Dự thảo của Pelicans: Nhóm mô phỏng dự án thêm lớp bảo vệ vành xe

Để tiếp tục đưa tin về NBA Draft 2023 (sẽ diễn ra vào Thứ Năm, ngày 22 tháng 6), chúng ta hãy xem xét các dự đoán được đưa ra bởi Tyler Watts từ Người Cuba hút thuốc về những gì New Orleans Pelicans có thể làm với lượt chọn tổng thể thứ 14.

Chúng tôi sẽ giống như một kỷ lục bị phá vỡ vào cuối chu kỳ này, nhưng khi chúng tôi xem xét các lựa chọn của Watts, điều đáng ghi nhớ là Pelicans có ba lĩnh vực cần thiết chính: 1) chụp, 2) bảo vệ vành và 3) vành áp lực bên ngoài Zion Williamson.

Về lý thuyết, dự đoán của Watts sẽ giải quyết một trong ba lĩnh vực cần thiết sau: bảo vệ vành xe. Với lượt chọn tổng thể thứ 14, Watts cho rằng Pelicans sẽ chọn Dereck Lively II. Đây là một phần những gì anh ấy đã nói về lựa chọn đó (để đọc lời giải thích đầy đủ của anh ấy, xem bài đăng ở đây):

“Pelicans có muốn một người bảo vệ vành đai và người phục hồi bên cạnh Zion ở tiền tuyến không? Lively có sải cánh rộng 7’6 và khả năng phòng thủ vô hạn. Anh ấy thực hiện trung bình bảy lần bật lại và ba lần cản phá mỗi trận trong 15 trận gần đây nhất của Duke mà tác động của anh ấy tỏa sáng.”

Mùa giải vừa qua, Pelicans xếp cuối cùng về tỷ lệ ghi bàn trên sân đối phương (theo số lần Lau kính). Họ có tần suất thấp nhất so với vòng thứ chín, vì vậy họ không cho phép quá nhiều cơ hội có giá trị cao đó. Nhưng điều đó chủ yếu là do họ có rất nhiều hàng rào phòng thủ chu vi tuyệt vời có thể ngăn chặn những kẻ xâm nhập vào bên trong.

Nhìn chung, đội đứng thứ sáu về Xếp hạng Phòng thủ (mỗi lần Lau kính), vì vậy công thức dựa vào người đàn ông bên ngoài của họ dường như đang hoạt động. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể tin tưởng vào điều đó, đặc biệt là khi Williamson (người không phải là một hậu vệ vòng vây xuất sắc) sẽ (hy vọng) chơi nhiều trận hơn và bạn cần một người ở hàng hậu vệ có thể dọn dẹp mọi mớ hỗn độn có thể xảy ra.

Trên bảng lớn của anh ấy, The Ringer’s Draft Analyst Kevin O’Connor đã xếp Lively ở vị trí thứ 20 nhưng cho biết cô ấy “có khả năng phòng ngự linh hoạt và tấn công ngược” và so sánh cô ấy với người cũ bốc thăm Willie Cauley Stein.

Trong khi đó, Swish Theory xếp Lively ở vị trí thứ 25 trên bảng lớn của họ, nói rằng cô ấy “[t]ailor được tạo ra để bảo vệ vành xe hiện đại với các dấu hiệu giá trị khi vi phạm.

Liệu Lively có phải là cầu thủ được New Orleans chọn ở vị trí số 14? Tôi đoán chúng ta sẽ tìm ra đủ sớm.

Kế tiếp: Các tuyển trạch viên nghĩ Pelicans nên lấy ai ở tuổi 14?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *