Việc bổ sung những kỹ năng này sẽ đưa Brandon Ingram lên một tầm cao mới

FIBA ​​World Cup 2023 đã không diễn ra như các cầu thủ và người hâm mộ Đội tuyển Mỹ tưởng tượng. Sau khi thua Canada trong trận tranh Huy chương Đồng, nhiều người hâm mộ đã đặt câu hỏi về điều gì đã xảy ra. Rất nhiều cuộc bàn tán đang xôn xao xung quanh tiền đạo Brandon Ingram của New Orleans Pelicans.

Khi Huấn luyện viên trưởng Steve Kerr thay Ingram cho Josh Hart, mọi người đưa ra giả thuyết rằng đó là do Ingram chơi kém, nhưng tôi không tin như vậy. Tôi nghĩ chúng ta có thể hình dung những khó khăn của anh ấy trong World Cup bằng cách khám phá những khái niệm quan trọng về bóng rổ. Tôi cho rằng những gì xảy ra với Ingram không phải là kết quả của việc thiếu năng lực mà là do thiếu tính di động.

Tính di động là gì?

Theo Cody Houdek của Think Basketball, “Tính di động là mức độ mà người chơi có thể tăng hoặc giảm vai trò tấn công của họ trong bối cảnh của một đội trong khi vẫn duy trì hiệu quả sáng tạo/ghi bàn của họ.”

Hoặc, theo cách nói thông thường, liệu một cầu thủ thường là lựa chọn đầu tiên có còn hiệu quả như lựa chọn thứ hai hoặc thứ ba với ít lần chạm hơn không? Liệu một cầu thủ theo truyền thống là lựa chọn thứ hai hoặc thứ ba có thể trở thành “người đàn ông” với khả năng hỗ trợ, hiệu quả và/hoặc ghi bàn tăng lên không?

Trong mùa giải 2022-23, Ingram đã có một màn trình diễn toàn NBA, xử lý bóng hiệu quả hơn cả sự nghiệp của mình, kết thúc năm với 24,7 điểm, 5,8 kiến ​​​​tạo và 5,5 bảng, đồng thời làm được tất cả những điều này trong khi sút 39%. từ sâu. Anh ấy làm điều này trong khi xử lý bóng rất hiệu quả, nhưng điều này là không cần thiết. Pelicans đã bị tổn thất nặng nề vì chấn thương và Ingram đã nâng tầm trò chơi của mình lên mức ưu tú để hỗ trợ đội của mình.

Hãy đối chiếu vai trò này với những gì anh ấy được yêu cầu làm cho Đội tuyển Hoa Kỳ, đó là “đóng vai Carmelo Anthony/Kevin Durant, anh chàng cấp 4 tạo ra các vấn đề về đối đầu vì kích thước của bạn…” Trong vai trò đó, anh ấy ghi trung bình 5,7 điểm, 3 cú sút -11 từ 3 và chỉ thực hiện hai quả ném phạt trong suốt giải đấu. Đây là một phong cách chơi hoàn toàn khác với những gì Ingram đã quen, điều mà tôi cho rằng không phù hợp với bộ kỹ năng của anh ấy.

Như JJ Reddick đã nói khi thảo luận về Ingram trong bối cảnh các đồng đội ở World Cup của anh ấy, “Tất cả những người này đã phải định hình lại vai trò ở NBA.” và “Brandon Ingram là cầu thủ ghi bàn hàng đầu nhưng hiện được yêu cầu không trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu.” Khả năng chuyển nhượng không phải là chuyện nhỏ và nhiều cầu thủ gặp khó khăn khi cố gắng thay đổi, đặc biệt là những cầu thủ ngôi sao như Ingram, người thực sự lớn lên với quả bóng trong tay.

Tại sao tính di động lại quan trọng?

Ở vòng loại trực tiếp hoặc trong bất kỳ tình huống bóng rổ có đòn bẩy cao nào, chẳng hạn như World Cup, mục tiêu của một đội là có những cầu thủ giỏi nhất của họ trên sân càng nhiều càng tốt. Trong bài viết ban đầu của mình, Houdek đã thảo luận về việc chuyển “lên” từ cấp cao hoặc cấp trung thành người sáng tạo chính, như Ingram đã làm với Pelicans để thăng hạng trong danh sách. Nhưng việc “thu hẹp” hoặc “cô đọng” vai trò hoặc kỹ năng của bạn sẽ khó hơn. Steve Jones Jr. từ Dunker Spot đã ám chỉ đến khái niệm này trong dòng tweet bên dưới.

Ingram đã phải vật lộn với vấn đề này trong nhiều năm, thậm chí anh còn nhớ lại những ngày còn thi đấu cho Los Angeles Lakers. Đến mức Hart phát triển mạnh mẽ khi là người thay thế Ingram ở Los Angeles, giống như ở giải vô địch (mặc dù điều đó một phần là do chấn thương). Các vấn đề của Ingram về tính di động đã là chủ đề lặp đi lặp lại trong suốt sự nghiệp của anh ấy.

“Điều này hoàn toàn khác với những gì tôi đã từng làm,” Ingram nói với Joe Vardon của The Athletic. “Đội tuyển hiện đang chiến thắng nên tôi không thể ích kỷ được. Nhưng bây giờ điều đó khiến tôi hơi bực bội và tôi chỉ đang cố gắng tìm ra cách để có thể làm việc hiệu quả.”

Cần phải làm gì để tiến về phía trước?

Tôi muốn nêu bật khái niệm này như một công cụ để Ingram và nhân viên Pelicans trau dồi Ingram trong năm nay, giúp anh ấy cải thiện tính di động của mình, bởi vì đó là điều tôi nghĩ sẽ cho phép Ingram tỏa sáng trong những thời điểm có đòn bẩy cao trong tương lai. Theo tôi, khả năng di chuyển là một kỹ năng, hoặc ít nhất là sự kết hợp của nhiều kỹ năng.

Không nêu tên cụ thể, Gilbert Arenas đã đề cập đến một số kỹ năng của thành phần di động trong tập ngày 30 tháng 8 trong chương trình của anh ấy (1:09:01). Ví dụ như cách vận hành của trò chơi FIBA ​​​​giống bóng rổ ở trường đại học hơn, và những cầu thủ như Ingram, những người phát triển mạnh trong các trò chơi cô lập một chọi một, thường gặp khó khăn khi chơi bóng rổ quốc tế. Anh ấy cũng cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách Ingram có thể chuyển sang một vai trò khác trong khi vẫn duy trì được hiệu quả của mình. Arenas đã đề cập đến tầm quan trọng của tốc độ/IQ bóng rổ, nơi tôi tin rằng Ingram có thể tìm cách cải thiện.

Ingram nhanh hơn bất kỳ lực lượng phòng thủ lớn nào tấn công anh ta và lớn hơn bất kỳ cánh hoặc người bảo vệ nào mà họ có thể bố trí cho anh ta. Các công cụ vật lý của anh ấy có nghĩa là anh ấy có thể tạo ra sự không phù hợp ở bất kỳ đâu trên sân. Tôi nghĩ chìa khóa để Ingram tiến về phía trước là sử dụng các công cụ của anh ấy để thực hiện đường chuyền nhanh hơn và trở thành người ra quyết định cơ động hơn, đặc biệt là khi là người đi bộ khi đang di chuyển.

Đối với Pelicans năm nay, Ingram sẽ cần phải đạt phong độ tốt nhất khi cạnh tranh với Zion Williamson và CJ McCollum, và một trong những cách tôi nghĩ anh ấy có thể cải thiện khả năng di chuyển của mình là cải thiện khả năng chuyền bóng của mình. Ingram lặng lẽ là một trong những cầu thủ chuyền bóng giỏi hơn giải đấu. Tuy nhiên, hầu hết các đường chuyền của anh ấy đều đi được bóng sau khi anh ấy có thể thực hiện một số pha rê bóng để suy ngẫm.

Anh ấy đã bước tiếp sửa chữa sự ra đi của anh ấy, và tôi nghĩ anh ấy có Mức độ khác anh ấy có thể trở thành một người chơi. Anh ta có thể đạt đến cấp độ đó bằng cách sử dụng tầm nhìn đáng kinh ngạc của mình và thêm nhiều bước di chuyển vào đó (như Arenas được đánh dấu).

Ingram đã cho thấy sự trưởng thành vượt bậc thông qua một giải đấu khó khăn và tôi nghĩ chính sự trưởng thành này sẽ tạo điều kiện cho anh ấy phát triển trong trò chơi. Bằng cách tập trung vào khả năng di chuyển không bóng và tiếp tục di chuyển, tôi nghĩ Ingram sẽ sớm chấm dứt các vấn đề về khả năng chuyển nhượng của mình, cũng như phát triển mạnh mẽ cùng với Williamson và McCollum trong mùa giải tới.

Kế tiếp: 10 khởi đầu tồi tệ nhất của kỷ nguyên Anthony Davis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *