Wendell Moore Jr. phù hợp với kế hoạch của Timberwolves?

Minnesota Timberwolves mua hậu vệ trẻ/tiền đạo nhỏ Wendell Moore Jr. trong Dự thảo NBA năm 2022. Điều này diễn ra sau một giao dịch trong đó Timberwolves từ bỏ lượt chọn thứ 29 (có được từ một giao dịch trước đó với Memphis Grizzlies) và hai lượt chọn ở vòng hai trong tương lai để có được lượt chọn tổng thể thứ 26. Moore là một trong số những vụ mua lại ở vòng đầu tiên dưới thời Chủ tịch Điều hành Bóng rổ của Timberwolves, Tim Connelly, nhưng là người duy nhất còn lại trong danh sách của đội cho đến mùa giải 2022-23.

Trong khi một số người hâm mộ và nhà phân tích đặt nhiều hy vọng vào cựu sinh viên Duke, bao gồm cả tôi, thì Moore đã thấy rất hạn chế hành động đối với một đội Timberwolves ban đầu có nhiều hy vọng về việc tranh chấp sau mùa giải. Thật không may, hạt giống số tám Wolves đã gục ngã trước hạt giống hàng đầu Denver Nuggets trong loạt bảy trận hay nhất với thành tích 4-1 ở vòng đầu tiên của vòng loại trực tiếp, với việc Moore phải ngồi dự bị trong suốt loạt trận.

Cơ hội phía trước

Giờ đây, Bầy sói có một số quyết định để thực hiện điều bất hợp pháp này khi nói đến lối chơi bảo vệ của họ ở đơn vị thứ hai, với hậu vệ bắn súng Jaylen Nowell trở thành cầu thủ tự do không bị hạn chế, cũng như hậu vệ bắn súng / tiền đạo nhỏ Nickeil Alexander-Walker trở thành cầu thủ tự do bị hạn chế . Nếu Connelly quyết định loại một trong những cầu thủ này, điều đó có thể mở ra cơ hội cho Moore chen chân vào vòng quay.

phòng để cải thiện

Moore chỉ ghi bàn trong 29 trận ít ỏi trong mùa giải tân binh của mình, ghi trung bình 1,4 điểm, 0,6 rebounds và 0,6 kiến ​​​​tạo, nhưng chỉ chơi trung bình 5,3 phút. Nơi anh ấy đã thể hiện giá trị là một hậu vệ ngoan cường, trung bình 1,9 lần đánh cắp và 1,2 lần cản phá mỗi 36 phút thi đấu.

Tuy nhiên, Huấn luyện viên trưởng Chris Finch đã có sẵn những hậu vệ đa năng, có nghĩa là Moore sẽ cần phát huy hơn nữa lối chơi tấn công mờ nhạt của mình nếu muốn chơi những phút có ý nghĩa. Moore chỉ bắn 42% từ trường và chỉ 12% từ ba, mặc dù kích thước mẫu rất nhỏ. Trong hai lần xuất phát ở cấp độ NBA, anh ấy đã đi sâu hai ăn sáu, chỉ thực hiện hai lần ba điểm trong mùa giải này, cho thấy với âm lượng cao hơn, anh ấy có thể tìm thấy nhịp điệu của mình từ phía sau vòng cung.

Moore đã được coi là một người bảo vệ / cánh kết hợp làm tất cả với khả năng trở thành người bắt đầu khá sớm trong sự nghiệp của anh ấy, như được nhấn mạnh trên NBADraft.net. Trong suốt nhiệm kỳ của mình tại G-League, anh ấy đã cho thấy dấu hiệu của lối chơi đa năng mà anh ấy đã thể hiện trước NBA. Khi chơi với Iowa Wolves, Moore ghi trung bình 19,4 điểm, 4,5 rebounds và 5 kiến ​​​​tạo. Người gác đền trẻ cũng đạt tỷ lệ sút xa 85,7%, mang lại nhiều hy vọng rằng anh ấy có thể cải thiện ở vị trí một tay bắn ba điểm.

Finch đã thể hiện xu hướng phát triển cầu thủ trong suốt nhiệm kỳ huấn luyện viên trưởng của mình, phát triển hậu vệ ngôi sao Anthony Edwards và tiền đạo nhỏ Jaden McDaniels thành những ngôi sao đang lên mà chúng ta thấy ngày nay. Với mùa giải thích hợp đầu tiên đang diễn ra và thời gian để thực hiện trò chơi tấn công của mình, có lẽ Moore có thể dần đáp ứng được những kỳ vọng trước khi dự thảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *