Tại sao Jordan Hawkins có thể là Christian Braun năm nay

Nếu chúng ta học được điều gì từ việc quan sát một số nhà độc tài cố gắng xâm chiếm nước Nga vào giữa mùa đông nhưng thất bại, thì đó là lịch sử thường lặp lại.

Bóng rổ NBA cũng không được miễn nguyên tắc này. Hãy nhìn lại lịch sử của giải đấu, bạn sẽ thấy rằng có những xu hướng nhất định cứ lặp đi lặp lại. Và một trong những khuôn mẫu đó là xu hướng mỗi mùa giải có ít nhất một tân binh góp mặt trong một đội đá playoff sâu.

Mùa giải trước, người chơi là Christian Braun ở vòng đầu tiên của Denver Nuggets 2022. Và càng nghĩ về điều đó, tôi càng thấy một số điểm tương đồng giữa Braun và lượt chọn đầu tiên của New Orleans Pelicans 2023 Jordan Hawkins.

Tôi đã ám chỉ đến một số điểm tương đồng này trong một tweet gần đây (tôi từ chối gọi chúng bằng bất cứ tên nào khác), nhưng tôi sẽ mở rộng thêm một chút về những điểm tương đồng ở đây.

Đầu tiên, cả hai cầu thủ đều được liệt kê là hậu vệ bắn súng theo tài liệu tham khảo bóng rổ. Bây giờ tôi phải thừa nhận rằng Braun có thân hình to lớn và đầy đặn hơn. Nhưng họ vẫn chơi cùng một vị trí.

Thứ hai, cả hai cầu thủ đều giành chức vô địch Quốc gia trong mùa giải cuối cùng ở trường đại học. Braun là thành viên của đội Kansas Jayhawks đã giành được tất cả vào năm 2022 và Hawkins đã giành được tất cả vào năm 2023 với UConn Huskies. Cả hai người đều đã được thử thách trong trận chiến và biết cần phải làm gì để giành chiến thắng trong các trò chơi có đòn bẩy cao.

Thứ ba, không ai trong số những người đàn ông này là người làm một việc. Cả hai đều đã trải qua nhiều mùa học đại học, điều đó có nghĩa là họ/sẽ ít thô sơ hơn hầu hết các bạn cùng lứa. Trong trường hợp của Hawkins, điều này làm tăng khả năng anh ấy có thể đóng góp tích cực cho đội của mình ngay từ đầu.

Thứ tư, cả hai anh chàng này đều đang chơi cho những đội tài năng (có vấn đề về chấn thương). Điều này rất quan trọng vì nó giảm bớt gánh nặng mà mọi người sẽ phải gánh trong ngày đầu tiên. Ở Denver, Braun có thể tập trung vào việc trở thành một hậu vệ vòng ngoài khóa chặt và thi đấu với Nikola Jokic và Jamal Murray khi phạm lỗi.

Trong khi đó, Hawkins kế thừa một đội đã có đủ khả năng sáng tạo khi vào bóng giữa Zion Williamson, Brandon Ingram và CJ McCollum. Điều này sẽ cho phép Hawkins tập trung vào khả năng bắn và tầm bắn của mình (và học cách duy trì phòng thủ ở cấp độ NBA).

Mặc dù đôi khi anh ấy gặp khó khăn trong mùa giải và ở vòng loại trực tiếp, nhưng khi điều đó quan trọng nhất, Braun vẫn có thể thăng tiến và trở thành cầu thủ luân phiên thực sự cho Denver trong suốt chặng đường vô địch của họ. Và ai biết được, có lẽ lần này, lịch sử lặp lại dưới hình dáng Hawkins với Pelicans.

Kế tiếp: 5 Pelicans chưa từng thi đấu một phút nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *