Tiêu điểm đại lý miễn phí của Timberwolves: Jaylen Nowell

Minnesota Timberwolves có một số quyết định liên quan đến tương lai của bảy cầu thủ tự do của Timberwolves. Thật không may cho người hâm mộ, một số yếu tố sẽ được xem xét không liên quan đến hiệu suất. Điều này đưa chúng ta đến với cầu thủ tự do tiếp theo của Minnesota Timberwolves để xem xét mùa giải này: hậu vệ bắn súng Jaylen Nowell.

Thách thức lớn nhất trong việc cố gắng quyết định tương lai của Nowell với Minnesota Timberwolves, dù chọn con đường nào, là phải chấp nhận rằng có nhiều lý do thuyết phục để chọn con đường khác. Timberwolves là đội bóng NBA duy nhất mà Jaylen Nowell từng thi đấu, nhưng tại thời điểm quan trọng này, liệu anh ấy có đủ hành động để kéo dài mối quan hệ?

Tại sao Timberwolves không thể ký lại

Có một vai trò xác định cho Minnesota Timberwolves. Thật không may, Jaylen Nowell là một chuyên gia trong tất cả các ngành nghề, nhưng không phải là bậc thầy trong lĩnh vực nào. Mặc dù điều đó hiệu quả với đội hình trẻ và đa năng của Timberwolves, nhưng chúng tôi đã thấy trong mùa giải NBA 2022-23 rằng nó không hoạt động hiệu quả. Làm sao tôi biết? Hãy so sánh các số liệu thống kê trong hai mùa vừa qua:

21-22: 15,7 MPG | 8,5 PPG | .475 FG% | .394 3P% | Nhập vai 2.0 | 2.1APG | 0,4 SPG | 0,2 BPG
22-23: 19,3 MPG | 10,8 PPG | .448 FG% | .289 3P% | Game nhập vai 2.6 | 2.0APG | 0,6 SPG | 0,1 BPG

Như bạn có thể thấy, mức tăng 23 phần trăm trong số phút đồng nghĩa với việc tăng số điểm và số lần bật lại, nhưng độ chính xác khi bắn của anh ấy cũng giảm.

Và sau đó là vấn đề tất cả các cánh trẻ cần thời gian thi đấu. Với những người như Wendell Moore Jr. và Nickeil Alexander-Walker, cả hai đều cần thời gian thi đấu và có khả năng phòng thủ tốt hơn nhiều trên sân bóng rổ, liệu Jaylen Nowell có còn vai trò nào nữa không? Nó có thể chỉ là thời gian để thay đổi người bảo vệ, theo nghĩa đen.

Tại sao Timberwolves nên ký lại

Có điều gì đó để nói về một cầu thủ đã phát triển riêng cho lối chơi của Minnesota Timberwolves. Rốt cuộc, nếu đội hình của Timberwolves sẽ là một loạt các cầu thủ thường xuyên di chuyển, thì sẽ có một lợi thế rất lớn khi có một người đã cùng đội vượt qua mọi khó khăn. Theo thời gian, Nowell có thể trở thành một cựu chiến binh hiểu biết được kính trọng, người giúp giới thiệu những người chơi trong tương lai.

Nhưng những gì về hồi quy? Vâng, điều đó tạo ra một vấn đề. Nếu Nowell có năng khiếu phòng thủ, nó có thể hoạt động. Nhưng anh ấy không phải là mẫu cầu thủ phòng ngự. Điều đó khiến anh ấy phải ghi bàn từ cự ly xa, một phẩm chất dường như đang biến mất nhanh chóng. Nếu anh ấy trở lại, có lẽ theo hợp đồng chứng minh điều đó có thời hạn một năm và cho thấy khả năng ghi bàn bằng hoặc gần bằng mức tốt nhất trong sự nghiệp của mình, thì anh ấy chắc chắn có một tương lai vững chắc với Minnesota Timberwolves. Nhưng đó là một NẾU lớn.

Khuyến nghị: Không ký lại

Tôi rất đau lòng khi phải nói ra điều đó, tôi không mong đợi Minnesota Timberwolves sẽ cạnh tranh cho Jaylen Nowell một vòng đấu nữa. Anh ấy có thể còn giá trị trong một hoặc hai năm nữa, nhưng Timberwolves sẽ có một lựa chọn trẻ hơn với tiềm năng lớn hơn và/hoặc mức trần cao hơn.

Tôi nghĩ Jaylen Nowell có thể là một sự bổ sung tuyệt vời, đặc biệt là cho một đội hình trẻ như Oklahoma City Thunder, Utah Jazz hoặc San Antonio Spurs. Đội có thời gian để kiên nhẫn. Minnesota Timberwolves đã đầu tư bốn mùa giải vào Jaylen Nowell. Bây giờ đội đã sẵn sàng để đưa nó lên một tầm cao mới, Nowell cũng chưa cho thấy rằng anh ấy có thể làm được điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *