Suy nghĩ của Chủ tịch NBPA về quy tắc một và thực hiện

Tuần trước, người bảo vệ ngôi sao của New Orleans Pelicans CJ McCollum đã xuất hiện trên Ryen Russillo Podcast. Trong số các chủ đề trò chuyện khác nhau của họ, cả hai trò chuyện về quy tắc một lần là xong của NBA.

Đối với những người không biết, quy tắc một lần và thực hiện nói rằng “[a] người chơi phải 19 tuổi vào ngày dự thảo. Người chơi NCAA được coi là đủ điều kiện sau khi chơi ít nhất một năm tại trường cao đẳng / đại học hoặc trường học tương ứng của họ.

Quy tắc này đã là chủ đề gây tranh cãi lớn, vì nhiều người cho rằng các cầu thủ nên có quyền tham gia NBA Draft ngay sau khi tốt nghiệp trung học (như họ đã từng được phép làm).

Tuy nhiên, trong một lần xuất hiện trên podcast, McCollum đã đưa ra suy nghĩ của mình về vấn đề này. Điều này rất đáng chú ý vì cùng với vai trò của mình với Pelicans, McCollum còn là Chủ tịch Hiệp hội Cầu thủ Bóng rổ Quốc gia (NBPA). Vì vậy, ý kiến ​​​​của anh ấy có rất nhiều trọng lượng trong tình huống này.

Dù sao, đây là những gì anh ấy đã nói về nó:

Tôi luôn ủng hộ những tuyển thủ vừa tốt nghiệp trung học và có thể thi đấu chuyên nghiệp sớm – trước khi họ được đền bù sớm. Tôi nghĩ thật không công bằng khi phần lớn các vận động viên của chúng ta không có cơ hội kiếm tiền và phải đi học. Bởi vì, thông thường, kem của cây trồng đã có sẵn, phải không? Giả sử, có từ năm đến tám nam sinh mỗi năm sẵn sàng ra khỏi trường trung học [and] không thực sự cần năm đó. Những người còn lại có lẽ nên học đại học hoặc bất cứ trường hợp nào có thể xảy ra. Và tôi nghĩ thật không công bằng khi họ không được bồi thường. Bạn tua nhanh đến tình hình của giải đấu hiện tại và tình hình của các môn thể thao ở trường trung học/đại học. Đàn ông làm sáu con số, một số làm bảy con số. Vậy là khía cạnh tài chính lo cho gia đình bạn đã có rồi. Tôi ủng hộ nó hơn vì sự tự do tài chính mà bạn có thể có với tư cách là một vận động viên chuyên nghiệp. Bây giờ, với NIL, tôi nói điều đó một cách công khai. Tôi nói, ‘Tôi không nghĩ điều đó cần phải xảy ra bây giờ vì chúng ta đã có những đứa trẻ 16, 17 tuổi… kiếm được bảy con số.”

Vì vậy, có vẻ như McCollum là người đề xuất bãi bỏ quy tắc một lần là xong. Tuy nhiên, việc bổ sung NIL (cho phép các vận động viên không chuyên kiếm lợi từ tên tuổi, hình ảnh và chân dung của họ) đã thay đổi lập trường của anh ấy về vấn đề này.

Và vì đã có thông báo rằng quy tắc một lần là xong sẽ là một phần của thỏa thuận thương lượng tập thể mới, nên có vẻ như chúng ta sẽ không sớm thấy bất kỳ thay đổi nào trong lĩnh vực này.

Kế tiếp: Các tuyển trạch viên nghĩ Pelicans nên lấy ai ở tuổi 14?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *