Đồng đội phản ứng với chấn thương ‘cứng’ của Oladipo

Cập nhật: Chụp MRI vào Chủ nhật cho thấy Victor Oladipo bị rách gân bánh chè ở đầu gối trái. Chấn thương xảy ra trong trận thắng Game 3 của Miami trước Milwaukee Bucks vào ngày 22 tháng 4. Anh ấy sẽ bỏ lỡ phần còn lại của hậu mùa giải.


MIAMI – Đó là một cảnh tượng tàn khốc, một cảnh tượng đánh dấu những gì lẽ ra phải là một đêm ăn mừng của Miami Heat. Chỉ còn chưa đầy bốn phút trong hiệp thứ tư trong chiến thắng thuyết phục trong Ván 3 của Heat trước Milwaukee Bucks, Oladipo đang hướng về phía rổ thì đầu gối trái của anh ấy khuỵu xuống và anh ấy ngã vật xuống sàn.

Oladipo lập tức vẫy tay sang bên cầu cứu. Rốt cuộc, anh ấy đã ở đây trước đây. Cựu hậu vệ của All-NBA đã khiến sự nghiệp của anh ấy bị trật bánh sau hai cuộc phẫu thuật gân cơ tứ đầu ở đầu gối phải trong 4 năm qua. Chấn thương hôm thứ Bảy là ở đầu gối trái của anh ấy, nhưng điều đó không làm dịu đi cú đánh cho Oladipo, các đồng đội hoặc huấn luyện viên của anh ấy.

Khi Oladipo ngồi trên mặt đất, lòng bàn tay và các ngón tay ôm lấy đầu gối trái, nhiều đồng đội của anh đưa tay lên đầu, há hốc mồm. Sốc, hoài nghi, thậm chí tức giận có thể được nhìn thấy bởi tất cả mọi người trong đấu trường. Một cáng ra sân, nhưng Oladipo từ chối – có lẽ giúp anh tự tin hơn phần nào. Thay vào đó, anh rời sân với sự giúp đỡ của Erik Spoelstra và các nhân viên y tế của Heat.

“Hiện tại chúng tôi không biết,” Spoelstra nói khi được hỏi về mức độ chấn thương của Oladipo. “Chúng tôi sẽ yêu cầu anh ấy được kiểm tra vào ngày mai. Tôi đoán mọi người cảm thấy thế nào. Chiến thắng tuyệt vời, nhưng khi bạn thấy các cầu thủ sa sút như thế – đặc biệt là một cầu thủ như Vic, người đã trải qua rất nhiều. Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra bây giờ.”

Oladipo chỉ mất vài phút để giúp Heat có chiến thắng ấn tượng trong Ván 3 và vượt lên dẫn trước hạt giống số 1 loạt trận 2-1. 1, Bucks. Oladipo đã có tám điểm, hai lần bật lại, một lần kiến ​​​​tạo và hai lần đánh cắp, đồng thời cung cấp khả năng phòng ngự ngoan cường, sau 19 phút vào sân từ băng ghế dự bị.

Spoelstra nói: “Tôi cảm thấy muốn nôn ngay bây giờ, nhưng tôi không biết tiên lượng ra sao.

Oladipo sẽ trải qua bài kiểm tra trong vài ngày tới, với Heat dự kiến ​​​​sẽ tập luyện vào Chủ nhật trước Trận 4 vào tối thứ Hai tại Trung tâm Kaseya. Không có chi tiết cụ thể nào về chấn thương, kể cả thời gian biểu, được cung cấp. Nhưng với tiền sử chấn thương của Oladipo, có thể hiểu tại sao các đồng đội và huấn luyện viên có thể nhanh chóng cho rằng điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra.

“Khó lắm anh ạ. Đó là sự pha trộn của nhiều cảm xúc,” Duncan Robinson nói. “Bạn vừa thấy một cái hố trong bụng sau khi xem một cái gì đó như thế.”

Nếu Oladipo ngồi ngoài, Heat sẽ cần tìm cách thay thế số phút của anh ấy. The Heat đã mất Tyler Herro trong sáu tuần vì bị gãy tay phải, và chấn thương của Oladipo khiến một vận động viên xử lý bóng khác phải nghỉ thi đấu.

Một lựa chọn có thể là cho Haywood Highsmith một vị trí trong vòng quay. Highsmith không phải là một nhân tố gây ảnh hưởng đến khả năng rê bóng, nhưng anh ấy có thể cung cấp một kiểu phòng ngự chắc chắn tương tự. Một lộ trình khả thi khác là giảm thiểu vòng quay. The Heat đã chơi 10 trong những khoảnh khắc ý nghĩa trong Ván 3, với Oladipo cùng với Robinson, Caleb Martin, Kyle Lowry và Cody Zeller ngồi dự bị. Spoelstra có thể chuyển nhiều phút hơn cho Jimmy Butler, Gabe Vincent, Martin, Lowry, Max Strus và Robinson.

Đó là câu hỏi sẽ được trả lời sau khi Heat và Oladipo hiểu rõ hơn về chấn thương này. Hiện tại, vẫn còn chỗ để hy vọng điều tốt nhất, ngay cả khi trong thâm tâm họ lo sợ điều tồi tệ nhất.

Jimmy Butler chiếm ưu thế, thay đổi đội hình xuất phát và nhiều quan sát hơn từ chiến thắng trong Game 3 của Heat trước Bucks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *