Yurtseven vẫn tích cực dù mùa thua

Trung tâm Miami Heat, Omer Yurtseven, có nhiều hy vọng trước mùa giải sẽ chơi những phút quan trọng và có lẽ, trở thành đối tác hàng đầu với Bam Adebayo. Thay vào đó, một chấn thương xương khiến anh chỉ thi đấu được 9 trận và có vẻ như một mùa giải đầy cơ hội đã kết thúc trong thất vọng. Tuy nhiên, Yurtseven đã chọn cách nhìn vào mặt tích cực.

Yurtseven nói: “Có rất nhiều điều để mong đợi hơn là nhìn lại và thất vọng. Tất cả những gì bạn có thể làm nóng.

Khó có lý do để lạc quan đối với Yurtseven và Heat. Một mùa giải đáng thất vọng có thể kết thúc ngay sau trận play-in đêm nay với Chicago Bulls. Dù Nhiệt tiến như không. Với hạt giống số 8, một loạt trận với hạt giống hàng đầu Milwaukee Bucks là điều đang chờ đợi. Trong trường hợp của Yurtseven, anh ấy cảm thấy như thể anh ấy có thể giúp ích nếu mùa giải của anh ấy không bị trật bánh trước khi nó bắt đầu. Ngoài ra, với tư cách là một cầu thủ tự do bị hạn chế vào mùa hè này, không rõ liệu Heat có chọn cho anh ấy một cơ hội khác hay không.

Khi được hỏi về việc đại lý tự do bị hạn chế, Yurtseven nói: “Tôi không biết, nhưng hiện tại tôi chỉ lo lắng về giải đấu loại trực tiếp này.” Tuy nhiên, Yurtseven đã nói rõ rằng anh ấy muốn tiếp tục phát triển và có cơ hội thể hiện những gì anh ấy có thể làm cùng với Adebayo.

The Heat đã đầu tư thời gian đáng kể trong trại huấn luyện để thử nghiệm sân trước Adebayo-Yurtseven. Yurtseven, một trung vệ 24 tuổi, người đã gây ấn tượng khi còn là tân binh của Heat mùa trước, đã thể hiện những pha ghi 3 điểm chớp nhoáng trong giải đấu mùa hè và trong sự nghiệp đại học của anh ấy tại NC State và Georgetown. Sự kết hợp giữa kích thước, khả năng sút bóng và sức bật của anh ấy là hoàn hảo cho Adebayo trên lý thuyết.

Nhưng trên sân, Miami không bao giờ có nhiều hơn một trận đấu để gặp một trong hai người. Trong trận mở màn trước mùa giải với Timberwolves, Yurtseven đá chính bên cạnh Adebayo và có 11 điểm và 9 rebound khi sút 1 ăn 3 từ cự ly 3 điểm. Sau đó, Yurtseven phải ngồi ngoài trong phần còn lại của mùa giải trước vì chấn thương mắt cá chân trái.

“Cảm giác như có thứ gì đó đâm vào xương”, Yurtseven nói về cơn đau mà anh cảm thấy trước khi bác sĩ đến khám. “Và điều đó có ý nghĩa khi họ gọi nó là xương thúc đẩy.

Vào ngày 15 tháng 11, anh ấy đã trải qua cuộc phẫu thuật vì gai xương ở mắt cá chân trái và Heat không đưa ra mốc thời gian cho sự trở lại của anh ấy. Yurtseven đã dành tháng đầu tiên để chống nạng và bắt đầu phục hồi chức năng. Không có mốc thời gian cụ thể, tất cả những gì Yurtseven có là công việc phục hồi chức năng, gia đình và thỉnh thoảng phát trực tiếp trên Twitch.

Yurtseven nói: “Thời kỳ đầu thật tàn khốc vì bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận nó. “Nhưng tôi nghĩ nó sẽ mang lại cho bạn nhiều sức mạnh hơn nếu bạn sẵn sàng làm điều đó và chấp nhận rằng, bất kể điều gì xảy ra, bạn vẫn có một cơ thể khỏe mạnh vào cuối ngày.”

Yurtseven, từng là người lạc quan, cho rằng đó chỉ là chấn thương xương chứ không phải chấn thương mô mềm phức tạp hơn. Các bác sĩ nói với anh ấy rằng không có lý do gì khiến anh ấy không thể trở lại phong độ đỉnh cao.

“Lạc quan là sức mạnh và bi quan là điểm yếu. Tôi cố gắng sống lạc quan và mạnh mẽ.”

Tuy nhiên, ngày tháng kéo dài. Yurtseven chưa bao giờ bị chấn thương lâu như vậy và anh ấy cảm thấy như thể cả cuộc đời mình đang bị đình trệ.

“Thật buồn chán khi không thể chơi bóng rổ, tập thể dục, nâng tạ, bởi vì đó là cuộc sống của tôi,” Yurtseven nói. “Tôi thích làm điều đó liên tục và lấy nó, tôi nhận ra, lấy một phần lớn ra khỏi tất cả.”

Một trăm năm mươi ngày cách nhau giữa buổi chơi thử trước mùa giải đơn độc của Yurtseven và trận đấu đầu tiên trong mùa giải thông thường của anh ấy. Khi trở lại, anh ấy đã làm như vậy với một đội Heat có bốn trận đấu trên 0,500 vào thời điểm đó và đã phải vật lộn để trải qua một mùa giải đáng thất vọng. Yurtseven đã dành phần lớn thời gian của trận đấu để theo dõi từ băng ghế dự bị khi các đồng đội của anh ấy bị chấn thương và thi đấu thiếu ổn định.

“Thật khó để luôn theo dõi và biết rằng tôi có thể thi đấu và cống hiến,” Yurtseven nói.

Yurtseven chạy trong vòng không kéo dài lâu. Anh ấy đã chơi 5 trận liên tiếp từ ngày 11 tháng 3 đến ngày 19 tháng 3 trước khi Spoelstra thay thế anh ấy bằng những lựa chọn khác như Cody Zeller, Kevin Love và Haywood Highsmith. Có lẽ cảnh rõ ràng nhất trong mùa giải của Yurtseven là khi Spoelstra ném bảng kẹp hồ sơ của anh ấy xuống trong thời gian chờ sau khi Yurtseven mắc một số lỗi phòng ngự.

Không rõ liệu Heat có muốn mang Yurtseven trở lại hay không. Họ đã phát triển anh ấy và đánh giá cao những điểm mạnh của anh ấy với tư cách là một cầu thủ ghi nhiều bàn thắng và tiền đạo, nhưng những sai lầm ở hàng phòng ngự đã lặp lại ở mùa giải trước. Nếu anh ấy còn một năm trong hợp đồng, sẽ rất hợp lý nếu đưa anh ấy trở lại và hy vọng sẽ hiểu rõ hơn về sự phát triển của anh ấy với một mùa giải lành mạnh. Thật không may, đó có thể không phải là một lựa chọn khi Yurtseven tham gia đại lý miễn phí bị hạn chế. Diễn biến sau mùa giải diễn ra như thế nào có thể xác định mức độ thay đổi mà văn phòng phía trước muốn thực hiện đối với danh sách này.

Yurtseven nói: “Tất nhiên tất cả những ước mơ và hy vọng trước năm nay đều khác, nhưng tôi nghĩ vẫn còn nhiều điều hơn thế nữa. “Lạc quan là sức mạnh và bi quan là điểm yếu. Tôi cố gắng sống lạc quan và mạnh mẽ.”

Yurtseven muốn quay trở lại Miami và có cơ hội kiếm được một vai trong vòng quay của tòa án, nhưng anh ấy đã không dành nhiều thời gian cho chủ đề công ty tự do của mình. Thay vào đó, anh ấy tập trung vào việc làm những gì có thể để giúp đội tiến lên.

“Tôi chỉ lo lắng về giải đấu play-in này. Trò chơi sinh tử này rất cạnh tranh, và đó là điều tôi muốn làm là cạnh tranh,” Yurtseven nói. “Ngay cả khi đó chỉ là sự cổ vũ từ băng ghế dự bị, thì tôi sẽ phát huy năng lượng của mình theo cách đó. Và hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng, chỉ trong trường hợp, bởi vì bạn không bao giờ biết được.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *