Tin đồn: Timberwolves vẫn giữ được Alexander-Walker

Đây là thời điểm bận rộn nhất trong năm đối với các tin tức và tin đồn về NBA với cơ quan miễn phí sẽ bắt đầu vào thứ Sáu. Minnesota Timberwolves đã rất nỗ lực trong việc quản lý các cầu thủ tự do của họ, làm mọi thứ có thể để mang về những mảnh ghép mà họ coi là quan trọng nhất đối với thành công của họ.

Văn phòng chính của Wolves đã ghi được một chiến thắng quan trọng vào Chủ nhật tuần trước khi có thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận về một hợp đồng nhiều năm mới với Naz Reid, người rất được thèm muốn trong giải đấu. Minnesota tránh để mất một trong những cầu thủ quan trọng nhất của mình vào băng ghế dự bị.

Người hâm mộ Timberwolves rất vui mừng vì họ không phải chờ đợi một trận đấu khi nói đến Reid. Tuy nhiên, vẫn còn những người khác không chắc chắn về số phận của họ ở Thành phố đôi. Một trong số họ là Nickeil Alexander-Walker, người mà Bầy sói mua lại từ Utah Jazz vào thời hạn giao dịch năm 2023.

Michael Scotto của HoopsHype báo cáo vào thứ năm rằng Minnesota đã chọn không gia hạn đề nghị đủ điều kiện cho Alexander-Walker. Đó là một quyết định khiến anh ấy trở thành cầu thủ tự do không bị hạn chế và cho anh ấy tùy chọn để nhận được lời đề nghị mới từ bất kỳ đội nào trong giải đấu.

Nickeil Alexander-Walker hiện là cầu thủ tự do không hạn chế.

Nếu Timberwolves chọn cung cấp cho Alexander-Walker một đề nghị đủ điều kiện một năm trị giá khoảng 7 triệu đô la, điều đó sẽ khiến anh ta trở thành cầu thủ tự do bị hạn chế. Trong trường hợp này, anh ấy vẫn có tùy chọn tìm kiếm lời đề nghị mới với một đội khác, nhưng Timberwolves sẽ có tùy chọn để khớp với bất kỳ lời đề nghị nào mà anh ấy nhận được.

Nếu Nickeil không thể tìm được hợp đồng mới với tư cách là cầu thủ tự do bị hạn chế, Minnesota sẽ giữ anh ấy theo lời đề nghị đủ điều kiện. Nhưng giờ đây, với tư cách là cầu thủ tự do không bị giới hạn, nhiều khả năng Alexander-Walker sẽ rời Minnesota ngay khi nhận lời đề nghị hợp đồng mới.

Cách duy nhất để NAW ở lại với Timberwolves trong mùa giải tới là nếu không có đội nào khác sẵn sàng trả cho anh ấy mức lương mà anh ấy muốn. Hiện tại, đó dường như là kịch bản mà Minnesota đang đặt cược.

Số lượng của Alexander-Walker trong mùa giải 2022-23 hầu như giảm so với mùa giải trước, khiến anh ấy không còn là món hàng hot trên thị trường đại lý tự do như người ta vẫn nghĩ. Khi từ chối lời đề nghị đủ điều kiện, văn phòng chính của Minnesota cho biết họ tin rằng họ có thể tiết kiệm tiền bằng cách cuối cùng ký NAW với số tiền thấp hơn 7 triệu đô la mà họ phải trả cho anh ta theo QO.

Đó là một động thái kinh doanh thông minh từ Timberwolves mà cuối cùng có thể tiết kiệm cho họ vài triệu đô la tiền lương. Vào cuối ngày, họ có thể cho mình một chút thời gian để ký lại Nickeil Alexander-Walker với giá rẻ trong khi tạo đủ không gian giới hạn để ký hợp đồng với một đại lý miễn phí hiệu quả.

Kế tiếp: 10 bản hợp đồng miễn phí tồi tệ nhất trong lịch sử Timberwolves
  • Xuất bản vào ngày 30/06/2023 lúc 16:49 Chiều
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 30/06/2023 lúc 17:25 PM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *