Sự ra đi của lão tướng được coi là ‘mất mát lớn nhất’ đối với Grizz

Memphis Grizzlies đã trải qua nhiều thay đổi trong quá trình luân chuyển của họ trong mùa giải này với sự xuất hiện của Marcus Smart và Josh Christopher thông qua thương mại và Derrick Rose thông qua đại lý tự do.

Tuy nhiên, để GM Zach Kleiman thực hiện một thỏa thuận như vậy, sẽ cần rất nhiều yếu tố chuyển động, và trong số tất cả các tài năng sẽ ra đi vào mùa hè này, Greg Swartz của Bleacher Report tin rằng việc gửi cận vệ kỳ cựu Tyus Jones đến Washington Wizards như một phần của thỏa thuận Thông minh có thể chứng tỏ là “tổn thất lớn nhất” của câu lạc bộ.

“Mặc dù Smart là một bản nâng cấp so với Jones, nhưng Memphis vẫn sẽ bỏ lỡ mọi thứ mà cầu thủ 27 tuổi đã mang lại cho tổ chức.

Phát triển thành người bảo vệ điểm dự phòng tốt nhất tại NBA trong bốn mùa giải qua với Grizzlies, Jones thường được gọi ra sân khi Morant bỏ lỡ thời gian. Anh ấy là một sự hiện diện tốt trong phòng thay đồ và là một cầu thủ kiến ​​tạo mà Memphis cần hết lần này đến lần khác,” Swartz viết.

Swartz tiếp tục tuyên bố rằng giả sử Marcus Smart có thể tìm ra cách để giữ sức khỏe trong mùa giải này, thì “mất Jones không phải là vấn đề lớn.” Tuy nhiên, nếu người bảo vệ đấu tranh để trụ vững (đã chơi ít hơn 65 trận ba lần trong bốn năm qua), anh ấy cho rằng Grizzlies sẽ “bỏ lỡ kế hoạch bảo hiểm mà họ đã dựa vào cho toàn bộ sự nghiệp của Morant cho đến nay.”

Kể từ lần đầu tiên đến Memphis vào mùa giải 2019-2020, Tyus Jones đã nhanh chóng khẳng định mình là một người đóng góp đáng tin cậy trong việc luân chuyển câu lạc bộ và là một cầu thủ đá cắm đáng tin cậy khi cần thiết.

Hai mùa giải trước, anh ấy thường được sử dụng ở vai trò cuối cùng do vấn đề sức khỏe của siêu sao Ja Morant và việc phải rời sân, khi anh ấy tổng cộng có 45 lần ra sân trong 5 tuyến đầu tiên trong giai đoạn này.

2022-23 dễ dàng chứng tỏ là mùa giải tốt nhất của anh ấy trong hiệp hội, khi anh ấy ghi trung bình 10,3 điểm và 5,2 pha kiến ​​​​tạo tốt nhất trong sự nghiệp trong khi sút xa 37,1%.

Trong 22 trận đấu của Morant ở một vị trí xuất phát, anh ấy sẽ chỉ nâng sản lượng của mình lên một tầm cao hơn, kết thúc mùa giải với 16,4 điểm, 8,1 kiến ​​​​tạo, 4,0 lần bật lại và 1,8 lần đánh cắp với tỷ lệ sút từ sân rất hiệu quả là 50,0% và 41,5% sút từ sâu trong một vai trò như vậy.

Tất cả những điều này đã nói lên rằng, với khả năng xuất phát toàn thời gian đã được chứng minh của anh ấy, khả năng phòng thủ quyết liệt và có lẽ quan trọng nhất là khả năng lãnh đạo của anh ấy, cuộc trao đổi giữa Tyus Jones và Marcus Smart có thể dễ dàng chứng tỏ là rất đáng giá đối với Grizzlies, đặc biệt là khi họ muốn tham gia vào cuộc trò chuyện của những đối thủ hợp pháp trong chiến dịch sắp tới này.

Tuy nhiên, cho dù là do chấn thương hay đơn giản là nỗi nhớ, có một thực tế là các tín đồ của Memphis sẽ không thể thấy cầu thủ 27 tuổi này thường xuyên ra sân tại FedExForum vào năm 2023-24.

Swartz gợi ý rằng có thể huấn luyện viên trưởng Taylor Jenkins cũng sẽ như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *