Duncan Robinson giá trị gia tăng và nên tiếp tục chơi

Duncan Robinson nên là một phần của vòng quay trong vòng loại trực tiếp NBA và hơn thế nữa cho Miami Heat. Khả năng tấn công, tạo khoảng trống và hạ gục của anh ấy là vô giá.

Mặc dù anh ấy là 5 ăn 25 từ phạm vi 3 điểm trong loạt trận này, Heat cũng đã vượt qua Knicks trong những phút của Robinson. Rất ít cầu thủ có thể hạ gục những cú sút như Robinson, và sự hiện diện của anh ấy bên ngoài vòng cung đòi hỏi sự tôn trọng và tạo khoảng trống cho những cầu thủ giỏi nhất của Heat.

Mặc dù phải luân phiên ra vào trong mùa giải thông thường do anh ấy gặp khó khăn ở khâu phòng ngự cầm bóng, anh ấy thấy mình bị đẩy vào những phút thi đấu quan trọng và anh ấy đã tận dụng tối đa điều đó bằng cách phát huy thế mạnh của mình. Cho dù đó là những pha rê bóng thuận tay hay những pha đi bóng trong hẻm, anh ấy là một cầu thủ có chỉ số IQ cao, biết cách để có được những cái nhìn cởi mở. Đạo đức làm việc và sự cống hiến của Robinson không có gì bí mật. Hình thức bắn 3 điểm của anh ấy vẫn thuần túy hơn bao giờ hết, và anh ấy linh hoạt hơn khi tấn công, đặc biệt là trong trận đấu loại trực tiếp này.

Giờ đây với Ván 5 tối nay, thật khó tưởng tượng nếu Robinson khơi mào thế công và giúp Heat loại Knicks và tiến vào trận chung kết Hội nghị miền Đông? Như Duncan đã nói nhiều lần, anh ấy chỉ muốn giúp đỡ đội và làm bất cứ điều gì có thể để tạo ra ảnh hưởng. Bạn không thể mong đợi “đánh lửa” và năng suất nếu bạn không chơi.

Trở lại trong hỗn hợp

Robinson có cơ hội này khi Tyler Herro bị gãy tay phải trong trận đấu đầu tiên của Miami với Bucks ở vòng đầu tiên. Sau đó, anh ấy đã giúp Heat phục hồi trong loạt bắn 3 điểm sau một mùa giải thường xuyên không ổn định.

Trong trận đấu với Bucks, anh ấy đã sút sâu 76,5% (14 ăn 19). Sau khi Heat quét sạch Bucks trong năm trận đấu, huấn luyện viên Erik Spoelstra đã được hỏi về khả năng của Duncan trong việc tạo ra ảnh hưởng đến đội và vượt qua những thời điểm khó khăn.

“Mọi thứ trong giải đấu này không phải lúc nào cũng hoàn hảo,” Spoelstra nói. “Đôi khi mọi thứ diễn ra theo một dòng chảy đáng kinh ngạc. Nhưng đó không phải là NBA thực và cuộc sống thực. Bạn phải tìm ra cách chấp nhận mọi thứ khi chúng không diễn ra hoàn hảo và vẫn tìm cách tiếp tục và Duncan đã chứng minh điều đó qua thời gian và một lần nữa. Anh ấy có sự bền bỉ đáng kinh ngạc. Đột nhiên, một cái gì đó xảy ra và anh ấy ở trong một vòng tròn. Nếu bạn không đúng hoặc bạn cay đắng, bạn không thể tận dụng nó khi đội cần bạn. Điều đó không dễ dàng Tôi mừng cho cậu ấy, cậu ấy đã có cơ hội ra sân và chơi tốt trong vai trò quan trọng của chúng tôi.”

Robinson tạo ra ảnh hưởng bây giờ là một câu chuyện tuyệt vời, đặc biệt là khi xem xét con đường thăng trầm để đến được đây.

“Không chơi, đó là Rắc rối”

Trong mùa giải thông thường, Robinson chỉ chơi 42 trận, đạt tỷ lệ sút 32,8% từ cự ly 3 điểm. Đó là tỷ lệ phần trăm thấp nhất của anh ấy kể từ mùa giải tân binh của anh ấy. Vụ ẩu đả dẫn đến việc bị giảm phút trước khi bị loại hoàn toàn khỏi vòng quay.

Từ đầu tháng Giêng đến giữa tháng Hai, Robinson đã bỏ lỡ 20 trận liên tiếp vì chấn thương ở tay bắn súng mà anh ấy quyết định phẫu thuật sửa chữa. Khi anh ấy trở lại, số phút của anh ấy rời rạc và bao gồm tám DNP-CD.

Trên podcast “The Long Shot” của mình, Robinson đã thảo luận về vai trò thay đổi của anh ấy và sự thất vọng khi không được thi đấu.

“Không thành vấn đề nếu bạn chơi bóng rổ JV nếu bạn chơi bóng rổ ở trường trung học, nếu bạn chơi bóng rổ ở trường đại học, nếu bạn chơi ở NBA ở cấp độ cao nhất. Robinson nói. Đặc biệt là khi bạn nghĩ rằng bạn có thể và bạn nghĩ rằng bạn có thể giúp giành chiến thắng. Đó là một cảm giác rất thử thách, đặc biệt là khi bạn đang dẫn đầu và đang ở giữa đường chạy khi đội của bạn đang chơi rất tốt.”

Luôn sẵn sàng, vì vậy bạn không cần phải

Được đặt ra bởi Heat forward Udonis Haslem, cụm từ “Sẵn sàng, vì vậy bạn không cần phải” thường được Robinson lặp đi lặp lại. Duncan gần đây đã nói về vai trò của anh ấy và tầm quan trọng của việc luôn sẵn sàng khi anh ấy được triệu tập thi đấu.

“Đó là một mùa bận rộn,” Robinson nói trước mùa giải. “Một số thăng trầm chỉ cá nhân và với tư cách là một nhóm. Và đó là điều tuyệt vời vào thời điểm này trong năm, bạn chỉ cần làm mọi thứ có thể để cố gắng giúp chúng tôi giành chiến thắng. Vì vậy, tại thời điểm này, tôi chỉ cảm thấy mình đã cố gắng luôn sẵn sàng cho những khoảnh khắc này và làm bất cứ điều gì có thể hàng ngày để kiểm soát thói quen của mình, kiểm soát những gì tôi có thể kiểm soát. Và sau đó khi có cơ hội, hãy cố gắng hết sức và cố gắng tận dụng nó.”

Robinson đã cho thấy rằng anh ấy đã khắc phục những thiếu sót của mình. Anh ấy tập trung vào việc tránh xa các hậu vệ – anh ấy đã không bị gọi vì 4 lần phạm lỗi cá nhân trong 36 phút trong mùa giải thông thường xuống chỉ còn 1,8 trong các trận loại trực tiếp này.

Vai trò và bản hợp đồng khổng lồ của Robinson đã trở thành tâm điểm của những người hâm mộ Heat và cốt truyện kể từ khi anh ấy ký hợp đồng 5 năm trị giá 90 triệu đô la vào hai mùa hè trước. Một trận đấu play-off sẽ không đủ để dập tắt những lo ngại đó, nhưng nó có thể đưa anh ấy và Heat vào một vị trí tốt hơn trong mùa giải này.

Điều đầu tiên trước tiên: The Heat cần kết liễu Knicks và tiến vào trận chung kết Hội nghị miền Đông. Vai trò của Robinson trong sê-ri và có khả năng tiến về phía trước sẽ là thứ đáng xem.

Cho đến nay, xạ thủ này đã tìm ra cách để lại dấu ấn của mình khi có cơ hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *