The Heat gặp vấn đề nghiêm trọng ở khâu bảo vệ điểm

Viết điều này sau trận thua của Miami Heat ở Milwaukee, trận thua thứ ba liên tiếp của Miami sau ba trận. Có vẻ như trận playoff năm ngoái đã không thực sự diễn ra và Heat chỉ tiếp tục những gì họ đã làm ở mùa giải trước. Tấn công thiếu ý tưởng, tấn công thiếu sáng tạo, nhiều *chèn cầu thủ X* “cứu tôi với, tôi không biết phải làm gì”. Và nó bắt đầu ở vị trí người bảo vệ điểm, ở vị trí của họ Có thể làm so với những gì nhóm nhu cầu họ làm.

Heat có một vấn đề lớn ở vị trí bảo vệ điểm và họ cần phải giải quyết vấn đề đó càng sớm càng tốt. Hoặc là vậy hoặc câu chuyện cổ tích về trận playoff của bạn sẽ biến thành bữa tiệc xem bóng bàn vào tháng Năm.

Sân sau hiện tại đang hoạt động không ổn định và Miami Heat đang gặp khó khăn vào đầu mùa giải. Họ cần thay đổi và nhanh chóng.

Mỗi lựa chọn tại điểm bảo vệ đều có một hoặc hai đặc điểm riêng kèm theo một số nhược điểm rõ ràng. Kyle Lowry rõ ràng là lựa chọn tốt nhất, bởi anh là người vẫn có thể tổ chức đội bóng và đặt mọi người vào đúng vị trí của mình. Nhưng anh ấy không thể là người bảo vệ điểm tấn công của bạn ở giai đoạn này của sự nghiệp. Tuy nhiên, với đội hình xuất phát đang được xây dựng, anh ấy chắc chắn phải như vậy.

Ở tuổi 37, anh không thể kiểm soát được một cầu thủ kiến ​​tạo xuất sắc. Bạn không thể đặt nó vào Lillard, Anthony Edwards, Cade Cunningham và mong đợi những kết quả tuyệt vời. Anh ấy không có khả năng di chuyển ngang cần thiết và không thể điều hướng qua màn hình, nhưng anh ấy phải làm vậy vì những lựa chọn khác trong đội hình xuất phát là Tyler Herro, Jimmy Butler, Kevin Love hoặc Bam Adebayo, người đang bận việc khác. ở giữa.

Đó là lý do tại sao Miami đã bỏ trung bình 19,3 điểm mỗi trận từ các nhiệm vụ phòng thủ của Lowry với tỷ lệ bắn 58% (con số này tăng lên 21,7 điểm với tỷ lệ bắn 69% nếu bạn hạ gục trò chơi của Pistons, nơi anh ấy thực sự phòng ngự tốt, nhưng lại không không làm điều gì xúc phạm). Cộng thêm 17,3 điểm mỗi trận mà Herro cho phép và sân sau xuất phát đang mang lại 36,5 điểm mỗi trận trong khi chỉ ghi được 31,3.

Việc chuyển đổi – điều từng là thế mạnh của Lowry trong suốt sự nghiệp của anh ấy – không hề dễ chịu. The Heat đã mất 6 điểm mỗi trận với tỷ số 12 ăn 13 đáng kinh ngạc khi Lowry trở nên nổi tiếng. Anh ấy đã tạo ra 13 lần chuyển bóng qua bốn trận đấu, trong đó có ba lần do ông lớn kiểm soát, và đó là những con số tốt, nhưng không đủ để bù đắp cho những gì Heat đã bỏ lỡ.

Về các lựa chọn khác, không có câu trả lời hay.

Dru Smith dường như là câu chuyện thành công phát triển mới nhất của Heat. Anh ấy là một hậu vệ cầm bóng giỏi, người có thể gây áp lực lên những người xử lý bóng và buộc phải chuyển hướng, nhưng anh ấy thiếu các kỹ năng cụ thể về tấn công. (Anh ấy đứng thứ 4 trong số 6 người từ cự ly 3 điểm tính đến đầu mùa giải, nhưng đã đạt tỷ lệ bắn 23,7% trong sự nghiệp NBA của anh ấy với số lần thử thấp.) Thêm vào đó, anh ấy nhỏ con và các đội đã nhận thấy điều đó và tiếp tục tấn công anh ấy.

Anh ấy có thể gây áp lực lên bóng và thực hiện một số lần chuyển hướng và chuyển hướng (2 lần mỗi trận), nhưng anh ấy gặp khó khăn hơn một chút trên màn hình vì cơ thể của mình. Đối thủ có thể đặt nó ở mức thấp hoặc chỉ bắn vào nó mà không bị cản trở.

Điều đó để lại cho chúng ta Josh Richardson, cầu thủ duy nhất có thể tạo ra một trận đấu hai chiều với khả năng phòng thủ khi có bóng và sút. Vấn đề xảy ra khi anh ấy phải trở thành một người xử lý bóng, điều mà rõ ràng anh ấy không cảm thấy thoải mái – và chưa bao giờ như vậy. Tôi không nên nói điều này, nhưng điều đó khá quan trọng đối với một người bảo vệ quan điểm. Đặc biệt là đối với người bảo vệ điểm trong đội này.

Ngoài ra còn có một điều gì đó xuyên suốt cả ba và một điều mà đối với tôi, buộc Heat phải khám phá thị trường và tìm ra các lựa chọn khác cho sân sau của họ: áp lực vành đai.

Đây là biểu đồ bắn của từng hậu vệ quan điểm của Miami trong mùa giải trước:

Tất cả ba lựa chọn bảo vệ điểm đều ở dưới mức trung bình của giải đấu khi cố gắng vượt qua vòng cấm và không thể chuyển đổi cú đánh của họ tốt hơn khi cuối cùng họ cũng đến được đó.

Lowry không có cơ hội vào bên trong và bây giờ trở thành nhà phân phối và bắn súng bên ngoài nhiều hơn.

Dru Smith không có khả năng sáng tạo để bẻ cong hàng phòng ngự và đi vào vòng cấm hoặc sức mạnh để dứt điểm.

Richardson giống một người kéo bóng từ cự ly trung bình hơn là một người sẽ tiến vào trong và dứt điểm.

Điều này có để lại cho Heat những gì? Mùa giải trước, họ có số lần tạo bóng được tạo ra dưới mức trung bình (45,4 mỗi trận) và kém thứ sáu về số lần hoàn thành (0,55 điểm mỗi lần sở hữu). Họ đang tạo ra ít động lực hơn mỗi trận trong mùa giải này (40,8) và tương đương về số điểm mỗi lần sở hữu (0,56).

Từ mùa giải trước đến mùa giải này, Heat mất đi Oladipo, người có hiệu suất không cao nhưng đã vào rổ và mở ra cơ hội cho đồng đội. Heat đã không thay thế anh ấy bằng bất kỳ ai trong mùa giải và giờ có Duncan Robinson là tay đua phổ biến thứ tư của họ (điều này lẽ ra không nên xảy ra).

Butler thiếu động lực và dường như vẫn đang ở phong độ trước mùa giải, điều này khiến Herro phải làm công việc bẩn thỉu. Mặc dù đó không phải là trò chơi của anh ấy, nhưng anh ấy đang chạy tốt (ngoài việc là cầu thủ có nhiều lần cản phá khung thành nhất ở NBA. Đứng thứ hai là Butler).

Hàng công của Heat qua 4 trận đấu phụ thuộc quá nhiều vào việc Herro tiết kiệm tài sản và điều đó không bền vững. Họ cần nhiều lựa chọn hơn để có thể đặt chân vào sơn và tạo điểm theo cách đó.

Ngoài ra, quay lại với người đã bắt đầu nó, đây không phải là trò chơi Herro. Anh ta thoải mái hơn khi tấn công bên ngoài vòng bắt bóng. Năm trong số tám lần quay vòng của anh ấy đến ở giây đầu tiên cầm bóng, khi anh ấy xuất phát. Butler và Adebayo không nên được giao nhiệm vụ bắt đầu phần lớn thời gian đầu mùa giải nếu họ muốn sẵn sàng cho vòng loại trực tiếp, và không ai khác trong danh sách có khả năng đó. (Jaime Jaquez Jr. và Nikola Jovic có khả năng xử lý bóng tốt nhưng họ còn trẻ và cần chơi nhanh – điều mà đội hình xuất phát sẽ không làm được. Hôm nay tôi sẽ không đến đó.)

Điều đó khiến Heat với Lowry và tất cả những khuyết điểm của anh ấy trở nên rắc rối hơn những gì anh ấy có thể cống hiến.

Liệu Heat có thể có được lựa chọn tốt hơn?

Anh chàng mà họ có thể và nên có đang trên đường đến Los Angeles, nhưng còn có những cái tên khác mà Heat có thể khám phá. Collin Sexton, TJ McConnell và Terry Rozier có thể đưa bóng lên, gây áp lực lên vành đai và phòng ngự ở một mức độ nào đó. Malcolm Brogdon có thể lập bàn và phòng thủ ở trình độ cao. Zach LaVine, Spencer Dinwiddie và Jordan Clarkson có thể tấn công lớp sơn nhưng lại để lại nhiều điều đáng mong đợi ở các lĩnh vực khác.

Không có lựa chọn nào là hoàn hảo, nhưng Heat cần phải di chuyển. Nhanh. Mùa giải có thể chỉ mới bắt đầu nhưng nó có thể trở nên khó chịu sớm hơn bạn mong đợi.

Kế tiếp: Lý do đằng sau những khó khăn ban đầu của Jimmy Butler

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *