Thibodeau bị Spoelstra lấn át hoàn toàn

Bước vào ván 1 của trận bán kết Hội nghị miền Đông, Knicks rất hy vọng sẽ giành được chiến thắng trên sân nhà. Mặc dù vậy, New York bằng cách nào đó đã để thua trận đấu với tỷ số 108-101 nhờ sự huấn luyện tuyệt vời của Erik Spoelstra.

Knicks đã bắt đầu trận đấu này một cách nóng bỏng, dẫn trước 12 điểm tại một thời điểm trong hiệp một. Tuy nhiên, khi hiệp 2 bắt đầu, mọi chuyện lại hoàn toàn khác khi Heat làm chủ thế trận.

Những trò chơi như thế này có thể giúp quyết định bộ truyện. Knicks có thể có một đội tốt hơn Heat trên lý thuyết, nhưng sự khác biệt giữa Tom Thibodeau và Spoelstra với tư cách là huấn luyện viên có thể khiến New York mất cơ hội tham dự Vòng chung kết Hội nghị Miền Đông.

Erik Spoelstra áp đảo Tom Thibodeau của Knicks trong trận bán kết Game 1

Một trong những lợi thế lớn nhất của Knicks trước Heat trong hiệp một là khả năng ghi bàn của họ. Trong thời gian này, New York đã ghi được 40 trong số 55 điểm của mình trong sơn. Điều này là do cách Miami luôn cố gắng gài bẫy người xử lý bóng. Tuy nhiên, khi hiệp hai bắt đầu, toàn bộ sơ đồ phòng thủ của họ đã thay đổi.

Thay vì cố gắng gài bẫy, Miami thay vào đó nhẹ nhàng hơn nhiều ở vòng ngoài và thay vào đó bắt đầu đóng gói sơn, buộc Knicks phải bắn ba phát. Đây sẽ là một quyết định dễ dàng đối với Spoelstra khi cân nhắc đến cú sút 3 ăn 16 của New York từ cự ly xa trong hiệp một.

Sau sự điều chỉnh này, hành vi phạm tội của Knicks gần như bị chấm dứt hoàn toàn. Trong hiệp hai, New York sẽ chỉ ghi được 22 điểm trong sơn với tỷ lệ thấp hơn nhiều và sẽ bắn 4 ăn 18 từ bên ngoài vòng cung.

Sự điều chỉnh này đã làm thay đổi nhiệt độ của trận đấu và New York không thể xử lý được. Họ không chỉ tiếp tục giải quyết cho ba người, mà hành vi phạm tội của họ dường như biến mất vào những thời điểm không thể chấp nhận được.

Ngoài ra, Spoelstra chuyển Jimmy Butler sang Jalen Brunson để bắt đầu quý thứ ba chỉ là một nước đi thiên tài. Anh ấy biết rằng Brunson là người tạo ra cú sút ổn định duy nhất của Knicks khi Julius Randle ngồi ngoài và anh ấy đã tận dụng lợi thế của nó.

Những điều chỉnh nhỏ hơn như khi Spoelstra nhận ra Knicks không lùi về phòng ngự và Heat ghi tám điểm liên tiếp sau những đường chuyền toàn sân đã tạo ra sự khác biệt lớn trong việc xoay chuyển tình thế. Chính kiểu hướng dẫn này sẽ luôn nâng tầm một đội tầm thường thành một đội tuyệt vời.

Tom Thibodeau của Knicks phải chơi tốt hơn nhiều trong Ván 2

Mặc dù việc huấn luyện của Thibodeau có thể không khiến Knicks phải trả giá bằng chiến thắng này, vì nó phụ thuộc vào việc họ không có khả năng đánh ba người, nhưng anh ấy chắc chắn đã không giúp được gì. Những pha xoay người của anh ấy đôi khi thật nực cười, anh ấy liên tục thực hiện những pha rê dắt bóng giống nhau giữa Brunson và Robinson mà Heat đã đọc rất nhiều lần, và việc anh ấy không tận dụng được cơ hội sớm đã giết chết cơ hội lội ngược dòng của Knicks.

Tất cả đều tôn trọng Jimmy Butler và khả năng tiếp tục thi đấu của anh ấy dù bị chấn thương, nhưng làm thế nào để Thibodeau không tấn công một anh chàng chơi tấn công bằng một chân? Thibodeau là một huấn luyện viên phòng ngự rất giỏi, thậm chí vĩ đại, nhưng đã không thực hiện bất kỳ sự điều chỉnh nào trước hàng công đau đớn của Knicks.

Thibodeau nổi tiếng là không thực hiện những điều chỉnh lớn trong vòng loại trực tiếp hoặc mùa giải thông thường, nhưng điều đó không thể xảy ra lần nữa. Thibs đã là huấn luyện viên của giải đấu hơn 30 năm nay, nếu ông ấy không học hỏi từ những sai lầm của mình thì mọi thứ sẽ rất tồi tệ cho New York.

Knicks lúng túng bỏ lỡ cơ hội tấn công Jimmy Butler đang khập khiễng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *