Tại sao Heat nên cân nhắc việc ký hợp đồng với Austin Rivers

“Tôi sẽ làm bất cứ điều gì để chơi cho Miami Heat, nghiêm túc mà nói thì số 1 đó. Số 1 đối với tôi là chơi cho Spo và chơi với những người chơi như Jimmy [Butler]f— chó ơi, chó ơi.”

Đó là những lời của người bảo vệ kỳ cựu Austin Rivers, người đã xuất hiện với tư cách khách mời trên Bill Simmons Podcast tuần trước. Trong tuyên bố đầy nhiệt huyết này, Rivers đã nói rõ rằng trái tim của anh ấy đã quyết tâm gia nhập Miami Heat để theo đuổi “Văn hóa nhiệt”.

Kể từ khi ký hợp đồng với Josh Richardson và Thomas Bryant vào đầu tháng 7, Heat không có động thái nào trong việc tự do, chủ yếu là do họ tiếp tục tham gia vào cuộc thi dự tuyển Damian Lillard. Tuy nhiên, Rivers có vẻ sẵn sàng kiên nhẫn hơn khi nói: “Tôi hy vọng thỏa thuận được thực hiện và họ phải tung ra khoảng ba hoặc bốn cầu thủ vì họ đã có một số hợp đồng chưa ký. Họ vẫn còn ba suất trong danh sách mà họ chưa sử dụng vì họ đang chờ đợi chuyện Dame này.”

Trong khi tình yêu được đánh giá cao, liệu Heat có nên đáp lại sự quan tâm tương tự dành cho hậu vệ 31 tuổi? Cho dù thỏa thuận với Lillard có được thực hiện hay không thì cảm giác ở đây là Austin Rivers nên khoác áo Heat trong mùa giải tới.

Điều có lợi cho Heat với Rivers là anh ấy sẽ có một vai trò trong đội này bất kể giao dịch như thế nào. Gabe Vincent ra đi trong mùa giải và những người bảo vệ điểm duy nhất mà Heat hiện có là Kyle Lowry và Jamaree Bouyea (theo hợp đồng hai chiều).

Nếu Lillard cập bến Miami, nhiều khả năng thương vụ sẽ bao gồm Lowry. Vì vậy, dù thế nào đi nữa, một chỗ sẽ được mở để đề phòng. Bất kể đó là Lowry hay Lillard, Rivers có thể tham gia trong vài phút ở nhiều vị trí và cạnh tranh ở cả hai đầu.

Anh ấy có thể sút bóng ở tốc độ tốt (35% từ 3), chuyền bóng và bảo vệ nhiều vị trí một cách kiên trì — những điều mà chúng tôi biết huấn luyện viên Erik Spoelstra yêu thích ở các cầu thủ của mình.

Về các pha tấn công, Rivers sẽ không tham gia và thường xuyên được yêu cầu thực hiện pha tấn công. Rivers sẽ ăn mừng Butler và được yêu cầu vung bóng cho các cầu thủ sút và tạo ra những pha rê bóng xuyên phá. Khía cạnh tấn công trong trò chơi của anh ấy có thể không ổn định (42% game bắn súng tổng thể trong sự nghiệp), nhưng việc biết liệu Bam Adebayo hay Butler sẽ tham gia cùng anh ấy có nghĩa là anh ấy sẽ không bị giao quá nhiều nhiệm vụ.

Ở hàng thủ là nơi anh ấy có thể thực hiện được những pha cứu thua của mình. Rivers là một hậu vệ trên mức trung bình, thích thực hiện những pha chơi hối hả. Triển khai anh ta để quấy rối những người bảo vệ đối phương có thể cho phép Phòng thủ nhiệt chơi ở làn đường chuyền và tàn phá.

Rivers không phải là một ngôi sao, nhưng anh ấy có cảm nhận về trận đấu, đó là lý do tại sao anh ấy tồn tại ở giải đấu lâu như vậy. Anh ấy hiểu vai trò của mình trong giải đấu này, nhưng anh ấy tự tin vào khả năng của mình và nếu có ai có thể phát huy tối đa Rivers thì đó là Spoelstra.

Liệu Austin Rivers có phải là lý do giúp Heat vượt qua khó khăn và giành chức vô địch? Có thể không. Nhưng anh ấy phù hợp và tự nhận là một chàng trai Heat, người sẽ tận hưởng cơ hội được gia nhập những người còn lại trong phòng thay đồ của các chàng trai Heat. Những người đàn ông sẵn sàng sa ngã và bẩn thỉu trong quá trình luyện tập. Những người không quan tâm đến việc bạn có hợp đồng tối đa hay không, họ vẫn đến với bạn.

Rivers nói trên podcast: “Miami là điểm đến mơ ước của mọi cầu thủ như tôi vì Spo không huấn luyện bất kỳ ai dựa trên thành tích hay hợp đồng. “Anh ấy chơi với ai sẽ chơi chăm chỉ nhất và ai sẽ giúp giành chiến thắng trong trò chơi. Họ đang cố gắng giành chiến thắng trong trò chơi ở đó. Đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.”

Nói những gì bạn muốn về Rivers, nhưng Heat đã đón nhận một anh chàng có thái độ như vậy và anh ta có thể bước vào phòng thay đồ một cách dễ dàng. Rivers sẽ phát huy tác dụng bất kể vai trò nào và đối với một đội hình có thể cạn kiệt sau giao dịch, anh ấy có vẻ như là một sự bổ sung suôn sẻ.

Kế tiếp: Niềm tin dao động trong giao dịch Damian Lillard?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *