Việc Ja Morant bị đình chỉ có ý nghĩa gì đối với Pelicans?

Vào thứ Sáu, văn phòng chính của NBA cuối cùng đã công bố hình phạt sẽ được đưa ra cho sự cố phát trực tiếp trên Instagram mới nhất của Ja Morant.

Như dòng tweet trên cho thấy, Morant sẽ bị treo giò 25 trận. Trong lịch sử giải đấu, chỉ có bảy cầu thủ bị treo giò nhiều trận hơn Morant hiện đang bị treo giò. Trong tuyên bố chính thức của mình về vấn đề này, Ủy viên Adam Silver nói về việc đình chỉ:

“Quyết định một lần nữa sử dụng súng trên mạng xã hội của Ja Morant là đáng lo ngại và khó hiểu vì hành vi tương tự của anh ấy vào tháng 3 mà anh ấy đã bị treo giò 8 trận,” Ủy viên NBA Adam Silver cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu. “Khả năng những người trẻ tuổi khác bắt chước hành vi của Ja là rất đáng lo ngại. Trong những trường hợp này, chúng tôi tin rằng án treo giò 25 trận là phù hợp và làm rõ rằng việc tham gia vào hành vi liều lĩnh và vô trách nhiệm với súng sẽ không được dung thứ.”

Rõ ràng, tin tức về Morant có tác động lớn đến toàn bộ giải đấu. Tin tức lan rộng đến mức Silver đã chọn đợi cho đến sau trận Chung kết NBA để tránh bị treo giò làm lu mờ Denver Nuggets và Miami Heat.

Vậy điều đó có ảnh hưởng gì, nếu có, đối với New Orleans Pelicans?

Chúng ta chưa biết lịch thi đấu chính thức của mùa giải 2023-24 nên không biết Pelicans sẽ đối đầu với Memphis Grizzlies bao nhiêu lần (nếu có) trong thời gian Morant bị treo giò.

Tuy nhiên, do hai đội chia sẻ một bộ phận / hội nghị, việc Grizzlies sẽ không có cầu thủ xuất sắc nhất của họ trong gần một phần ba mùa giải có thể đóng một vai trò lớn trong bảng xếp hạng.

Mùa giải trước, Western Conference rất đông đúc, với các hạt giống từ 4 đến 10 chỉ cách nhau 5 trận trên bảng xếp hạng. Thậm chí chỉ cần một cú trượt chân nhẹ của Grizzlies cũng có thể khiến họ phải chịu áp lực trên BXH. Điều này có thể mở ra cơ hội cho New Orleans kiếm được suất hạt giống cao hơn so với mùa giải 2022-23.

Cuối cùng, việc biết rằng một trong những đội hàng đầu tại Western Conference mùa trước sẽ không có cầu thủ xuất sắc nhất của họ trong (ít nhất) 25 trận đấu có thể khiến Pelicans ngừng mọi cuộc thảo luận về việc đổi lấy Scoot Henderson. Nó có thể dẫn đến việc họ tăng gấp đôi thành tích cốt lõi hiện tại và xem họ có thể leo lên bảng xếp hạng Western Conference bao xa.

Kế tiếp: 5 giao dịch để Pelicans tiến lên và phác thảo Scoot Henderson

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *