DSI: 73

Sau đó, chúng tôi lấy những con số đó và thực hiện tìm kiếm toàn cầu cho tất cả các cầu thủ bóng rổ nam của NCAA Division I kể từ năm 1980, những người có điểm PSP từ 70 đến 80, 3PE từ 80 đến 90, FGS từ 56 đến 70, ATR từ 55 đến 65 và DSI từ 70 và 80.

Chúng tôi cũng lọc tỷ lệ sử dụng để tính đến tải vi phạm. Nolley II có tỷ lệ sử dụng (USG%) là 25%. Vì vậy, chúng tôi tìm kiếm những người chơi có USG% từ 20% đến 30%. Chúng tôi cũng có ngưỡng phát tối thiểu là 20 để tránh bất kỳ tiếng ồn nào che khuất các mẫu của chúng tôi.

Thật thú vị, trong số 56 mùa giải có cầu thủ đáp ứng tiêu chí này, 13 người trong số họ bao gồm những người đàn ông đã chơi nhiều mùa giải tại NBA. Và một vài trong số họ thậm chí còn được coi là tên hộ gia đình. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý ở đây là mùa Nolley 23 tuổi mà chúng tôi đã sử dụng để kiểm tra.

Các cầu thủ có hồ sơ thống kê tương tự Nolley, theo cơ sở dữ liệu của Cerebro Sports, bao gồm: Allen Crabbe (mùa giải 19 tuổi), Bennedict Mathurin (mùa giải 19 tuổi), Cade Cunningham (mùa giải 19 tuổi), Chase Budinger (mùa giải 19 tuổi). mùa giải), Desmond Bane (mùa giải 21 tuổi), Donte DiVincenzo (mùa giải 21 tuổi), E’Twaun Moore (mùa giải 21 tuổi), Joe Harris (mùa giải 21 tuổi), Justin Jackson (mùa giải 21 tuổi), Max Strus (mùa giải 21 tuổi), Saddiq Bey (mùa giải 20 tuổi), Tre Mann (mùa giải 19 tuổi) và Wayne Ellington (mùa giải 21 tuổi).

Mặc dù Nolley lớn tuổi hơn tất cả những người này khi họ đăng mùa thống kê này, nhưng việc thấy tất cả những cái tên đó xuất hiện trong tìm kiếm của chúng tôi (đặc biệt là những game bắn súng như Bane, Strus và Ellington) sẽ là một dấu hiệu tốt cho thấy Pelicans có thể đã tìm thấy điều gì đó ẩn giấu. một viên ngọc quý trong thị trường tân binh chưa được chế tạo.

Kế tiếp: 10 cầu thủ Pelicans bỏ cuộc quá sớm
  • Xuất bản ngày 29/06/2023 lúc 16:00 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 29/06/2023 lúc 16:00 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *