Vâng, Miami Heat hoàn toàn phù hợp với Dillon Brooks

Huấn luyện viên Erik Spoelstra của Miami Heat nói: “Chúng tôi không dành cho tất cả mọi người.” Trong khi đó, ở Memphis, Grizzlies được cho là đã quyết định rằng Dillon Brooks không dành cho họ. Có thể có một số trận đấu để có được.

The Athletic đã báo cáo trong tuần này rằng Grizzlies đã nói với Brooks trong cuộc họp xuất cảnh của anh ấy với các quan chức của đội rằng họ sẽ không cung cấp cho anh ấy một hợp đồng mới “trong bất kỳ trường hợp nào.” Sau một kết thúc đầy biến động của mùa giải, trong đó Brooks liên tục đả kích LeBron James thông qua các phương tiện truyền thông và sau đó thi đấu kém cỏi trong trận thua ở loạt trận đầu tiên của Grizzlies trước Lakers, tổ chức quyết định rằng họ nên bắt đầu lại từ đầu.

Brooks sẽ là một đại lý miễn phí không hạn chế. Các đội đối thủ biết Grizzlies sẽ không đưa ra lời đề nghị và có thể quyết định ngay bây giờ nếu họ muốn đưa ra lời đề nghị. Không nhiều đội có thể chịu đựng được mọi thứ mà Brooks mang vào phòng thay đồ. Heat có thể và, nếu họ có thể bỏ ra số tiền, nên theo đuổi Brooks trong mùa giải này.

Brooks không phải là người duy nhất bị phân tâm trong mùa giải của Grizzlies. Ja Morant, ngôi sao của đội, đã bị liên đoàn treo giò 8 trận không lương sau khi người ta nhìn thấy Morant trong một video Trực tiếp trên Instagram đang cầm súng tại một hộp đêm gần Denver. Các đồng đội tổ chức các cuộc họp chỉ dành cho người chơi về các hoạt động bên ngoài sân đấu. Họ cần một tiếng nói kỳ cựu trong phòng thay đồ, đặc biệt là sau khi đổi Danny Green vào tháng Hai. Có thể không phải ngẫu nhiên mà mọi thứ sáng tỏ ở Memphis sau khi giao dịch Green, một tiếng nói có giá trị trong bất kỳ phòng thay đồ nào ở tuổi 35 đã có kinh nghiệm trong một tổ chức vô địch như Spurs. Khi Green vắng mặt, không có ai có bằng cấp hoặc kinh nghiệm tương tự để buộc các cầu thủ trẻ phải chịu trách nhiệm.

Heat có một số cầu thủ đó. Đó là chuyện của họ. Trong phòng thay đồ với Jimmy Butler, Bam Adebayo và Udonis Haslem xuất hiện sau khi giải nghệ, có rất ít cầu thủ có thể giúp Brooks sửa sai khi đi quá xa vào chế độ gót chân.

Brooks không có nhiều bạn bè xung quanh giải đấu. Cường độ thi đấu của anh ấy thường dẫn đến kỹ thuật, những pha phạm lỗi trắng trợn và những cú sút gượng gạo. John Hollinger của The Athletic, từng là giám đốc điều hành của Grizzlies khi họ tuyển chọn Brooks vào năm 2017, đã viết rằng thông tin về Brooks tương tự như những ngày còn học đại học của anh ấy ở Oregon. Ít ai biết vị trí của Brooks trong giải đấu tốt hơn Hollinger, người cũng có điều này:

“Câu trả lời cho câu hỏi hóc búa về vị trí phù hợp nhất của Brooks là nơi anh ta dễ dàng dàn quân nhất cho The Line – nơi anh ta có thể trở thành một hậu vệ bulldog hiếu chiến mà không cần phải chọc một con gấu (hoặc GOAT), nơi anh ta có thể trở thành vũ khí tấn công phụ mà không cần quá khát khao và nơi mà lợi thế và đạo đức làm việc của anh ấy giúp truyền cảm hứng cho các đội đạt được thành công như họ đã làm ở Memphis vào năm 2020-21 và 2021-22.”

Nghe rất giống Heat phải không? Câu hỏi mà Heat cần tự hỏi mình là: Nước trái cây có đáng để vắt không?

Trường hợp Brooks ủng hộ sự dũng cảm là phòng thủ. Anh ấy là một cầu thủ chạy cánh phòng ngự hàng đầu, người có khả năng sẽ được điền tên vào một trong những đội Phòng thủ toàn năng của NBA. Bất chấp sải cánh tiêu cực và khả năng thể thao hạn chế, anh ấy đã bù đắp điều đó bằng sự nỗ lực không ngừng và trí thông minh. Anh ấy là điểm cộng cho bất kỳ hàng thủ nào. (Một đội hình có Adebayo, Butler và Brooks sẽ là đội gần nhất mà họ có để phòng thủ kể từ khi PJ Tucker rời đi trong công ty tự do.)

Nhưng để anh ấy trở thành một người chơi “3-and-D” thực thụ, phần bắn 3 điểm của phương trình cần phải xoay chuyển. Sau khi sút xa 35% trong bốn mùa giải đầu tiên, Brooks sút 32% trong hai mùa giải trước. Lakers trong loạt trận playoff của họ thường xuyên giúp đỡ Brooks, khiến anh ấy có cơ hội vượt qua các hậu vệ trước các mối đe dọa khác.

Đối với Heat, đội đã chơi hai cầu thủ không phải là xạ thủ trong những phút thi đấu căng thẳng Jimmy Butler và Bam Adebayo, họ cần tự tin rằng Brooks có thể thay đổi cách sút và ít nhất là người mà hàng thủ phải tôn trọng. Đẩy tỷ lệ phần trăm đó lên giữa những năm 30 sẽ là một mẹo nhỏ.

Phần khác của điều này là đây không phải là một lớp đại lý miễn phí thú vị. Ngoài Brooks, không có nhiều cánh biết có sẵn những người có khả năng bắt đầu một đội đá playoff. Các đội khác sẽ quan tâm. (Các đội như Phoenix và Atlanta có ý nghĩa như những người theo đuổi tiềm năng cho Brooks.) Nếu Heat có thể tận dụng quyền miễn thuế ở mức trung bình của người nộp thuế mà không cần dùng đến tạp dề thuế xa xỉ thứ hai, điều đó có nghĩa là loại bỏ một số hợp đồng hiện tại của họ, thì họ có thể thực hiện chào hàng cạnh tranh.

Tôi sẽ kết thúc vấn đề này: Gần đây tôi đã nói chuyện với Brooks về một câu chuyện mà tôi đã viết cho RealGM. Tôi không thể nói rằng tôi biết rõ về anh ấy, nhưng tất cả những người mà tôi nói chuyện đều ca ngợi về trí thông minh của anh ấy và đồng ý rằng anh ấy là một người chơi chiến thắng, bất chấp hành vi đôi khi gây khó chịu của anh ấy. Nhìn thấy các cơ hội, nhiều trách nhiệm hơn và cơ hội phù hợp có thể thuyết phục Brooks trở thành một người chơi tích cực hơn. Ở cấp độ cao hơn, chúng ta đã thấy Heat làm điều này với Jimmy Butler. Brooks được cắt từ một miếng vải tương tự. Anh ấy có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng anh ấy có thể là một đối thủ xứng tầm với Heat.

Nghe podcast “Locked On Heat” hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *