The Heat cần Jimmy Butler hết mình để tránh làm nên lịch sử

Khi bị sốc và đau bởi cú đánh của Derrick White, Jimmy Butler bước vào phòng thay đồ của Miami Heat, đối mặt với các đồng đội của mình và nhận lỗi. The Heat đã tiến gần đến việc vượt qua một trong những trận playoff kém hiệu quả nhất trong sự nghiệp của Butler để hạ gục Boston Celtics và tiến tới NBA Finals. Thay vào đó, Butler và the Heat bị bỏ lại để suy nghĩ xem họ đã tiến gần đến mức nào để tránh làm sai lịch sử.

Họ có một cơ hội khác để làm điều đó trong Ván 7 vào thứ Hai tuần này tại Boston, nhưng Miami sẽ cần một màn trình diễn tốt hơn từ Butler, người chỉ bắn được 5 trên 21 trong trận thua 104-103 hôm thứ Bảy. Tất cả sẽ được tha thứ nếu Butler có thể đấu tranh để dẫn dắt Heat giành chiến thắng trên đường. Nếu Heat thua trận thứ tư liên tiếp, họ sẽ mãi mãi được biết đến với tư cách là đội đầu tiên trong lịch sử NBA vượt lên dẫn trước 3-0 ở vòng loại trực tiếp.

“Tôi đã nói với những người trong phòng thay đồ rằng nếu tôi chơi tốt hơn, thành thật mà nói, chúng tôi sẽ không ở vị trí này,” Butler nói sau trận thua hôm thứ Bảy. “Và tôi sẽ trở nên tốt hơn.”

Butler là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong giai đoạn hậu mùa giải, giúp Heat lật đổ vị trí số 1. 1 Milwaukee Bucks ở vòng đầu tiên và hạ gục New York Knicks ở vòng thứ hai trước khi dẫn Heat 3-0 trong trận chung kết Hội nghị miền Đông.

Ít xảy ra với anh ấy kể từ đó. Butler đã bị Jayson Tatum chơi trội hơn trong Ván 4, bị cầm hòa tới 14 điểm trong Ván 5 và tỏ ra bị động trong phần lớn Ván 6. Butler đã ghi 10 điểm cuối cùng cho Miami, bao gồm một cú ném 3 điểm ly hợp và ba quả ném phạt trong những giây cuối cùng để mang về cho anh ấy đội dẫn trước 3.0. Nhưng Heat cần một màn trình diễn trọn vẹn hơn vào đêm thứ Hai.

Butler nói: “Nếu tôi giỏi hơn là nhảy phố, thì chúng ta không ở vị trí đó. “Nếu tôi không (bắn) 5 ăn 21 và lật ngược bóng và tất cả những điều này, thì đó lại là một câu chuyện khác. Tôi đã đội một chiếc mũ khác ở đây và chúng tôi đã sẵn sàng cho trận Chung kết.”

Theo nhiều cách, Ván 6 có tất cả các yếu tố cần thiết cho một trận thắng Nhiệt độ để kết thúc loạt trận. Các cầu thủ đóng vai trò của Miami đã thực hiện các cú sút, đi 14/30 từ cự ly 3 điểm với tư cách là một đội. Celtics chỉ là 7 trên 35 từ cự ly xa. The Heat cũng giữ tỷ lệ luân chuyển ở mức thấp (năm) và vô hiệu hóa lợi thế phục hồi của Boston mặc dù quyết định sử dụng đội hình xuất phát nhỏ hơn.

Nhưng Butler và Bam Adebayo đã phải vật lộn, kết hợp với nhau để giành được 35 điểm không hiệu quả trong 9/37 điểm từ sân để mở ra cơ hội cho Boston kéo dài chuỗi trận. Butler, người chơi trung bình 39 phút mỗi trận ở vòng loại trực tiếp, đã ghi 47 phút trong Ván 6 và dường như thiếu những cú đánh cao, quen thuộc của anh ấy.

Butler, 33 tuổi, đã dẫn dắt Miami đến gần chức vô địch ở hai trong ba mùa giải trước đó, bắt đầu bằng màn trình diễn gan dạ của anh ở Bong bóng 2020. Năm nay, anh và các đồng đội đã vượt qua một mùa giải thường xuyên đáng thất vọng và những chấn thương khiến các cầu thủ chủ chốt liên tục gặp chấn thương. họ trong một trận thắng trước Denver Nuggets trong trận Chung kết NBA.

Nếu Butler thể hiện một màn trình diễn cổ điển khác để cạnh tranh với kiệt tác 47 điểm của anh ấy trong Ván 6 hoặc nỗ lực 48 phút, 35 điểm của anh ấy trong Ván 7 của trận chung kết đại hội năm ngoái, anh ấy sẽ tiến một bước gần hơn đến việc giành được chiếc nhẫn vô địch khó nắm bắt đầu tiên của mình . Nó sẽ không được dễ dàng. Tatum đang dẫn 5-1 trong Ván 7 và có khả năng tung ra cú đấm loại trực tiếp của riêng mình, chẳng hạn như 51 điểm hạ gục Philadelphia 76ers ở bán kết năm nay. Sau khi Celtics đánh bại Heat trên sân nhà của họ trong trận chung kết đại hội năm ngoái, đây là lãnh thổ quen thuộc đối với tất cả những người tham gia.

“Tôi thề là bạn sẽ làm bài kiểm tra tương tự cho đến khi bạn đậu,” Butler nói. “Chúng tôi đã ở cùng một vị trí vào năm ngoái. Chúng ta có thể làm được. Tôi biết rằng chúng tôi sẽ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *