So sánh người chơi thực tế cho Trey Murphy III

Sau mùa giải thứ hai tuyệt vời trong giải đấu, mọi người đang xôn xao về tiềm năng của tiền đạo Trey Murphy III của New Orleans Pelicans. Ở tuổi 23, cảm giác như bầu trời là giới hạn đối với Murphy. Nhưng, trên thực tế, bầu trời cao bao nhiêu? Để tìm hiểu, chúng tôi đã xem xét một số dữ liệu để tìm các mùa giải của cầu thủ trong lịch sử NBA tương tự như mùa giải mà Murphy vừa có.

Bất cứ khi nào bạn so sánh người chơi với nhau, bạn sẽ mất đi một chút sắc thái. Tuy nhiên, so sánh người chơi vẫn là một điều xấu cần thiết vì chúng giúp mọi người hiểu được họ sẽ trở thành loại người chơi nào vào một ngày nào đó. Vì vậy, làm thế nào để chúng ta làm điều đó?

Mặc dù so sánh người chơi là một môn khoa học rất không hoàn hảo, nhưng có một số tài nguyên giúp bạn có cơ hội tốt hơn để xác định một so sánh chính xác hơn những tài nguyên khác. Một trong những công cụ đó là bộ 5 chỉ số của Cerebro Sports, (trong số những thứ khác) cho phép bạn so sánh các cầu thủ dựa trên sự tương đồng về điểm số của họ trong năm chỉ số kỹ năng này.

Năm chỉ số kỹ năng của họ là Năng lực ghi điểm thuần túy (PSP), Hiệu quả 3 điểm (3PE), Kỹ năng sàn chung (FGS), Xung quanh vành đai (ATR) và Tác động thống kê phòng thủ (DSI). Để tìm hiểu thêm về việc đo lường tất cả các chỉ số này, hãy xem trang này tại đây.

Số liệu này dựa trên thang đo mềm từ 0-100, nghĩa là 0 là tệ nhất và 100 là tốt nhất. Mặc dù, về mặt lý thuyết, một tài năng phi thường có thể vượt quá điểm 100 ở một số kỹ năng nhất định. Ví dụ, vào năm 2022-23, Stephen Curry (vận động viên bắn súng vĩ đại nhất từ ​​​​trước đến nay) có điểm 3PE là 104.

Như đã nói, đây là bộ 5 số liệu của Murphy trông như thế nào trong mùa giải thứ hai của anh ấy tại NBA (hãy nhớ rằng điều này không bao gồm trò chơi bắt đầu của Pelicans):

Murphy III 2022-23 5-Metric Suite (31 trận)

PSP: 74

3PE: 87

FGS: 52

ATR: 59

DSI: 82

Sau đó, chúng tôi lấy những con số đó và thực hiện tìm kiếm toàn cầu cho tất cả các cầu thủ NBA kể từ năm 1980, những người có điểm PSP từ 68 đến 80, 3PE từ 80 đến 92, FGS từ 48 đến 60, ATR từ 50 đến 62 và DSI từ 78 đến 90.

Chúng tôi cũng lọc ra tỷ lệ sử dụng để giải thích cho tải vi phạm. Murphy có tỷ lệ phần trăm sử dụng (USG%) là 16%. Vì vậy, chúng tôi tìm kiếm những người chơi có USG% từ 15% đến 25%. Chúng tôi cũng có ngưỡng phát tối thiểu là 25 để tránh bất kỳ tiếng ồn nào che khuất các mẫu của chúng tôi.

Tổng cộng, chúng tôi đã tìm thấy năm mùa giải của cầu thủ trong lịch sử NBA (ngoài Murphy) phù hợp với các thông số này. Danh sách các cầu thủ trong mùa giải như sau: Cameron Johnson (26 tuổi), TJ Warren (25 tuổi), Kelly Oubre Jr. (26 tuổi), Terrence Ross (28 tuổi) và Wesley Person (25 tuổi).

Bây giờ, lúc đầu, không có cái tên nào trong số này có thể khiến bạn kinh ngạc. Tuy nhiên, hãy nghĩ về điều này. Tất cả những cầu thủ này đều ở độ tuổi giữa/cuối 20 khi họ trải qua những mùa giải này. Murphy đã ghi lại sản lượng tương tự ở tuổi 22. Anh ấy vẫn còn trẻ và còn nhiều thời gian để cải thiện trước khi bước vào giữa/cuối độ tuổi 20.

Thêm vào đó, sự so sánh có ý nghĩa khi bạn nghĩ về vai trò của Murphy đối với Pelicans trong mùa giải vừa qua. Anh ấy là một tiền đạo hai chiều, chủ yếu chơi bóng và mang lại giá trị với khả năng sút bóng và độ dài của anh ấy – không quá khác biệt so với danh sách những cầu thủ mà chúng tôi vừa nêu tên.

Murphy vẫn còn cơ hội cải thiện lối chơi của mình. Nhưng tại thời điểm này, thật hợp lý khi so sánh người chơi của anh ấy bao gồm những người đóng vai.

Kế tiếp: Người chơi đổi Zion lấy
  • Xuất bản vào ngày 16/07/2023 lúc 16:05 chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 16/07/2023 lúc 16:05 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *